เปิดภาพห้องโดยสาร Volkswagen Golf เจนเนอเรชั่นใหม่เข้าสู่ยุคดิจิทัลเต็มตัว

Volkswagen เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมภาพห้องโดยสารของ Volkswagen Golf เจนเนอเรชั่นใหม่ เป็นครั้งแรกระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี

ถ้าเปรียบเทียบห้องโดยสารกับรุ่นเก่าจะพบว่า Golf เจนเนอเรชั่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวปลายปีนี้มีโครงสร้างและแนวคิดการพัฒนาห้องโดยสารที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ไฮไลท์อยู่ที่คอนโซลหน้าซึ่งมีหน้าจอรูปทรงยาวที่เชื่อมต่อกันระหว่างแผงมาตรวัดและหน้าจอแสดงผลอเนกประสงค์

ต่ำลงมาเป็นช่องแอร์ทรงเรียวบางซึ่งเป็นเทรนด์การออกแบบยอดนิยมของรถหลายรุ่นในปัจจุบัน ขณะที่สวิทช์และปุ่มแบบดั้งเดิมยังมีให้กดใช้งานอยู่บ้าง

บริเวณคอนโซลกลางมีพื้นที่จัดเก็บของเล็กน้อย และดูเหมือนจะมีแผงชาร์จอุปกรณ์ไอทีแบบไร้สาย มีเบรกมือไฟฟ้า และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสามก้าน การออกแบบในภาพรวมเน้นความเรียบหรูและน่าจะใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน

Volkswagen ยังส่งทีเซอร์สเก็ตช์แสดงรูปลักษณ์ภายนอกออกมาด้วยซึ่งโชว์ตัวถังที่ยังคงเอกลักษณ์เดิม ไฟหน้าและกระจังมีขนาดเปรียวบาง ฝากระโปรงมีเส้นสายคมชัด แนวหลังคาค่อนข้างลาดเอียงเน้นความสปอร์ตแบบรถแฮทช์แบ็ก

เครื่องยนต์จะมีทั้งเบนซินและดีเซลเช่นเดิม รวมถึงอาจมีรุ่นติดก๊าซ CNG และเป็นครั้งแรกที่จะมีระบบไมลด์ไฮบริด 48 โวลต์ และปลั๊กอินไฮบริดซึ่งสามารถโลดแล่นด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ไกล 80 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง

ค่ายรถยักษ์เยอรมันยืนยันว่า Golf Mk8 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้ระหว่างกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นในเมืองโวล์ฟบวร์ก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ