ผู้บริหาร Volvo เผย Tesla Model 3 ช่วยกำหนดกลยุทธ์การพัฒนา Volvo XC40 Recharge EV

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/12/19 09:36

ผู้บริหารระดับสูงของ Volvo เผยว่าการพัฒนารถพลังไฟฟ้า Volvo XC40 Recharge EV ก้าวหน้าไปได้ด้วยดีจนกระทั่งมีการเปิดตัว Tesla Model 3 ที่ทำให้ต้องทบทวนกลยุทธ์ใหม่

เฮนริค กรีน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยีของ Volvo กล่าวว่า การที่รถพลังไฟฟ้า Tesla Model 3 มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 70 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำให้ Volvo ต้องหันไปใช้แบตเตอรี่ 78 กิโลวัตต์ชั่วโมงแทนที่จะเป็น 60 กิโลวัตต์ชั่วโมงแบบที่วางแผนไว้ตั้งแต่แรก

เราขยายขนาดแบตเตอรี่ให้ใหญ่ขึ้น จากเดิมเราคิดว่าแบตเตอรี่และต้นทุนมีความเหมาะสมอยู่แล้ว แต่เมื่อเราเห็น Model 3 เปิดตัวออกมา เราก็ต้องกลับมาทบทวนกันใหม่” กรีน กล่าว “เราใส่โมดูลเพิ่มเติมเข้าไป ซึ่งทำให้ราคาเพิ่มสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่พอรับได้

XC40 Recharge ซึ่งเป็นรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของ Volvo มีระยะทางขับเคลื่อน 400 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ใกล้เคียงกับ Model 3 รุ่นเริ่มต้นที่มีระยะทางขับเคลื่อน 409 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง อย่างไรก็ตาม Model 3 รุ่น Long Range สามารถโลดแล่นได้ไกลถึง 560 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

กรีน กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในช่วงแรก เราไม่มั่นใจในการตัดสินใจพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าและติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ซึ่งผมคิดว่าเป็นการเดิมพันที่สูงมาก แต่ตอนนี้ผมคิดว่า XC40 Recharge มีตำแหน่งการตลาดและคุณสมบัติที่เหมาะสม

XC40 Recharge จะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปีหน้า และจะเป็นรถเอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกในตลาดที่มีราคาจำหน่ายไม่สูงมากนักหรือระหว่าง 4 – 6 หมื่นยูโร

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

Ken - 15/01 - 10:11

Ducati Project 1708 หรือ Panigale V4 Superleggera จะแรงถึง 234 ม้า เบาเพียง 152 กก.

Project 1708 จาก Ducati หรือ Panigale V4 Superleggera ได้รับการยืนยันจาก CEO แล้วว่าจะมาในเร็วๆ นี้ด้วยสมรรถนะที่เหนือมากกว่าเดิม ข้อมูลที่หลุดออกมาเผยว่ารถรุ่นนี้จะมีพละกำลังมากถึง 234 แรงม้า บนน้ำหนักตัวเพียง 152 กก. และจะมีพาร์ทแอโรไดนามิคแบบในรถแข่ง....

SK - 15/01 - 10:00

ปรับโฉม 2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์เคคาร์ ทันสมัยยิ่งขึ้น

2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์พิกัดเคคาร์เครื่องยนต์วางกลางลำได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน S660 รุ่นปี 2020 ยังคงออกจำหน่ายทั้งรุ่นสแตนดาร์ดและรุ่นตกแต่งพิเศษ Modulo X ทั้งสองรุ่นได้รับการปรับโฉมใหม่เริ่มจากเสาหลังคาหน้าที่มีสีเดียวกับตัวรถ ล้ออลูมิเนียมลวดลายใหม่ และมีสีตัวถังโทนเขียวมุก Active Green Pearl เป็นสีใหม่สำหรับปี....

SK - 15/01 - 08:43

Toyota ส่งทีเซอร์ภาพสเก็ตช์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Yaris

Toyota ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังวางแผนจำหน่ายรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ซึ่งพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 การประกาศแผนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีขึ้นที่กิจกรรมการตลาดในเมืองอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ในวันอังคารที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการยืนยันข่าวลือที่แพร่สะพัดเมื่อต้นเดือนมกราคม โดยทาง Toyota ยังได้ส่งภาพทีเซอร์สเก็ตช์ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันด้วย เผยให้เห็นตัวรถสไตล์ยกสูงขนาดเล็กที่มีเส้นสายเฉียบคม แมตต์ แฮร์ริสัน รองประธานบริหารของ Toyota....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/12/19 09:36

เผยโฉม All-New Mercedes-Benz GLA ครอสโอเวอร์พรีเมียมรุ่นใหม่ใส่เทคโนโลยีล้นคัน

ก่อน

เผยคลิปทีเซอร์ Toyota GR Yaris ทดสอบสมรรถนะโดยประธานใหญ่ ก่อนเปิดตัวมกราคม

ต่อไป

next article

เผยคลิปทีเซอร์ Toyota GR Yaris ทดสอบสมรรถนะโดยประธานใหญ่ ก่อนเปิดตัวมกราคม