บิ๊กไบค์สามล้อ 2018 Yamaha Niken โชว์ตัวครั้งแรกในประเทศไทยแต่ไม่ขายจ้า

2018 Yamaha Niken คือรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์สามล้อแบบ Leaning Multi Wheels คันแรกของโลกที่เปิดตัวมาในกลุ่มบิ๊กไบค์หลังจากที่ค่ายส้อมเสียงเคยเปิดตัว Yamaha Tricity สามล้อรุ่นเล็กที่มีเทคโนโลยีการพับเลี้ยวออกมาเมื่อหลายปี

วันนี้พ่อแม่พี่น้องชาวไม่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของเทคโนโลยีสุดล้ำคันนี้แบบฝั่งยุโรปแต่ก็บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาให้เราได้ยลโฉมกันถึงงาน มอเตอร์โชว์2018 หลังจากที่เผยโฉมครั้งแรกในโลกที่โตเกียวเมื่อปีก่อน

2018 Yamaha Niken

2018 Yamaha Niken

นอกจาก Yamaha Niken และ Yamaha Tricity แล้วทางค่ายยังมีแผนที่จะสร้างรถ LMW ในคลาสกลางขึ้นมาอีกหนึ่งรุ่นโดยยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมาว่าจะเป็นขนาด 320 ซีซีบนเครื่องยนต์ R3 หรือ 700 ซีซี บนเครื่องยนต์ของ MT-07

2018 Yamaha Niken

สำหรับ Yamaha Niken นั้นถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของเครื่องยนต์สามสูบใน Yamaha MT-09 หรือ Yamaha FZ-09 เน็กเก็ตโมตาร์ดที่โดดเด่นมากที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด แต่ทว่าๆ มีล้อหน้าสองล้อแล้วแต่ละล้อจะมีโช้คสองต้นในการทำงาน

ล้อทั้งสองข้างจะทำงานอิสระทำให้ตัวรถนั้นพับเลี้ยวได้เหมือนกับรถจักรยานยนต์สองล้อทั่วไป และหมายความว่าตั้งตรงเองไม่ได้เหมือนพวกรถสามล้อหรือ Trik ชนิดอื่นๆ หากไม่ตั้งขาตั้งรถก็จะล้มพับแบบเดียวกับจักรยานยนต์สองล้อนั่นแล

2018 Yamaha Niken

2018 Yamaha Niken

สำหรับเรามองว่าคงเป็นเรื่องยากที่ Yamaha จะนำ Niken เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยสาเหตุหนึ่งคือ Tricity ที่กระแสตอบรับไม่ดีมากนัก และมูลค่าราคาตัวรถ การบำรุงรักษา การนำเข้าต่างๆ น่าจะเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการวุ่นวายน่าดู

2018 Yamaha Niken 2018 Yamaha Niken

สำหรับท่านที่สนใจจะมายลโฉมสามล้อคันนี้มาชมกันได้ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2018 ที่เมืองทองธานีตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ