รถแท็กซี่บินได้ Volocopter ประสบความสำเร็จทำการบินครั้งแรกในเยอรมนี

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/09/19 11:00

Volocopter ประสบความสำเร็จในการบินครั้งแรกที่ Mercedes-Benz Museum ในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Vision Smart City

การทดสอบการบินดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือระหว่าง Mercedes-Benz และสถาบันเทคโนโลยีแห่งสตุทการ์ทที่ต้องการประเมินเสียงตอบรับของสาธารณชนที่มีต่อแท็กซี่บินได้ ก่อนที่ให้บริการอย่างต่อเนื่องในอนาคต

ก่อนหน้าการทดสอบไม่กี่วัน Volocopter ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องบินจากเยอรมนี เพิ่งประสบความสำเร็จในการระดมเงินทุน 50 ล้านยูโร ซึ่งบางส่วนมาจากกลุ่มทุน Zhejiang Geely Holding Group จากจีน โดยในปี 2017 Volocopter ได้รับเงินลงทุน 25 ล้านยูโรมาจาก Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz

โอลา คัลเลนเนียส ประธานกรรมการ Daimler AG กล่าวว่า “Volocopter เป็นหุ้นส่วนที่มีความสำคัญของเราซึ่งแสดงให้เห็นว่าความฝันที่จะใช้แท็กซี่บินได้นั้นสามารถเป็นจริงขึ้นมาได้

ด้านฟรอเรียน รอยเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volocopter กล่าวว่า “รถแท็กซี่บินได้ของเราคือมิติใหม่ของการเดินทางในเมือง ดังจะเห็นได้จากการบินในวันนี้ซึ่งเป็นไปอย่างเงียบสงบ ปลอดภัยและรวดเร็ว ช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรในเมืองใหญ่ทั่วโลกได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ Volocopter เป็นยานพาหนะทางอากาศแบบ 2 ที่นั่ง มีน้ำหนัก 700 กก. และรองรับการบรรทุก 200 กก. หรือผู้โดยสาร 2 คนพร้อมสัมภาระอีกเล็กน้อย ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 9 ตัวจ่ายพลังไฟฟ้าสู่มอเตอร์และใบพัดอย่างละ 18 ตัว

ทำความเร็วสูงสุดในอากาศได้ที่ 110 กม.ต่อชม. สามารถเทคออฟและแลนดิ้งในแนวดิ่งได้ มีระยะทางขับเคลื่อน 35 กม. และสามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วในเวลาไม่เกิน 5 นาที

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

SK - 22/01 - 16:30

Hennessey เปิดตัวแชสซีส์คาร์บอนน้ำหนักเบาหวิวเพียง 86 กก.

รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Hennessey Venom F5 จะใช้แชสซีส์คาร์บอนไฟเบอร์รุ่นใหม่ที่มีความแข็งแกร่งยิ่งยวด แต่มีน้ำหนักเบามากเพื่อสร้างสมรรถนะขั้นสุดยอด แชสซีส์รุ่นใหม่ของ Hennessey ค่ายรถสมรรถนะสูงจากเท็กซัส สหรัฐอเมริกา จะมีความแข็งแกร่งที่ 52,000 นิวตันเมตร เหนือกว่าแชสซีส์ของ Bugatti Chiron ซึ่งอยู่ที่ 50,000 นิวตันเมตร....

SK - 22/01 - 14:43

Subaru ส่งภาพแรกรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า พัฒนาร่วมกับ Toyota

Subaru ไม่เพียงประกาศว่าจะจัดจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกภายในปี 2025 เท่านั้น หากยังส่งภาพรถต้นแบบออกมาให้ยลโฉมกันด้วย รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบคันนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกับ Toyota และจะออกจำหน่ายในอีกราว 4-5 ปีข้างหน้า รูปทรงภายนอกดูเหมือนเป็นรถที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นพัฒนา เน้นสันเหลี่ยมอย่างคมคายรอบคันจนบางแวบชวนให้นึกถึงรถกระบะ Tesla Cybertruck รถต้นแบบรุ่นนี้ปราศจากกระจังหน้า แต่มีช่องดักอากาศที่มุมกันชนทั้งสองฝั่ง ส่วนด้านล่างติดตั้งวัสดุสีดำเงา ขณะที่ไฟหน้ามีรูปทรงเรียวบางและมีขนาดเล็ก ด้านข้างเผยให้เห็นซุ้มล้อขนาดใหญ่....

SK - 22/01 - 12:00

2020 Chevrolet Corvette Stingray คันแรกเคาะประมูล 91 ล้านบาท

2020 Chevrolet Corvette Stingray ที่ออกจากสายการผลิตคันแรกถูกเคาะประมูลขายที่มูลค่าสูงถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 91 ล้านบาท มัสเซิลคาร์ Corvette Stingray C8 คันแรกที่ออกจากสายการผลิตจะประทับหมายเลขตัวถัง VIN #001 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกสีดำและการตกแต่งในห้องโดยสารสีดำล้วน ติดตั้งแพ็คเกจ the....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/09/19 11:00

ยืนยัน Ducati Multistrada V4 จะเปิดตัวพร้อมขายในปี 2021 ตามหลัง Streetfighter V4

ก่อน

ไปไม่รอด Johann Zarco หยุดขี่ KTM ลุย MotoGP กลางคัน ส่ง Kallio ขี่สนามที่เหลือต่อ

ต่อไป

next article

ไปไม่รอด Johann Zarco หยุดขี่ KTM ลุย MotoGP กลางคัน ส่ง Kallio ขี่สนามที่เหลือต่อ