ซีอีโอ Volkswagen เตือนการปิดโรงงานหนี Covid-19 ของบริษัทรถยนต์อาจนานกว่าที่คิด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/03/20 08:45

หัวเรือใหญ่ Volkswagen Group แสดงความกังวลว่าการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 อาจกินเวลานานกว่าที่คิดและส่งผลร้ายแรงต่ออุตสาหกรรมยานยนต์

โรงงานของบริษัทรถยนต์หลายแห่งทั่วโลก รวมถึงโรงงานของเราเองต้องปิดทำการเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ขณะที่บางภูมิภาคต้องปิดถึง 3 สัปดาห์ แต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์จะบานปลาย และทำให้การปิดโรงงานจะกินเวลานานกว่าที่คาดเฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen กล่าว

ปัจจุบัน โรงงานของ Volkswagen ทั้งของแบรนด์ Audi, Bentley, Bugatti, Ducati, Lamborghini, Porsche, Seat, Skoda และ Volkswagen ทั่วภูมิภาคยุโรปต้องปิดทำการชั่วคราว และยังไม่มีกำหนดการเปิดสายการผลิตอีกครั้ง

การแพร่ระบาดของไวรัสจะยังไม่คลี่คลายในเวลาอันสั้น ดังนั้น เราต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลาที่จะรับมือกับภัยคุกคามครั้งนี้เป็นเวลานานหรือจนกว่าจะมีวัคซีนหรือยารักษาที่ได้ผล” ดีส กล่าวเพิ่มเติม

เว็บไซต์ Automotive News Europe รายงานว่า Volkswagen Group ดำเนินมาตรการหลายด้านเพื่อรักษาสภาพคล่อง บริการจัดการห่วงโซ่การผลิต และเดินหน้าโครงการเชิงกลยุทธ์ที่จำเป็นต่อไป อย่างการเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้า ID.3 และการจัดหาเซลส์แบตเตอรี่

สำหรับในประเทศไทย มีหลายบริษัทรถยนต์ที่หยุดสายการผลิตเป็นการชั่วคราวเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Ford, Mitsubishi และ Mazda

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.org

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

Tlewiki - 02/04 - 12:22

MITSUBISHI ปรับทัพทีมบริหาร ดัน ‘เคน อิโตะ’ นั่งแท่นคุมงานขาย

MITSUBISHI ลุยปรับโครงสร้างงานบริหารระดับสูง โยก นายเอกอธิ คุ้มงานทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป ดันคนญี่ปุ่นนั่งแท่นคุมงานขาย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 63  มร. โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด....

SK - 02/04 - 12:00

ปารีส มอเตอร์โชว์ ลดสเกลงานครั้งใหญ่ หั่นทิ้งส่วนจัดแสดงยานยนต์เลี่ยง Covid-19

งานปารีส มอเตอร์โชว์ 2020 กลายเป็นเหยื่อรายล่าสุดของไวรัส Covid-19 เมื่อมีการประกาศปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานครั้งใหญ่ การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ในยุโรปยังคงเกิดขึ้นในวงกว้าง ทำให้คณะผู้จัดงานปารีส มอเตอร์โชว์ประกาศยกเลิกการจัดงานบางส่วน หนึ่งในนั้นคือการจัดแสดงรถยนต์ต้นแบบและรถยนต์รุ่นใหม่ที่ศูนย์นิทรรศการ Porte de Versailles ในเมืองหลวงของฝรั่งเศส รายงานข่าวระบุว่า การจัดแสดงเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนและเมืองอัจฉริยะอย่าง Movin’On....

SK - 02/04 - 10:00

ชม Dodge Charger เวอร์ชั่นตัวต่อเลโก้ ถอดแบบรถของดอม ทอเร็ตโตจาก Fast and Furious

ถึงแม้หนัง Fast and Furious 9 หรือ F9 จะถูกพิษไวรัส Covid-19 ทำให้ต้องเลื่อนฉายเป็นปีหน้า แต่แฟน ๆ ยังมีของเล่นปลอบใจด้วย Dodge Charger เวอร์ชั่นเลโก้สุดเท่ บริษัท Lego Technic....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/03/20 08:45

พาชมรถพลังงานไฟฟ้าของเครือ GM เล็กน่ารักได้แรงบันดาลใจจากเคคาร์

ก่อน

ห่างกันสักพัก! Audi และ Volkswagen ปล่อยโลโก้พิเศษสร้างระยะห่างป้องกัน Covid-19

ต่อไป

next article

ห่างกันสักพัก! Audi และ Volkswagen ปล่อยโลโก้พิเศษสร้างระยะห่างป้องกัน Covid-19