เที่ยวแบบมือโปรกับ 5 วิธีเตรียมพร้อมก่อนเช่ารถขับในต่างประเทศ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/09/19 11:01

ในปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศมีความหลากหลายมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทั้งในส่วนการคมนาคม ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถ เช่ารถขับในต่างประเทศ ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งในวันนี้ทางเราได้เตรียม 5 วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนเช่ารถขับในต่างประเทศ มาให้ได้ทราบกันดังนี้

เตรียมเอกสารสำคัญ

ถ้าพาสปอร์ตเป็นเอกสารสำคัญสำหรับเดินทางผ่านเข้าประเทศอื่นๆ ใบขับขี่สากลก็เป็นเอกสารสำคัญสำหรับการเช่ารถยนต์ขับในต่างประเทศเช่นกัน โดยผู้อ่านสามารถไปขอทำใบขับขี่สากล ได้ที่สำนักงานขนส่งทุกจังหวัด ซึ่งสามารถเข้าไปดูขั้นตอนการทำใบขับขี่สากลได้ตามลิ้งค์แนบนี้

เช่ารถขับในต่างประเทศ

เตรียมความพร้อมก่อนขับขี่

ก่อนจะไปอย่าลืมศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศนั้นๆ อย่างเช่น รถที่ขับเป็นพวงมาลัยซ้ายหรือพวงมาลัยขวา เพราะนั่นหมายถึงการที่อาจจะต้องเปลี่ยนความคุ้นชินทุกอย่างไปอยู่อีกด้านนึง ซึ่งนั่นทำให้คุณต้องมีความระมัดระวังมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว รวมไปถึงควรศึกษากฎหมายพื้นฐานและมารยาทบนท้องถนนอย่าง การจำกัดความเร็ว ป้ายบอกทางต่างๆ หรือ การหยุดรถให้คนเดินถนนข้ามไปก่อน

เช่ารถขับในต่างประเทศ

จองรถให้เรียบร้อยก่อนเดินทาง

การจองรถสำหรับเดินทางเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นลำดับต้นๆ นอกจากจะได้รถที่มีขนาดที่เหมาะสมกับการเดินทางในทริปแล้ว การจองล่วงหน้ายังมีโอกาสได้ราคาที่ถูกกว่า การไปเช่าจากเคาเตอร์ที่สนามบินหรือโรงแรมที่พักอีกด้วย นอกจากนี้อย่าลืมดูเรื่องประกันต่างๆ สำหรับตัวรถและการเดินทางด้วยล่ะ

เช่ารถขับในต่างประเทศ

วางแผนเส้นทางเสมอ

ลำดับแผนการท่องเที่ยวของคุณให้ดี เพราะนั่นจะช่วยให้การเดินทางตลอดเส้นทางนั้นราบรื่น ลดปัญหาเรื่องหลงทางไปได้อีกเยอะ โดยคุณสามารถเซฟจุดท่องเที่ยวต่างๆ ล่วงหน้าไว้ในแอพพลิเคชั่นสำหรับเดินทางอย่าง Maps หรือ Google Maps เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาค้นหาสถานที่ในภายหลัง ยิ่งเดี๋ยวนี้แอพพลิเคชั่นถูกพัฒนาขึ้นจนสามารถหาทางลัดที่ช่วยประหยัดเวลาการเดินทางขึ้นได้อีกเยอะ

แผนสำรองสำหรับกรณีฉุกเฉิน

เตรียมแผนสำรองในการเดินทางไว้เสมอ เพราะคุณอาจเจอสถานการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ อย่างเช่น รถเสีย รถติด อุบัติเหตุต่างๆ จนทำให้ไม่สามารถเดินทางตามแผนที่วางไว้แต่แรกได้ และควรบันทึกเบอร์ติดต่อฉุกเฉินไว้เสมอ

เพีัยงแค่คุณเตรียมความพร้อมตาม 5 วิธีที่นำมาฝากกันตามข้างต้น ก็พร้อมที่จะออกลุยทริปในฝันกันได้อย่างราบรื่นแล้วล่ะครับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

SK - 13/11 - 15:30

ชมรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster รุ่นโปรดักชั่นในแบบโมเดล 1:18

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นปรากฏโฉมในแบบรถโมเดลขนาดสเกล 1:18 ก่อนที่ตัวจริงจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า รถโมเดล Roadster มีราคาอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ขายเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น) ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า “ผลิตโดยฝ่ายออกแบบของ Tesla ซึ่งใช้ข้อมูลคอมพิวเตอร์สามมิติ (3D CAD) จากการผลิตรถจริงมาใช้กับการผลิตรถโมเดลคันนี้” ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพความละเอียดขั้นสูง....

Ken - 13/11 - 15:07

BMW Concept R 18/2 ต้นแบบบ็อกเซอร์ครูเซอร์ที่ใกล้เคียงโปรดักชั่นมากอีกระดับ | Eicma2019

BMW Concept R 18/2 ครูเซอร์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์เครื่องยนต์ไซส์ใหญ่ ขนาด 1800 ซีซี ที่รอบนี้ถือว่ามาไกลกว่ารถต้นแบบที่เคยโชว์เมื่อครั้งก่อนเยอะมาก เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ทวิน 1800 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ยังไม่มีการเผยสมรรถนะตัวเลขต่างๆ ออกมาอย่างเป็นทางการเพราะยังเป็นรถต้นแบบ แต่ดีไซน์ของเครื่องยนต์นั้นโดดเด่นจัดๆ สีสันของ R 18/2....

SK - 13/11 - 12:00

Lexus จ่อเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น 22 พฤศจิกายนนี้

Lexus เตรียมโดดเข้าสู่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวด้วยการเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในงาน 2019 กวางโจว ออโต้โชว์ของประเทศจีนในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ค่ายรถพรีเมียมจากญี่ปุ่นประกาศข่าวดังกล่าวพร้อมกับปล่อยภาพทีเซอร์ที่ไม่เผยให้เห็นตัวรถ มีเพียงตัวอักษร “Electric” ทีน่าจะเป็นโลโก้ประทับบนหลังรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก และยังยืนยันด้วยว่าจะทำตลาดเมืองจีนและยุโรปไปพร้อมกัน ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Lexus ระบุว่า “รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บริโภคในจีนและยุโรปโดยเฉพาะ ถือเป็นการแตกไลน์กลุ่มผลิตภัณฑ์รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า” เมื่อเดือนที่แล้ว Lexus....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

19/09/19 11:01

Mitsubishi แย้มทีเซอร์เอสยูวีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ จ่อเปิดตัวโตเกียว มอเตอร์โชว์

ก่อน

มาอย่างไว! All-New Toyota Corolla Altis 1.6 G โผล่โชว์รูมพร้อมทำสีวิ่ง Taxi ได้ทันที

ต่อไป

next article

มาอย่างไว! All-New Toyota Corolla Altis 1.6 G โผล่โชว์รูมพร้อมทำสีวิ่ง Taxi ได้ทันที