หลุดภาพ Volkswagen ID. Hatchback พลังงานไฟฟ้า ก่อนเปิดรับจองเร็วๆ นี้

ก่อนทีรถคอมแพ็กต์พลังงานไฟฟ้า Volkswagen ID. Hatchback จะเปิดพรีออร์เดอร์ในเร็วๆนี้ มีภาพหลุดที่เผยให้เห็นรายละเอียดหลายส่วนเป็นครั้งแรก

ภาพดังกล่าวมาจากวีดีโอที่ทาง Volkswagen โพสต์ขึ้นบนเว็บไซต์ในเนเธอร์แลนด์ก่อนที่จะลบออกในภายหลัง แต่ก็ถูกมือดีเก็บภาพไว้ได้ ทำให้คอรถยนต์ทั่วโลกได้เห็นรายละเอียดของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกจากค่ายรถยักษ์เยอรมัน

จากภาพจะเห็นว่า ID. Hatchback รุ่นโปรโตไทพ์สุดท้ายมีความคล้ายคลึงกับรุ่นต้นแบบ และแตกต่างจากรถเครื่องยนต์สันดาปภายในรุ่นอื่นๆ ของ Volkswagen อย่างสิ้นเชิง โดยมีการออกแบบที่เรียบง่ายแต่แฝงด้วยความทันสมัย

ID. Hatchback รุ่นโปรโตไทพ์ยังคงถูกซ่อนดีเทลบางส่วน แต่เราก็ได้เห็นไฟเดย์ไลท์ LED เป็นครั้งแรกซึ่งกลมกลืนอยู่ในโคมไฟหน้า ขณะที่กระจังหน้าส่วนล่างมีขนาดเล็กและมีช่องทรงกลมขนาดลูกกอล์ฟกระจายอยู่ทั่ว

มาดูกันที่ด้านข้างจะเห็นกระจกทรงสามเหลี่ยมขนาดใหญ่บริเวณกระจกมองข้าง ซึ่งทำให้เสาหลังคาหน้ามีขนาดบางมาก และน่าจะเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี ส่วนบั้นท้ายมีสปอยเลอร์ ฝาประตูทรงเฉียบคม และไฟท้ายที่คล้ายกับรุ่น Golf

Volkswagen ยืนยันแล้วว่า ID. Hatchback จะมีแบตเตอรี่ 3 รุ่นให้เลือกใช้ เริ่มต้นด้วยขนาด 48 กิโลวัตต์ชั่วโมง มีระยะทางขับเคลื่อน 330 กม. รุ่นกลางมีระยะทางขับเคลื่อน 450 กม. และรุ่นสูงสุดใช้แบตเตอรี่ 111 กิโลวัตต์ชั่วโมงที่สามารถโลดแล่นได้ไกลถึง 550 กม. โดยทุกรุ่นใช้มอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งที่ด้านท้ายรถที่มีพละกำลัง 168 แรงม้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ