ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ควบ Ferrari Monza SP2 คำรามเสียงเครื่องยนต์ 799 แรงม้า

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช นักเตะชื่อดังชาวสวีเดนถูกถ่ายภาพไว้ได้ขณะกำลังควบซูเปอร์คาร์เปิดประทุน Ferrari Monza SP2 ใจกลางกรุงสต็อกโฮล์ม เมืองหลวงของประเทศสวีเดน

อิบราฮิโมวิช ได้ชื่อว่าเป็นนักเลงรถตัวยง เขาสะสมรถซูเปอร์คาร์ราคาแพงไว้มากมายและเคยถูกถ่ายภาพไว้ได้หลายครั้ง โดยเฉพาะรถสมรรถนะสูงตัวท็อปอย่าง LaFerrari และ Porsche 918 Spyder ก็อยู่ในคอลเลกชั่นส่วนตัวของเขาด้วย

จากภาพที่เรานำมาฝากกันจะเห็นว่า Monza SP2 ของอิบราฮิโมวิช มีตัวถังสีดำสนิทสลับการตกแต่งด้วยสีแดงที่คาลิปเปอร์เบรกและภายในห้องโดยสาร ลองคลิกชมวีดีโอจะได้ฟังเสียงเครื่องยนต์ไพเราะเสนาะโสตเต็มหูอีกด้วย

นอกจากดาวเตะจากสวีเดนและเอซีมิลานแล้ว ยังมีเซเลบบริตี้อีกหลายคนที่เป็นเจ้าของ Monza SP2 อย่างกอร์ดอน แรมซีย์ เชฟชื่อดังชาวสก็อตที่เพิ่งรับมอบซูเปอร์คาร์อิตาเลียนรุ่นนี้ที่มีสีดำเช่นกันเมื่อปลายปีที่แล้ว

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนของ Monza SP2 คือเครื่องยนต์บล็อกวี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ พละกำลังสูงสุด 799 แรงม้าที่ 8,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 719 นิวตันเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที ถือเป็นเครื่องยนต์วี12 ที่แรงที่สุดเท่าที่ Ferrari สร้างมาในรถโปรดักชั่น

Monza SP2 มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 499 คันเท่านั้น และนั่นทำให้ราคาจำหน่ายเริ่มต้นสูงถึง 2 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 63 ล้านบาท

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ