2018 Honda PCX Hybrid อีกระดับของจักรยานยนต์ที่ขับสนุกกว่าเคย

แม้ค่ายปีกนกจะมีทั้งรุ่นไฮบริดและรุ่นไฟฟ้าแต่เราว่ารุ่นที่น่าจะสะดวกใช้งานที่สุดก็คงหรือไม่พ้น 2018 Honda PCX Hybrid ที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้ามาเสริมการทำงานของเครื่องยนต์สันดาปภายใน

อย่าเพิ่งไปคิดว่าการติดตั้งระบบไฮบริดนั้นจะดูรักษ์โลกมากขึ้นแต่อย่างใด อันนั้นก็ส่วนหนึ่งแต่การที่ PCX ติดตั้งระบบไฮบริดมานั้นหลักใหญ่ใจความที่เราเคยคุยที่ญี่ปุ่นมาวิศวกรออกเลยว่าอยากให้รถขับสนุกขึ้น

2018 Honda PCX Hybrid 2018 Honda PCX Hybrid

สองล้อคันแรกของโลกที่วางขายเพราะระบบมอเตอร์ไฟฟ้าหรือไฮบริดยังคงใช้เครื่องยนต์เดิมจาก Honda PCX ที่เพิ่งเปิดตัวไปรวมถึงยังใช้โฉมเดียวกันกับรุ่นเครื่องยนต์สันดาปฯ ปกติแต่ต่างไปที่สีสันเล็กน้อย

ด้านเครื่องยนต์ในรุ่นไฮบริดนั้นจะมีแคร้งเครื่องยนต์ที่ดูใหญ่ขึ้น ตัวรถมีรแงม้า แรงบิดมากขึ้น ในขณะที่ประหยัดน้ำมันมากขึ้น นอกจากนี้ยังติดตั้งดิสก์หน้าพร้อมเบรกเอบีเอสมาให้

2018 Honda PCX Hybrid

 

น่าใช้ขนาดนี้เราคงยังต้องรอกันอีกสักพัก ฉะนั้นมาชมสุดยอดนวัตกรรมของโลกยานยนต์ฝั่งสองล้อคันนี้กันได้ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ที่เมืองทองธานีตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

 

เรื่องที่น่าสนใจ

Triumph สวนกระแสตลาดขาลงด้วยผลกำไรโตเกือบ 50% มูลค่ากว่าพันล้านบาท

Triumph Motorcycle อาจดูเป็นแบรนด์ที่ไม่หวือหวามากนักหลังจากที่มีการเปลี่ยนแพลตฟอร์มรถครั้งใหญ่แต่ในด้านยอดขายทั่วโลกแล้ […]

Husqvarna Vitpilen401 และ Svartpilen401 นั้นขึ้นไลน์ผลิตในอินเดียใต้การดูแลของ Bajaj

Husqvarna Vitpilen401 และ Husqvarna Svartpilen401 ที่เป็นรถเน็กเก็ตสไตล์โมเดิร์นของแบรนด์สวีเดนนั้นถูกผลิตขึ้นในโรงงานที […]

Mercedes-Benz เตรียมขนทัพสินค้าใหม่บุกปักกิ่งสัปดาห์หน้า

เพื่อให้สมศักดิ์ศรีตลาดรถยนต์ขนาดใหญ่ของโลก ค่ายรถตราดาว Mercedes-Benz เตรียมยกทัพรถยนต์ใหม่เพื่อเปิดตัวครั้งแรกของโลกแล […]

[MotoGP:101] Circuit of the Americas สนามแข่งที่ 3 กับเดิมพันตำแหน่งแชมป์ 5 สมัยของเจ้าหนู Marquez #AmericasGP

เดินทางข้ามทวีปมาสู่การแข่งขันสนามที่ 3 ของการแข่งขัน MotoGP โดยย้ายมายังดินแดนแห่งเสรีภาพอย่างสหรัฐอเมริกา และรายการแข่ […]

Suzuki Ertiga ใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในอินโดนีเซีย

เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง Suzuki Ertiga รุ่นใหม่ของค่ายซูซูกิ เปิดตัวแล้วในงานอินโดนีเซีย มอเตอร์โชว์ ที่ผ่านมา โดยมาพร้อมการพั […]

ARAS เทคโนโลยีเรดาห์รอบทิศทาง อีกหนึ่งนวัตกรรมความปลอดภัยจาก Ducati

“2025 Safety Road Map” เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์เสริมสร้างความปลอดภัยของ Ducati ที่มุ่งพัฒนาระบบและเทคโนโลยีเกี่ยวกับความปลอดภ […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม