Home Carage MG EXTENDER MG EXTENDER Giant Cab 2019

MG EXTENDER Giant Cab 2019 summary

คุณสมบัติ

engine

2.0L

CC

gas

N/C

kmpl

fuel

Diesel

fuel

seat

2

seat

seat

Manual

Transmission

รูปภาพของ MG EXTENDER Giant Cab 2019

ดูเพิ่มเติม

MG EXTENDER Giant Cab 2019

NEW MG EXTENDER กระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง มาพร้อมกับ 9 รุ่นย่อยครอบคลุมทั้งแบบกระบะตอนครึ่ง (Giant Cab) และแบบ 4 ประตู (Double Cab) ระบบส่งกำลังแบบธรรมดาและแบบอัตโนมัติ 6 จังหวะ ซึ่งมีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ (2WD) และแบบ 4 ล้อ (4WD) ให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งานได้อย่างลงตัว

แตกต่างด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบโมเดิร์นดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเอ็มจี พร้อมมิติตัวถังขนาดใหญ่โดยมีทั้งแบบกระบะตอนครึ่ง (Giant Cab) ที่มีความยาวกระบะท้ายถึง 1,900 มิลลิเมตร ซึ่งยาวที่สุดในรถระดับเดียวกันจึงช่วยเพิ่มปริมาณการบรรทุกได้มากยิ่งขึ้น และแบบ 4 ประตู (Double Cab)

พร้อมช่วงล่างแบบ EUROPEAN TUNING SUSPENSION ระบบกันสะเทือนด้านหน้าอิสระปีกนกคู่ (Double Wishbone) ด้านหลังแหนบแบบซ้อนแผ่น (Leaf Spring Suspension) ทำงานควบคู่กับช่วงล่างแบบ BRIT Dynamic ซึ่งให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ในความเร็วต่ำ และให้ความมั่นคงในการขับขี่ที่ความเร็วสูง เพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจในการใช้งาน

ในขณะที่ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ (Projector) พร้อม Daytime Running Lights บันไดข้าง และกล้องมองหลังพร้อมเซนเซอร์ขณะถอย ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานตั้งแต่ในรุ่น Giant Cab แบบยกสูง

ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย และเก็บเสียงดีเยี่ยมด้วยการออกแบบฉนวนกันเสียง 9 จุด การออกแบบภายในสร้างความรู้สึกแข็งแกร่งสอดคล้องกับรูปลักษณ์ภายนอกโดยใช้โทนสีเข้มและเพิ่มความเรียบหรูด้วยวัสดุ ให้สัมผัสนุ่ม (SOFT TOUCH) พร้อมแผงหน้าปัดดีไซน์สปอร์ต นอกจากนี้ ยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น หน้าจอสีระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว กุญแจระบบ Smart Key พร้อมปุ่ม Push Start และระบบปรับอากาศอัตโนมัติ โดยในรุ่น Double Cab ยังมาพร้อมเบาะปรับไฟฟ้าคู่หน้า เบาะหลังพับได้ และช่องปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็คอินเจ็คชั่น 2.0 ลิตร เทอร์โบ แปรผัน ให้กำลังสูงสุด 161 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิด 375 นิวตันเมตร พร้อมระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ และแบบธรรมดา 6 จังหวะ ที่สามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ทั้ง ECO และ POWER เพื่อตอบสนองทุกการใช้งาน โดยในรุ่น Double Cab จะมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD) และขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) ซึ่งมีโหมดการขับขี่ให้เหมาะกับสภาพถนน 3 รูปแบบ คือ 2H, 4H และ 4L

พร้อมระบบปฏิบัติการ i–SMART เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับผู้ใช้รถยนต์เอ็มจี ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่กับรถสามารถเชื่อมต่อกันได้ เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การสั่งการ หรือ SMART Command ผ่านระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย ที่สามารถสั่งการให้โทรออก เปิด-ปิดหรือควบคุมระบบปรับอากาศ หน้าต่างฝั่งคนขับ ตลอดจนวิทยุภายในรถ รวมทั้งค้นหาจุดสนใจ

นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมหรือสั่งการระบบต่างๆ ผ่านหน้าจอทัชสกรีนภายในรถ หรือเลือกสั่งการบนสมาร์ทโฟนผ่าน MG Mobile Application การเชื่อมต่อ หรือ SMART Connect ที่สามารถเลือกฟังเพลงผ่าน Online Music ค้นหาร้านอาหารและที่พัก รวมทั้งเรียกดูข้อมูลข่าวสารและเหตุการณ์ปัจจุบันจากเว็บไซต์ดังได้บนหน้าจอในรถ และการตรวจเช็กรถ หรือ SMART Check โดยสามารถสั่งล็อกหรือปลดล็อกประตู ตรวจสอบตำแหน่งและค้นหารถ แจ้งความผิดปกติ และแจ้งสถานะการทํางานของรถ รวมถึงระบบช่วยค้นหาศูนย์บริการ นัดหมาย และบันทึกการดูแลรักษารถยนต์ตามระยะ

อ่านข่าวรถยนต์อื่นๆได้ที่ Autostation.com

Must read for MG EXTENDER Giant Cab 2019

พาชมคันจริง New MG Extender ปิกอัพไซส์ยักษ์ ทุกซอก ทุกมุม จากงานเปิดตัว

พาชมคันจริง New MG Extender ปิกอัพไซส์บิ๊ก ออปชั่นแน่น จากงานเปิดตัว แบบจัดเต็มทุกซอก ทุกมุม อยากเห็นมุมไหนเราจัดให้! หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยไปแล้วกับ New MG Extender ปิกอัพรุ่นของค่ายที่ทำตลาดในไทย ซึ่งเป็นปิกอัพที่มีความโดดเด่นในเรื่อง ออปชั่น และระบบการใช้งานต่าง ๆ ที่ MG จัดมาให้แบบเต็ม ๆ ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นก็ว่าได้ โดยจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง สามารถติดตามอ่านข่าวเปิดตัว New MG Extender กดได้ที่นี่เลยครับ สำหรับวันนี้ผมมีภาพ MG Extender คันจริง ๆ จากงานเปิดตัวมาฝากกัน เอาเป็นว่าถ่ายมาให้เยอะเท่าที่จะทำได้ อย่ารอช้า ไปชมแบบเต็ม ๆ กันเลยด้านล่างครับ ข่าวรถยนต์ เที่ยตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

MG Extender vs Toyota Hilux Revo เทียบรถกระบะค่าตัวล้านเศษเจ้าตลาดกับน้องใหม่

เรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควร สำหรับการเปิดตัวทำตลาดของ MG Extender มาพร้อมฉายาปิกอัพไซส์ยักษ์และราคาตัวท็อปทะลุ 1 ล้านบาท เราจึงขอนำมาเทียบกับหนึ่งในเจ้าตลาดอย่าง Toyota Hilux Revo การเปรียบเทียบครั้งนี้เน้นที่ระดับราคาใกล้เคียงกันคือประมาณ 1.1 ล้านบาท ท่านผู้อ่านที่กำลังพิจารณาจับจองเป็นเจ้าของอาจปรับเพิ่มหรือลดงบประมาณลงได้ซึ่งก็จะมีอ็อปชั่นและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากขึ้นหรือลดหลั่นกันไป Toyota Hilux Revo รถกระบะยอดนิยมของค่าย Toyota ที่มีค่าตัวระดับล้านเศษเป็นรุ่นตกแต่งพิเศษ Prerunner 2X4 2.8G AT Roccoตัวถัง 4 ประตู เคาะราคาจำหน่ายมาตรฐานที่ 1.095 ล้านบาท สูงกว่า MG Extender ตัวท็อปไม่กี่หมื่นบาทเท่านั้น (แต่เมื่อรวมอุปกรณ์ตกแต่งแล้วจะสูงขึ้นกว่านี้) Hilux Revo Prerunner 2X4 2.8G AT Rocco มาพร้อมกันชนหน้าสีเดียวกันตัวรถ พร้อมชุดแต่งกันชนหน้า กันชนหลังสีเทาเมทัลลิก บันไดข้างสีดำ ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED พร้อมระบบ Follow me home มีระบบปรับไฟหน้าสูง-ต่ำอัตโนมัติ เดย์ไลท์ LED ไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED กระจกมองข้างปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยว ตลอดจนกล้องมองหลัง ภายในตกแต่งด้วยสีดำ วัสดุหุ้มเบาะนั่งเป็นหนังและหนังสังเคราะห์ เบาะหน้าปรับไฟฟ้าทั้งด้านผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร มาตรวัดเรืองแสง optitron ปุ่มสตาร์ท กุญแจสมาร์ทคีย์ มีระบบปรับอากาศอัตโนมัติ บนคอนโซลมีหน้าจอ DVD พร้อมรองรับ T-Connect และ Telematics เชื่อมต่อด้วยบลูทูธ ลำโพง 6 ตำแหน่ง เครื่องยนต์ดีเซลรหัส 1GD-FTV บล็อก 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC VN Turbo และอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2.8 ลิตร พละกำลัง 177 แรงม้าที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 1,600 – 2,400 รอบต่อนาที ใช้ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมซีเควนเชียลชิฟท์ ระบบความปลอดภัยมีระบบเบรก ABS ระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC ระบบควบคุมการส่ายของส่วนพวงท้าย TSC ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HACโครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA คานเหล็กนิรภัยด้านข้าง ระบบถุงลมเสริมความปลอดภัยด้านผู้ขับ ผู้โดยสาร และหัวเข่าผู้ขับ ถุงลมด้านข้าง และม่านนิรภัย MG Extender ตัวท็อปของ “กระบะไซส์ยักษ์” จากค่าย MG เป็นรุ่น 4 ประตู Double Cab Grand 4WD X 6AT สนนราคาที่ 1.029 ล้านบาท […]

รถที่คุณอาจสนใจ

2018

Hilux Revo Smart Cab Toyota Hilux Revo Smart Cab (ไฮลักซ์ รีโว่ สมาร์ท แค็บ) รถกะบะตอนครึ่งแคปเปิดได้ พัฒนามาจากรถกะบะยอดนิยมรุ่นก่อนหน้านี้คือ โตโยต้าไฮลักซ์ วีโก้ โดยการปรับรูปทรงให้ดูมีขนาดใหญ่ ดูดุดันมากขึ้นกว่ารุ่นพี่อย่าง ไฮลักซ์ วีโก้ กระจังอันใหญ่เสริมความโดดเด่นและลงตัว กับไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED พร้อมระบบปรับไฟหน้าสูง-ต่ำอัตโนมัติ ส่วนด้านภายในเน้นโทนสีดำตัดกับเส้นสายโครเมียมดูสปอร์ตลงตัว พวงมาลัยทรงสามก้านพร้อมระบบมัลติฟังชั่นเพื่อความสะดวกสบาย และระบบมัลติมีเดียหน้าจอสัมผัส ด้านความปลอดภัยมีถุงลมนิรภัยทั้งด้านคนขับ หัวเข่าผู้ขับและผู้โดยสารตอนหน้า ระบบกันล้อล๊อค ABS และกระจายแรงเบรค EBD โครงสร้างนิรภัย GOA คานเหล็กนิรภัยด้านข้าง ทางด้านขุมพลังเครื่องยนต์มีมาให้เลือกสองรุ่น เครื่องยนต์ดีเซล 2.4L สี่สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC พร้อม VN Turbo และ Intercooler ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้าที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 343 นิวตันเมตรที่ 1,400-2,800 รอบต่อนาที กับ เครื่องยนต์ดีเซล 2.8L สี่สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC พร้อม VN Turbo และ Intercooler ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้าที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตรที่ 1,400-2,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านอัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม Sequential Shift และเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ พร้อม iMT อ่านข่าวรถยนต์อื่นๆได้ที่ Autostation.com Toyota Toyota (โตโยต้า) ใครจะรู้วันนึงจากบริษัทผลิตเครื่องทอผ้าอัตโนมัติในประเทศญี่ปุ่นจะพลิกไปสู่บริษัทผลิตรถยนต์อันดับต้นๆของโลก หรือแม้แต่ในประเทศไทย โดยรุ่นที่สร้างชื่อเสียงให้กับโตโยต้าในไทยได้แก่ Toyota Corolla , Toyota Corona , Toyota Hilux , Toyota Hiace ในปัจจุบันโตโยต้าได้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์หลากหลายประเภททั้งรถยนต์ทั่วไป รถกะบะเพื่อการพาณิชย์ รถตู้เพื่อการพาณิชย์ ไปจนถึงอีโค่คาร์ และยังมีรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเช่นรถยนต์ไฮบริดอีกด้วย Prerunner E