เที่ยวแบบมือโปรกับ 5 วิธีเตรียมพร้อมก่อนเช่ารถขับในต่างประเทศ

ในปัจจุบันการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศมีความหลากหลายมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทั้งในส่วนการคมนาคม ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถ เช่ารถขับในต่างประเทศ ได้ด้วยตัวเอง ซึ่งในวันนี้ทางเราได้เตรียม 5 วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนเช่ารถขับในต่างประเทศ มาให้ได้ทราบกันดังนี้

เตรียมเอกสารสำคัญ

ถ้าพาสปอร์ตเป็นเอกสารสำคัญสำหรับเดินทางผ่านเข้าประเทศอื่นๆ ใบขับขี่สากลก็เป็นเอกสารสำคัญสำหรับการเช่ารถยนต์ขับในต่างประเทศเช่นกัน โดยผู้อ่านสามารถไปขอทำใบขับขี่สากล ได้ที่สำนักงานขนส่งทุกจังหวัด ซึ่งสามารถเข้าไปดูขั้นตอนการทำใบขับขี่สากลได้ตามลิ้งค์แนบนี้

เช่ารถขับในต่างประเทศ

เตรียมความพร้อมก่อนขับขี่

ก่อนจะไปอย่าลืมศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศนั้นๆ อย่างเช่น รถที่ขับเป็นพวงมาลัยซ้ายหรือพวงมาลัยขวา เพราะนั่นหมายถึงการที่อาจจะต้องเปลี่ยนความคุ้นชินทุกอย่างไปอยู่อีกด้านนึง ซึ่งนั่นทำให้คุณต้องมีความระมัดระวังมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัว รวมไปถึงควรศึกษากฎหมายพื้นฐานและมารยาทบนท้องถนนอย่าง การจำกัดความเร็ว ป้ายบอกทางต่างๆ หรือ การหยุดรถให้คนเดินถนนข้ามไปก่อน

เช่ารถขับในต่างประเทศ

จองรถให้เรียบร้อยก่อนเดินทาง

การจองรถสำหรับเดินทางเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นลำดับต้นๆ นอกจากจะได้รถที่มีขนาดที่เหมาะสมกับการเดินทางในทริปแล้ว การจองล่วงหน้ายังมีโอกาสได้ราคาที่ถูกกว่า การไปเช่าจากเคาเตอร์ที่สนามบินหรือโรงแรมที่พักอีกด้วย นอกจากนี้อย่าลืมดูเรื่องประกันต่างๆ สำหรับตัวรถและการเดินทางด้วยล่ะ

เช่ารถขับในต่างประเทศ

วางแผนเส้นทางเสมอ

ลำดับแผนการท่องเที่ยวของคุณให้ดี เพราะนั่นจะช่วยให้การเดินทางตลอดเส้นทางนั้นราบรื่น ลดปัญหาเรื่องหลงทางไปได้อีกเยอะ โดยคุณสามารถเซฟจุดท่องเที่ยวต่างๆ ล่วงหน้าไว้ในแอพพลิเคชั่นสำหรับเดินทางอย่าง Maps หรือ Google Maps เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาค้นหาสถานที่ในภายหลัง ยิ่งเดี๋ยวนี้แอพพลิเคชั่นถูกพัฒนาขึ้นจนสามารถหาทางลัดที่ช่วยประหยัดเวลาการเดินทางขึ้นได้อีกเยอะ

แผนสำรองสำหรับกรณีฉุกเฉิน

เตรียมแผนสำรองในการเดินทางไว้เสมอ เพราะคุณอาจเจอสถานการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ อย่างเช่น รถเสีย รถติด อุบัติเหตุต่างๆ จนทำให้ไม่สามารถเดินทางตามแผนที่วางไว้แต่แรกได้ และควรบันทึกเบอร์ติดต่อฉุกเฉินไว้เสมอ

เพีัยงแค่คุณเตรียมความพร้อมตาม 5 วิธีที่นำมาฝากกันตามข้างต้น ก็พร้อมที่จะออกลุยทริปในฝันกันได้อย่างราบรื่นแล้วล่ะครับ

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ