เผยโฉม Volkswagen Golf เจนเนอเรชั่นใหม่ ครบครันขุมพลังขับเคลื่อน

Volkswagen Golf เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วที่สำนักงานใหญ่ในเมืองโวล์ฟบวร์ก มาพร้อมความล้ำสมัยมากขึ้น และขุมพลังขับเคลื่อนหลากหลายรูปแบบ

มิติตัวถังของ Golf Mk8 รุ่นใหม่มีขนาดยาว 4,284 มม. กว้าง 1,789 มม. และสูง 1,456 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,636 มม. ซึ่งยาวขึ้นและสั้นลง ขณะที่ฐานล้อก็กว้างขึ้นเช่นกันเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม รูปลักษณ์ภายนอกไม่เพียงมีความเฉียบคมยิ่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีค่าแรงเสียดทานอากาศลดเหลือ 0.275 นั่นหมายถึงมีความลู่ลมตามหลักแอโรไดนามิกมากขึ้น

ไฟหน้าและไฟท้าย LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยมีเทคโนโลยี IQ Light LED matrix เป็นอ็อปชั่นเสริมซึ่งหักเหลำแสงส่องสว่างได้อัตโนมัติ พร้อมกับมีระบบช่วยเบรกเมื่อเข้าสู่ทางแยก และระบบความปลอดภัยล้ำสมัยอื่นๆ อีกมากมาย

ภายในห้องโดยสารดูจะเป็นไฮไลท์สำคัญของรถคอมแพ็กต์รุ่นยอดนิยมโมเดลใหม่นี้ ด้วยดีไซน์ที่เฉียบคมทันสมัย มีเฮดอัพดิสเพลย์ ระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต พร้อมระบบ Car2X ซึ่งสามารถรับข้อมูลจากรถคันอื่นในรัศมี 800 เมตร อาทิ สภาพการจราจรหรือการซ่อมแซมถนน โดยข้อมูลดังกล่าวยังถูกส่งต่อผ่านไปยังรถคันต่อ ๆ ไปได้อีกด้วย

นอกจากนี้ก็มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ 8.25 นิ้ว (มีอ็อปชั่น 10 นิ้วให้เลือกถ้าควักจ่ายเงินเพิ่ม รวมถึงเครื่องเสียง Harman Kardon) ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบรักษาช่องจราจร ระบบตรวจจับผู้ใช้ทางเท้าแบบคาดการณ์ล่วงหน้า ระบบป้องกันการชนด้านหน้า และกุญแจคีย์เลสซึ่งทั้งหมดเป็นฟังก์ชั่นมาตรฐาน

Golf รุ่นใหม่จะเป็นรถรุ่นแรกในระดับเดียวกันที่มาพร้อมฟังก์ชั่น Travel Assist ที่ช่วยขับเคลื่อนตัวรถให้เคลื่อนที่ไปบนทางด่วนไฮเวย์ด้วยความเร็วสูงสุด 210 กม.ต่อชม. โดยที่ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องควบคุมพวงมาลัย คันเร่ง หรือเบรกแต่อย่างใด

อ็อปชั่นภายนอกจะแตกต่างไปในแต่ละรุ่นย่อย โดยล้ออัลลอยมีขนาดเริ่มต้นที่ 16 นิ้วและสูงสุด 17 นิ้วในรุ่น R-Line และ GTE ซึ่งสองรุ่นนี้จะมีความสปอร์ตยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้งสเกิร์ตเพิ่มเติม มีแผงดิฟฟิวเซอร์ที่บั้นท้าย ส่วนภายในติดตั้งเบาะสปอร์ตพรีเมียม

เครื่องยนต์เริ่มต้นกันที่รุ่นเบนซิน TSI ที่มีพละกำลังหลายระดับ ทั้ง 90 แรงม้า 110 แรงม้าซึ่งสองรุ่นนี้ใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ พร้อมกับมีรุ่น 130 แรงม้า 150 แรงม้าซึ่งใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ส่วนเครื่องยนต์ดีเซล TDI เทอร์โบชาร์จได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด พละกำลังอยู่ที่ 115 แรงม้า และ 150 แรงม้า

รุ่นไมลด์ไฮบริดใช้ชื่อว่า eTSI มีพละกำลัง 110 แรงม้า 130 แรงม้า และ 150 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ DSG แบบ 7 สปีด รุ่นปลั๊กอินไฮบริด eHybrid มีพละกำลัง 204 แรงม้า และ 245 แรงม้า เครื่องยนต์ 1.4 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไดรฟ์ และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 13 กิโลวัตต์ชั่วโมง

Volkswagen Golf เจนเนอเรชั่นใหม่จะเริ่มออกจำหน่ายจริงในยุโรปในช่วงเดือนธันวาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ