รวมขั้นตอนการต่อ ใบขับขี่สาธารณะ ระบบออนไลน์ อยู่ที่ไหนก็ทำได้ ลดเสี่ยง COVID-19

รวมขั้นตอนการต่อ ใบขับขี่สาธารณะ สำหรับการอบรมแบบ e-Learning อยู่ที่ไหนก็สามารถต่อได้ ลดเสี่ยง COVID-19 โดยอบรมแล้วเสร็จให้รีบนำหลักฐานไปต่อภายใน 15 วัน

กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยผ่านเว็บไซต์เกี่ยวกับผู้ขับขี่รถยนต์สามารถอบรมเพื่อขอต่ออายุ ใบขับขี่สาธารณะ รถทุกชนิดผ่านระบบ e-Learning จากทางเว็บไซต์ www.dlt-elearning.com

หลังจาก กรมการขนส่งทางบก รับนโยบาย อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม – 12 เมษายน นี้

สำหรับผู้ที่สามารถต่อ ใบขับขี่ ออนไลน์ได้จะสามารถได้เฉพาะผู้ที่ใบอนุญาตสิ้นอายุไม่เกิน 1 ปี หรือผู้ที่ประสงค์จะต่ออายุล่วงหน้าไม่เกิน 90 วัน

วันนี้ทีมงาน Autostation รวมข้อมูลการต่อใบขับขี่สาธารณะ ผ่านระบบออนไลน์มาฝากกัน ว่าสามารถอบรมได้ทุกที่ เพียงแค่คุณมีอินเตอร์เน็ต

ขั้นตอนเริ่มต้นที่เข้าเว็บไซต์ www.dlt-elearning.com กดปุ่ม “ลงทะเบียนเข้ารับการอบรม” (สีเหลือง) กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน หลังจากนั้นคลิกปุ่ม “ขั้นตอนต่อไป”

หลังจากนั้นต้องชมวิดีโอการอบรมตามที่เลือก เมื่อรับชมวิดีโอจนจบ ให้คลิกที่ปุ่ม “ขั้นตอนสุดท้าย” ในขั้นตอนนี้หากรับชมวิดีโอไม่จบ หรือไม่ได้กรอกข้อมูลยืนยัน จะต้องเริ่มรับชมวิดีโอใหม่ตั้งแต่แรก

ขั้นตอนถัดมา ยืนยันตัวตนโดยการกรอกข้อมูลเลขบัตรประจำตัวประชาชน เลขที่ใบอนุญาตขับรถ เพื่อรับผลการอบรม จากนั้นคลิกปุ่ม เสร็จสิ้น

หลังจากนั้น ตรวจสอบผลการอบรม ที่หน้าเว็บไซต์ โดยการคลิกปุ่ม “ตรวจสอบสถานะการอบรมออนไลน์” จากนั้นกรอกข้อมูลและคลิกปุ่ม “ตรวจสอบสถานะ”

เมื่อได้ผลการอบรมเป็นที่เรียบร้อย ให้นำผลการอบรมติดต่อสำนักงานขนส่งทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อเข้ารับการทดสอบสมรรถภาพของร่างกายและออก ใบขับขี่สาธารณะ ภายในระยะเวลา 90 วัน นับแต่วันที่ผ่านการอบรม เป็นอันเสร็จสิ้น

สังเกตจากวันที่เริ่มรับการอบรมแบบ e-Learning จะพบว่า ใกล้จะหมดเขตการอบรมแบบออนไลน์แล้ว หลังจากนี้จะมีการขยายระยะเวลาหรือไม่ ให้รอเฝ้าติดตามกันอีกครั้งจาก กรมการขนส่งทางบก

Credit : www.dlt-elearning.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ