ซีอีโอ Volkswagen เผย “เราหวังว่าจะไล่ตาม Tesla ได้ทันในอนาคต”

หัวเรือใหญ่ Volkswagen เปิดเผยว่า Tesla ก้าวไปไกลมากในแง่ของการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า และหวังว่าบริษัทของเขาจะไล่ตามได้ทันในอนาคต

ที่ผ่านมา Volkswagen ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีทรัพยากรและทุนมหาศาลเพียงพอต่อการดำเนินแผนการสร้างรถพลังงานไฟฟ้าและแซงหน้า Tesla ได้อย่างไม่ยากเย็น แต่ค่ายรถยักษ์เยอรมันกลับถ่วงเวลาและรอให้ตลาดเติบโตพร้อมสรรพก่อนที่จะเดินหน้าเต็มสูบ

เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen กล่าวว่า “ตลาดรถพลังงานไฟฟ้ามีการแข่งขันที่เปิดกว้างอย่างมาก เรามองโลกในแง่ดีว่าจะสามารถไล่ตาม Tesla ได้ทันและอาจจะแซงหน้าพวกเขาได้ในอนาคต”

ID. BUZZ study charged at a IONITY high power charging station.

ก่อนหน้านี้ ดีสให้สัมภาษณ์ยกย่อง Tesla และซีอีโอ อีลอน มัสก์ หลายครั้งว่าเป็นผู้บุกเบิกตลาดรถพลังงานไฟฟ้าและสร้างจุดเปลี่ยนให้อุตสาหกรรมยานยนต์อย่างแท้จริง

“Tesla คือคู่แข่งสำคัญ ถึงแม้บริษัทของพวกเขาจะมีขนาดเล็กก็ตาม แต่พวกเขามุ่งมั่นสร้างรถพลังงานไฟฟ้าได้อย่างน่าชื่นชม” ดีสกล่าวเพิ่มเติม “ปี 2020 จะเป็นปีที่ท้าทายอย่างยิ่งสำหรับบริษัทรถยนต์ทุกราย แต่เราจะทำงานอย่างเต็มที่”

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีรายงานว่า มูลค่าตลาดของบริษัท Tesla Inc จากสหรัฐอเมริกาพุ่งทะยานไปแตะ 1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ แซงหน้า Volkswagen ของเยอรมนีขึ้นไปอยู่ในอันดับสองของโลก เป็นรองเพียง Toyota เท่านั้น

ที่มา: เว็บไซต์ Insideevs.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ