จะเป็นยังไงถ้า Honda ผลิต Accord Type-R Wagon พร้อมเกียร์ธรรมดา และเครื่องเทอร์โบทรงพลัง

เรามาดูกันว่าถ้าในอนาคตมี Honda Accord Type-R Wagon ที่มาพร้อมเครื่องเบนซินเทอร์โบ 350 แรงม้า ตัวถังแบบ Wagon สุดอเนกประสงค์และเกียร์ธรรมดา

อาจจะเป็นเรื่องจริงในอนาคต ? หรือไม่ ก็ไม่อาจทราบได้กับความคาดหวังเล็ก ๆ จากแฟนคลับ Honda ยุโรป ที่หวังว่าจะได้เห็น Honda Accord Type-R Wagon ซึ่งเป็นตัวถังที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในต่างประเทศ

ไม่ว่าจะเป็นตัวถังและดีไซน์ที่เน้นไปทางสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากขึ้นจากความเป็น All-New Honda Accord และขุมพลังเบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ หรืออาจจะหยิบยกมาจากพี่ร่วมค่ายอย่างเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.0 ลิตร Type-S ที่รีดกำลังแรงม้าได้ถึง 350 แรงม้า

อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ในยุคในสมัยนี้ เพราะเทคโนโลยีมีเพรียบพร้อมอยู่แล้ว เหลือแค่ว่าทีมพัฒนาจะนำมันมาผสมกันให้ลงตัวอย่างที่ต้องการหรือไม่ และจากรูปโดยเว็บไซต์ www.carscoops.com

เผยให้เห็นถึงหน้าตาอันดุดันของ Accord ที่เพิ่มเติมโลโก้ Type-R โลโก้สีแดง เส้นสายที่ตกแต่งแซมด้วยสีแดงรอบคัน ล้อลวดลายคุ้นตาเพราะยกมาจาก Civic Type-R แะความสวยงามด้านท้ายที่ผสมผสานไฟท้ายแบบยาวกับไฟท้าย Accord ได้อย่างลงตัว

ด้านขุมพลังทางทีมออกแบบคาดหวังว่าจะได้เห็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ รหัสเดียวกับ Civic Type-R ลงบนตัวถังนี้ และแอบหวังในใจลึก ๆ ว่าจะยก 3.0 ลิตร เทอร์โบ V6 จาก Type-S จาก Acura มาใส่

และที่ขาดไม่ได้คือระบบส่งกำลังแบบ MT ซึ่งจะช่วยเติมอถรรสให้การขับขี่ สนุกสนานและเร้าใจมากขึ้นอีกโขเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้เป็นเพียงคอนเซปต์ที่ทางเว็บไซต์ Carscoops วาดฝันไว้เท่านั้น

Photo Credit : www.carscoops.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ