Home Carage Nissan Kicks Nissan Kicks E-Power 2020

Nissan Kicks E-Power 2020 summary

คุณสมบัติ

engine

1.2

CC

gas

23.8

kmpl

fuel

Hybrid

fuel

seat

5

seat

seat

Automatic

Transmission

พวกเราชอบ

  • เทคโนโลยีใหม่
  • ประหยัดน้ำมัน
  • อุปกรณ์ความปลอดภัยครบครัน

เราไม่ชอบ

  • เป็นรถเครื่องยนต์แบบใหม่ต้องรอดูเรื่องปัญหากันต่อไป

รูปภาพของ Nissan Kicks E-Power 2020

ดูเพิ่มเติม

Nissan Kicks E-Power 2020

เปิดตัว NISSAN KICKS e-POWER ครั้งแรกในโลกอย่างเป็นทางการที่ไทย เปิดจอง 4 รุ่น ราคา 889,000 – 1,049,000 บาท รับประกันแบต 10 ปี ระบบไฟฟ้า 5 ปี ส่งมอบ มิ.ย.63

กลับหน้าหลัก Autostation.com

Must read for Nissan Kicks E-Power 2020

เปิดสเปค Nissan Kicks E-Power ไฮบริดแนวคิดใหม่ รุ่นไหนออปชั่นคุ้มค่าที่สุด

Nissan Kicks E-Power รถยนต์ Compace SUV ที่เปิดตัวครั้งแรกในโลก ณ ประเทศไทย ทีมงาน Autostation ได้รวบรวมข้อมูลสเปกของเจ้า Nissan Kicks เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ ว่ารุ่นไหนจะคุ้มค่ากับเงินในกระเป๋ามากที่สุด Nissan Kicks E-Power หัวใจหลักของความแปลกใหม่คือ ใช้เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตร เพื่อผลิตไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 1.57 กิโลวัตต์-ชั่วโมง (kWh) ที่มีถึง 4 โมดูลด้วยกัน จากนั้นแบตเตอรี่จะจ่ายไฟให้กับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้แรงบิดถึง 260 นิวตันเมตร กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 129 ทำให้มีอัตราเร่งที่ทันใจ และยังมีอัตราการบริโภคน้ำมันเฉลี่ย 23.8 กม./ลิตร รายละเอียดและความแตกต่างในแต่ละรุ่น รุ่น S ราคา 889,000 บาท (ออฟชั่นมาตรฐาน) ไฟหน้าแบบ LED พร้อม LED Signature Light ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน (DTRL) แบบ LED ไฟหน้า Follow me home ลำโพง 4 จุด ล้ออัลลอย 2-tone ขนาด 17″ หน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบ TFT หน้าจอสีขนาด 7นิ้ว ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) กระจกมองข้างพับเก็บอัตโนมัติเมื่อล็อครถ ถุงลมนิรภัยคู่ (2 Air bags) รุ่น E ราคา 949,000 บาท (เพิ่มเติมจากออปชั่นมาตรฐาน) พวงมาลัยหุ้มหนังทรงสปอร์ตตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินปรับได้ 4ทิศทาง สัญญาณเตือนระยะจอดด้านหลัง เทคโนโลยีช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่ Driver Attention Alert (DAA) เทคโนโลยีเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ Intelligent Forward Collision Warning (IFCW) เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ Intelligent Emergency Braking (IEB) รุ่น V ราคา 999,000 บาท (เพิ่มเติมจากออปชั่นมาตรฐาน) ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED มือจับเปิดประตูด้านในแบบโครเมียม วัสดุหุ้มเบาะหนังสีดำ ลำโพง 6จุด Nissan Connect หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์สมาร์ทโฟน Apple CarPlay เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง Intelligent Around View Monitor (IAVM) พร้อมตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุที่เคลื่อนไหว Moving Object Detection (MOD) ถุงลมนิรภัย 4 ใบ (4 Airbags) รุ่น VL ราคา 1,049,000 บาท (เพิ่มเติมจากออปชั่นมาตรฐาน) แผงบังสัมภาระด้านท้าย สีภายนอกแบบทูโทน(Option) […]

ฟังความเห็นผู้บริหาร Nissan Kicks e-Power เหมาะกับลูกค้าคนไทยอย่างไร?

Nissan Kicks e-Power รถกึ่งไฟฟ้าที่มีเครื่องยนต์สันดาปภายในช่วยชาร์จไฟ กำลังจะเปิดตัวออกสู่ตลาดเมืองไทยในอีก 2 วันข้างหน้า คำถามคือทำไม Nissan จึงนำเสนอรถรุ่นนี้ในบ้านเรา อีวาน เอสปิโนซา รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ระดับโกลเบิลของ Nissan เปิดเผยว่า บริษัทฯ ต้องการขยายกลุ่ม “รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า” ซึ่งนอกจากจะครอบคลุมรถพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบอย่าง Leaf แล้ว ยังรวมถึงระบบ e-Power ที่ทาง Nissan จัดให้อยู่ในกลุ่มเดียวกับรถไฮบริด เอสปิโนซา มองว่า e-Power จะช่วยมอบประสบการณ์ขับขี่แบบรถพลังงานไฟฟ้า แต่ลูกค้าไม่ต้องเผชิญกับอุปสรรคในการใช้งาน ทั้งระยะเวลาชาร์จไฟที่ยาวนานและระยะทางขับขี่ที่สั้น “หนึ่งในอุปสรรคของการใช้งานรถพลังไฟฟ้า ก็คือการชาร์จไฟ ทั้งระยะเวลาที่นาน และสถานีชาร์จไฟที่น้อย แม้กระทั่งน้ำหนักของสายชาร์จก็มาก เรามีลูกค้า Leaf ที่เป็นผู้หญิงจำนวนไม่น้อย และบางกรณีการชาร์จไฟก็ทำให้พวกเธอประสบกับความยากลำบาก” เอสปิโนซา กล่าว Nissan จึงไม่แค่ต้องการนำเสนอรถพลังงานไฟฟ้าล้วน ๆ เท่านั้น แต่ยังจะทำตลาดเทคโนโลยีลูกผสมไฟฟ้า-เครื่องยนต์สันดาปอย่าง e-Power อีกด้วย ซึ่งจะมอบประสบการณ์ขับขี่แบบรถพลังงานไฟฟ้าล้วน ๆ แต่ไม่ต้องเสียบปลั๊กชาร์จไฟให้ยุ่งยาก เทคโนโลยี e-Power คือการใช้เครื่องยนต์สันดาปขนาดเล็กทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าเข้าสู่แบตเตอรี่ จึงไม่จำเป็นต้องมีการเสียบปลั๊กชาร์จไฟ ขณะที่ตัวรถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าทำให้มีแรงบิดที่ดีและมีสมรรถนะการขับขี่คล้ายกับรถพลังงานไฟฟ้าทั่วไป เอสปิโนซา ยืนยันว่า Nissan ต้องการนำเสนอ e-Power อย่างกว้างขวาง ไม่จำกัดแค่ในยุโรป แต่รวมถึงตลาดรถแห่งอื่น ๆ ทั่วโลก เนื่องจาก e-Power เหมาะสมกับลูกค้าที่ต้องการประสบการณ์ขับขี่แบบรถพลังงานไฟฟ้า แต่อาศัยอยู่ในประเทศที่โครงสร้างพื้นฐานไม่มีความพร้อมหรือลูกค้าไม่สามารถเข้าถึงรถพลังงานไฟฟ้าได้ง่าย ดูจากความเห็นของผู้บริหาร Nissan รายนี้แล้ว e-Power ดูจะเหมาะสมกับเมืองไทยอย่างยิ่ง จึงไม่น่าแปลกใจที่บ้านเราจะถูกเลือกให้เปิดตัว All-New 2020 Nissan Kicks e-Power เป็นที่แรกในโลก เมื่อทำตลาด e-Power ในวงกว้างจนประสบความสำเร็จแล้ว เอสปิโนซ่า เผยว่า Nissan จะขยับตำแหน่งการตลาดของรถพลังงานไฟฟ้าล้วนให้สูงขึ้นกลายเป็นรถระดับพรีเมียม ดังนั้น เราอาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นรถราคาปานกลาง (ในต่างประเทศ) อย่าง Leaf อีกในอนาคต “รถ Nissan e-Power คือรถที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ โดยมีเครื่องยนต์สันดาปทำหน้าที่ชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้น สมรรถนะการขับขี่จึงใกล้เคียงกับมอเตอร์ไฟฟ้ามาก เราจึงสามารถมอบประสบการณ์ใช้งานแบบรถพลังงานไฟฟ้าให้แก่ลูกค้าได้” เอสปิโนซา กล่าว “เทคโนโลยี e-Power คือเสาหลักที่ Nissan จะทำตลาดทั่วโลกในอีกหลายปีข้างหน้า เราไม่ได้พัฒนาเทคโนโลยีนี้เพื่อทำตลาดญี่ปุ่นและส่งออกเท่านั้น แต่เราสร้างเทคโนโลยีนี้สำหรับตลาดอื่น ๆ ที่มีความเหมาะสมด้วย” ทั้งนี้ 2020 Nissan Kicks e-Power มีกำหนดเปิดตัวจำหน่ายในไทยวันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ โดยจะทำตลาด 3 รุ่นย่อย คาดราคาเริ่มต้น 9 แสนบาท

ข่าวที่น่าสนใจ

ดูเพิ่มเติม

[This Week’s Top Stories] สเปก Nissan kicks e-Power ยลโฉม Toyota Yaris ไมเนอร์เชนจ์

รวมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories เจาะสเปก Nissan kicks e-Power หลุดภาพ Toyota Yaris รุ่นไมเนอร์เชนจ์ 5 เคล็ดลับดูแลรถยนต์คู่ใจในช่วงโควิด-19 เคล็ดลับในการดูแลรักษาสภาพรถยนต์ที่ต้องจอดนิ่งในช่วงที่ต้องทำงานจากที่บ้าน Volvo เริ่มใช้นโยบายจำกัดความเร็วรถที่จำหน่ายทั่วโลกไม่เกิน 180....

พาชม 2020 Nissan Kicks สเปกอินเดีย ยืมขุมพลังเทอร์โบ Mercedes-Benz A-Class

ต่อเนื่องจากการเปิดตัว Nissan Kicks e-Power ในประเทศไทย ล่าสุดรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กรุ่นนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่ในอินเดีย เพิ่มเครื่องยนต์เทอร์โบที่ลูกค้าในบ้านเราอาจสูดปากด้วยความเสียดาย 2020 Kicks โฉมใหม่ในอินเดียมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบรหัส HR13DDT บล็อก 4 สูบ ความจุ 1.33 ลิตร พละกำลังสูงสุดมีถึง 156....