ผู้บริหาร Volvo เผย Tesla Model 3 ช่วยกำหนดกลยุทธ์การพัฒนา Volvo XC40 Recharge EV

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/12/19 09:36

ผู้บริหารระดับสูงของ Volvo เผยว่าการพัฒนารถพลังไฟฟ้า Volvo XC40 Recharge EV ก้าวหน้าไปได้ด้วยดีจนกระทั่งมีการเปิดตัว Tesla Model 3 ที่ทำให้ต้องทบทวนกลยุทธ์ใหม่

เฮนริค กรีน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ Volvo กล่าวว่า การที่รถพลังไฟฟ้า Tesla Model 3 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 70 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้ Volvo ต้องหันไปใช้แบตเตอรี่ 78 กิโลวัตต์ชั่วโมงแทนที่จะเป็น 60 กิโลวัตต์ชั่วโมงแบบที่วางแผนไว้ตั้งแต่แรก

เราขยายขนาดแบตเตอรี่ให้ใหญ่ขึ้น จากเดิมเราคิดว่าแบตเตอรี่และต้นทุนมีความเหมาะสมอยู่แล้ว แต่เมื่อเราเห็น Model 3 เปิดตัวออกมา เราก็ต้องกลับมาทบทวนกันใหม่” กรีน กล่าว “เราใส่โมดูลเพิ่มเติมเข้าไป ซึ่งทำให้ราคาเพิ่มสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่พอรับได้

XC40 Recharge ซึ่งเป็นรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของ Volvo มีระยะทางขับเคลื่อน 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ใกล้เคียงกับ Model 3 รุ่นเริ่มต้นที่มีระยะทางขับเคลื่อน 409 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง อย่างไรก็ตาม Model 3 รุ่น Long Range สามารถโลดแล่นได้ไกลถึง 560 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

กรีน กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในช่วงแรก เราไม่มั่นใจในการตัดสินใจพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าและติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ซึ่งผมคิดว่าเป็นการเดิมพันที่สูงมาก แต่ตอนนี้ผมคิดว่า XC40 Recharge มีตำแหน่งการตลาดและคุณสมบัติที่เหมาะสม

XC40 Recharge จะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า และจะเป็นรถเอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกในตลาดที่มีราคาจำหน่ายไม่สูงมากนักหรือระหว่าง 4 – 6 หมื่นยูโร

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

Man - 06/04 - 12:31

[VDO] เทียบจุดต่าง Honda City SV กับ RS ต่างกัน 7.4 หมื่นบาท จบที่คันไหนดี?

พาชมความแตกต่างใน ซีดานอีโคคาร์ ยอดนิยม กับ Honda City SV ที่นับว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในไลน์อัพ โดยจะพาชมความแตกต่าง ระหว่าง City SV กับ City RS ที่เป็นตัวแต่งพิเศษ กันแบบชัดๆ ว่าทั้งสองคันนั้นแตกต่างกันในจุดใดบ้าง ทั้งการตกแต่งที่....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/12/19 09:36

เผยโฉม All-New Mercedes-Benz GLA ครอสโอเวอร์พรีเมียมรุ่นใหม่ใส่เทคโนโลยีล้นคัน

ก่อน

เผยคลิปทีเซอร์ Toyota GR Yaris ทดสอบสมรรถนะโดยประธานใหญ่ ก่อนเปิดตัวมกราคม

ต่อไป

next article

เผยคลิปทีเซอร์ Toyota GR Yaris ทดสอบสมรรถนะโดยประธานใหญ่ ก่อนเปิดตัวมกราคม