5 วิธีกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถยนต์ ด้วยอุปกรณ์จากในครัว

กลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถยนต์เป็นสิ่งที่น่ากวนใจอันดับต้นๆ ในขณะขับรถ ส่วนต้นเหตุที่เกิดกลิ่นเหล่านี้อาจจะมาจากกรองแอร์มีปัญหา กลิ่นสะสมของพรมรถ หรือกลิ่นอาหารที่ถูกบรรจุไม่ดี เป็นต้น วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีที่จะลดและกำจัดกลิ่นที่น่ารบกวนใจในรถยนต์ของท่านโดยใช้อุปกรณ์ที่หาได้ง่ายๆ จากในครัว มาฝากกันตามนี้

1 . เปิดหน้าต่างรถยนต์ ปิดน้ำยาแอร์และเร่งลมแอร์แรงสุดซักหนึ่งนาที เพื่อไล่ความชื้นออกจากช่องแอร์ก่อน จากนั้นนำรถไปจอดตากแดด โดยนำพรมออกมาตากแดดไว้ข้างนอกและเปิดหน้าต่างหรือประตูเพื่อให้ลมถ่ายเทและระบายกลิ่นในรถ ทิ้งไว้เพียงสามชั่วโมงกลิ่นจะลดลง

2 . ถ่านหุงต้ม ตัวถ่านเองนั้นไร้กลิ่น และมีคุณสมบัติที่ดูดกลิ่นได้ดี เพียงนำมาห่อผ้าหรือใส่กล่องที่มีรูระบายอากาศแล้วนำไปทิ้งไว้ในรถซักสองอาทิตย์ เพียงเท่านี้กลิ่นไม่พึงประสงค์ก็จะลดลงแล้ว

3 . ใบชาแห้ง หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป นอกจากจะนำไปชงเป็นเครื่องดื่มไว้จิบแก้กระหายได้แล้ว ใบชายังมีสรรพคุณระงับกลิ่นอีกด้วย เพียงนำมาใส่ถุงแล้วนำไปไว้ในรถก็ช่วยลดกลิ่นกวนใจเช่นเดียวกัน

กลิ่นไม่พึงประสงค์

4 . น้ำส้มสายชู ของคู่ครัวทุกบ้าน นำมาใส่ถ้วยไว้ซัก 4 – 5 ช้อนโต๊ะ แล้วนำไปวางไว้ในรถขณะจอด ความเปรี้ยวของน้ำส้มสายชูก็จะช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถได้ แต่พึงระวังอย่าให้หกเลอะเทอะบนเบาะเสียล่ะ ไม่งั้นอาจจะได้กลิ่นเปรี้ยวของน้ำส้มมาแทน

5 . สมุนไพรหรือดอกไม้ สำหรับสายเขียวตัวจริง ไม่ว่าจะเป็นใบเตย ดอกมะลิ ดอกรัก หรือดอกไม้แห้งต่างๆ นำมาใส่ไว้ในรถเปลี่ยนจากกลิ่นอับๆ เป็นกลิ่นหอมจากธรรมชาติก็เป็นทางเลือกที่กลิ่นดีอยู่ไม่ใช่น้อย

กลิ่นไม่พึงประสงค์ในรถยนต์
5 วิธีกำจัดกลิ่น

จากวิธีทั้งหมดที่เรามาฝากกัน เป็นวิธีดับกลิ่นที่ประหยัด หาอุปกรณ์ได้ง่ายๆ จากในครัวเรือน นอกจากนี้ยังรักษ์โลก ไม่มีมลพิษจากสารเคมีใดๆ ทั้งสิ้น คราวหน้าทีมงาน Autostation จะนำเรื่ืองราวดีๆ อะไรมาฝากติดตามกันได้เลยครับ

แท็กยอดนิยม

OakkyBear
OakkyBear
หมีหัวฟู ชอบถ่ายพริตตี้เป็นชีวิตจิตใจ มี Nissan Sunny NEO และ Honda CBR รุ่นเก็บหนี้ ไว้ข้างกาย ยามว่างนั่งเล่นเกมและดูรถแต่ง หลงไหลยุค 90

วีดิโอ