Volvo Group จับมือ Isuzu Motors สร้างหุ้นส่วนยุทธศาสตร์รถเพื่อการพาณิชย์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/12/19 13:00

Volvo Group ลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจแบบไม่ผูกพันกับ Isuzu Motors เพื่อสร้างหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ในการดำเนินธุรกิจรถเพื่อการพาณิชย์

เป้าหมายแรกของการสร้างหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ คือการกำหนดข้อตกลงความร่วมมือที่จะแบ่งปันเทคโนโลยีทั้งในปัจจุบันและในอนาคตระหว่างกัน รวมถึงการขยายความร่วมมือในการสนับสนุนการลงทุนเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีแห่งอนาคต

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าการสร้างหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ยังรวมถึงการถ่ายโอนฝ่ายพัฒนารถบรรทุก UD Trucks จาก Volvo Group ไปสู่ Isuzu Motors ด้วยมูลค่า 2.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเร่งการเติบโตและเสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจ

มาซาโนริ คาตายามะ ประธานกรรมการ Isuzu Motors จับมือกับมาร์ติน ลุนด์สเตทด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Volvo Group

คาดว่าการเจรจาระหว่างทั้งสองบริษัทเพื่อสร้างข้อผูกพันอันนำไปสู่การบรรลุข้อตกลงอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นภายในช่วงกลางปี 2020 และจะมีการโอนถ่ายธุรกิจอย่างเป็นทางการภายในช่วงปลายปี

การจับมือสร้างกลุ่มพันธมิตรระหว่าง Volvo Group และ Isuzu Motors เป็นกรณีล่าสุดของการเจรจาระหว่างบริษัทยานยนต์เพื่อแบ่งปันต้นทุนและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มุ่งสู่รถพลังงานไฟฟ้า รถขับขี่อัตโนมัติ และเทคโนโลยีอื่น ๆ

หลังจากมีการประกาศข่าวนี้ออกไป ราคาหุ้นของ Volvo ปรับเพิ่มขึ้น 5% และราคาหุ้นของ Isuzu ในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวปรับขึ้น 3%

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/12/19 13:00

ชมโลโก้ใหม่ Kia ในรถโปรดักชั่น เน้นความทันสมัยและมีสไตล์กว่าเดิม

ก่อน

Google เผยทำสตรีทวิวไปแล้วมากกว่า 10 ล้านไมล์ ชี้ยังขาดแอฟริกาเป็นส่วนใหญ่

ต่อไป

next article

Google เผยทำสตรีทวิวไปแล้วมากกว่า 10 ล้านไมล์ ชี้ยังขาดแอฟริกาเป็นส่วนใหญ่