5 สุดยอดซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า ที่ทั้งแรงและช่วยลดโลกร้อน – 16 กันยายน วันโอโซนโลก

ในปัจจุบันปัญหา โลกร้อน นับเป็นวาระสำคัญอย่างหนึ่งของโลกเราเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในสาเหตุของปัญหานั้นเกิดจากการที่ชั้นบรรยากาศของโลก หรือว่า โอโซน นั้นมีความหนาแน่นที่ลดลงจากน้ำมือของตัวมนุษย์ ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกมาก ทำให้ทั่วโลกนั้นจัดตั้งวันที่ 16 กันยายนของทุกปี เป็นวันโอโซนโลก (World Ozone Day) เพื่อที่จะให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของชั้นโอโซน ซึ่งในวันนี้ทางเราได้รวบรวม ซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า ที่ทั้งทรงพลังแถมยังรักโลก มาให้ได้ชมกันครับ

Lotus Evija

โลกร้อน

โลตัสที่ไม่ใช่ห้างสะดวกซื้อ แต่เป็นซูเปอร์คาร์เจ้าของพละกำลัง 2,000 แรงม้า จากแดนผู้ดีอังกฤษ ที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดล้ำตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้วยน้ำหนักตัวที่เบาหวิวที่ 1.68 ตัน ซึ่งสามารถทำความเร็วสูงสุดทะลุไปได้ถึง 320 กม/ชม ส่วนราคาค่าตัวนั้นอยู่ที่ 2 ล้านUSD (ราวๆ 60 ล้านบาท ไม่รวมภาษี) และผลิตออกมาจำกัดเพียง 130 คัน

Pininfarina Battista

โลกร้อน

ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าเลือดมักกะโรนีคันงามนี้ นั้นเป็นโปรเจ็คต์ที่กำลังจะถูกผลิตมาจำหน่ายในปี 2020 ที่จะถึงนี้ โดยสเป็คคร่าวๆ ตัวรถจะมาพร้อมกันกับมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว เจ้าของพละกำลังกว่า 1,877 แรงม้า ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม/ชม ได้ภายใน 2 วินาที ค่าตัวนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะสูงจนอยากจะปาดเหงื่อ ที่ 2 ล้าน USD (ราวๆ 60 ล้านบาท ไม่รวมภาษี) ส่วนใครจะจับจองมาครอบครองก็จะมีผลิตออกมาจำนวนถึง 150 คันด้วยกันในโลกนี้

NIO EP9

โลกร้อน

ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากแดนมังกร ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ในสไตล์คูเป้ 2 ประตู ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัวที่ติดตั้งมาสำหรับในแต่ละล้อ ให้พละกำลังกว่า 1,341 แรงม้า สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 350 กม/ชม และสามารถเดินทางได้ไกลกว่า 427 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ส่วนราคาค่าตัวก็ไม่เบา ที่ 1.2 ล้าน USD (ราวๆ 36 ล้านบาท ไม่รวมภาษี)

Tesla Roadster

ถ้าพูดถึงรถยนต์ไฟฟ้าแล้วไม่พูดถึง Tesla ก็คงจะไม่ได้ โดยเฉพาะกับเจ้า Tesla Roadster ที่นับว่าเป็นโมเดลที่ทรงพลังที่สุดที่เคยผลิตมา โดยพละกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าทั้ง 3 ตัวสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม/ชม ด้วยเวลาเพียง 1.9 วินาทีเท่านั้น ส่วนความเร็วสูงสุดนั้นทำได้ถึง 400 กม/ชม นอกจากนี้เจ้า Tesla Roadster ยังมาพร้อมเบาะนั่งแบบ 4 ที่นั่ง และยังเดินทางได้ระยะทางไกลสุดที่ 996 กิโลเมตร ส่วนสนนราคา นั้นก็อยู่ที่ 250,000 USD (ราวๆ 7.6 ล้านบาทไม่รวมภาษี)

Rimac C Two

โลกร้อน

คอนเซ็ปต์ไฮเปอร์คาร์จากโครเอเชีย อย่าง Rimac C Two นั้นนับว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ทรงพลังที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ ด้วยขุมพลัง 1,914 แรงม้า ทำความเร็วจาก 0-100 ได้ใน 1.8 วินาที กับท็อปสปีดที่ 412 กม/ชม นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบกึ่งอัตโนมัติ และผลิตมาจำหน่ายเพียง 150 คันทั่วโลก และถูกจับจองจนหมดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย แม้ว่าราคาค่าตัวนั้นจะสุดโต่งแบบสุดๆ ที่ 1.7 ล้านยูโร (ราวๆ 60 ล้านบาทไม่รวมภาษี)

ส่วนเรา ๆ ไม่อาจจะเอื้อมถึงซูปเปอร์คาร์ไฟฟ้าเหล่านี้ ก็อาจจะลองมามองรถยนต์ไฟฟ้าในบ้านเราที่ปัจจุบันเริ่มมีตัวเลือกเยอะขึ้นเรื่อย แถมยังน่าใช้ไม่เบา ซึ่งในครั้งหน้าจะนำรายละเอียดข้อมูลรถยนต์ไฟฟ้าในบ้านเรามาฝากกันอีกครั้งครับ
แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ