ชมโฆษณา Volkswagen eGolf ถูกแบนในประเทศอังกฤษ หลังเหมารวมเพศ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/08/19 07:00

โฆษณาทางโทรทัศน์ชิ้นล่าสุดของรถพลังงานไฟฟ้า Volkswagen eGolf ถูกแบนห้ามฉายในประเทศอังกฤษเนื่องจากมีการสื่อสารเนื้อหาที่มีการเหมารวมทางเพศ

TVC ความยาว 30 วินาทีของรถพลังงานไฟฟ้า eGolf มาพร้อมแนวคิด “when we learn to adapt, we can achieve anything” หรือ “เมื่อเราเรียนรู้ที่จะเปลี่ยนแปลง เราก็ประสบความสำเร็จได้ทุกด้าน” ซึ่งเน้นย้ำถึงการเปลี่ยนจากรถเครื่องยนต์ทั่วไปไปสู่รถพลังงานไฟฟ้านั่นเอง

ซีนในโฆษณาชิ้นนี้เผยให้เห็นผู้คนดำเนินชีวิตไปตามปกติ ทั้งการตั้งแคมป์ การทำแซนด์วิช การซักผ้า ฝึกซ้อมกระโดดไกล การทำงานบนสถานีอวกาศ และการเลี้ยงลูก หากมองเผินๆ ก็เป็นเรื่องปกติ แต่ถ้ามองลึกในรายละเอียดจะพบประเด็นที่อ่อนไหวเกี่ยวกับเพศสภาพ

กิจกรรมที่นักแสดงชายทำในโฆษณานั้นมีทั้งการตั้งแคมป์ การกระโดดไกล และการทำงานบนสถานีอวกาศ ขณะที่นักแสดงหญิงทำแซนด์วิชอยู่ในครัว ซักผ้า และเลี้ยงลูก ซึ่งเป็นการเหมารวมทางเพศที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน และทำให้เกิดคำถามว่าทำไมถึงไม่ให้ผู้ชายเลี้ยงลูกหรือซักผ้า แล้วให้ผู้หญิงไปทำกิจกรรมอื่นๆ บ้าง

ข้อกำหนดการสื่อสารทางเพศของสมาคมมาตรฐานโฆษณาในอังกฤษซึ่งเพิ่งมีผลบังคับใช้ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาระบุว่า “การสื่อสารการตลาดต้องไม่มีการเหมารวมทางเพศ หรือสร้างความเสียหาย หรือส่งผลกระทบต่อเพศใดๆ

นั่นจึงทำให้โฆษณาของ eGolf ชิ้นนี้ถูกห้ามเผยแพร่ในประเทศอังกฤษไปโดยปริยาย และคงจะเรียกเสียงวิจารณ์จากทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยมากมาย ท่านผู้อ่านมีความเห็นว่าอย่างไรครับ?

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

SK - 14/11 - 13:00

Toyota จับมือ BYD จากจีน ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนสร้างรถพลังงานไฟฟ้า

Toyota และบริษัทรถจากจีน BYD เห็นพ้องต้องกันที่จะก่อตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อทำการวิจัยและพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าและชิ้นส่วนทีเกี่ยวข้อง บริษัทร่วมทุนแห่งใหม่ซึ่งจะมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศจีนจะมุ่งดำเนินงานในด้านการออกแบบและพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า รวมถึงแพลตฟอร์มและชิ้นส่วนทั้งหมด โดย Toyota และ BYD จะแบ่งสรรปันส่วนเม็ดเงินลงทุนเท่ากันที่บริษัทละ 50% พร้อมเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของบริษัทร่วมทุนดังกล่าว ทั้งสองบริษัทระบุเพียงว่าจะโอนย้ายพนักงานทั้งฝ่ายวิศวกรรมและฝ่ายอื่น ๆ ทีเกี่ยวข้องกับการวิจัยและพัฒนาไปทำงานในบริษัทใหม่ดังกล่าว....

SK - 14/11 - 11:00

ยลโฉม McLaren Elva ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ ผลิต 399 คันในโลก รีดพละกำลัง 815 แรงม้า

McLaren Elva เป็นรถซูเปอร์คาร์สไตล์โรดสเตอร์รุ่นใหม่ในตระกูล Ultimate Series และถือเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมตัวถังแบบโอเพ่นค็อกพิท ไฮไลท์อยู่ที่ขุมพลังขับเคลื่อนเครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ รีดพละกำลังให้กระทืบคันเร่งถึง 815 แรงม้า แรงบิด 800 นิวตันเมตร ถ่ายทอดลงพื้นด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7....

Cokey - 14/11 - 10:34

เจาะสเปค New Audi TT 230 แรงม้า เริ่ม 3.599 ล้านบาท ผ่อนเดือนละ 2.888 หมื่นบาท

เจาะสเปค New Audi TT สปอร์ตโรดสเตอร์ ปรับรูปลักษณ์ใหม่ พลัง 230 แรงม้า ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.599 ล้านบาท พร้อมโปรสุดพิเศษ ผ่อนเริ่มต้นเดือนละ 2.888 หมื่นบาท ความฝันใกล้เข้ามาอีกนิดนึงแล้ว สำหรับคนที่อยากได้รถสปอร์ตโรดสเตอร์ เท่ๆ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/08/19 07:00

[1st Impression] Mazda3 Generation 7 เพิ่มแรงบิด เพิ่มสุนทรียภาพ เพื่อเพิ่มยอดขาย

ก่อน

เจาะสเปค Mitsubishi TRITON ตัวเตี้ยหน้าใหม่ กับชุดแต่งรอบคันราคาร่วม 2 แสนบาท

ต่อไป

next article

เจาะสเปค Mitsubishi TRITON ตัวเตี้ยหน้าใหม่ กับชุดแต่งรอบคันราคาร่วม 2 แสนบาท