ชมวีดีโออำลาสุดซึ้ง Volkswagen Beetle ปิดฉากตำนานอย่างเป็นทางการ

ปี 2019 สิ้นสุดลงไปพร้อมกับการปิดฉากการจำหน่ายรถหลายรุ่น หนึ่งในนั้นคือ Volkswagen Beetle รถเต่าในตำนานที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมานานกว่า 7 ทศวรรษ

เนื่องในโอกาสการปิดฉากสายการผลิตอย่างเป็นทางการ Volkswagen จับมือกับเอเจนซี่แอนิเมชั่นชื่อดัง Johannes Leonardo สร้างวีดีโอความยาวนาทีครึ่งในชื่อ The Last Mile อำลารถเต่าในตำนานอย่างสุดซึ้งและน่าประทับใจ

วีดีโอชิ้นนี้บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีความผูกพันกับรถ Beetle ตั้งแต่เด็กจนถึงวัยสูงอายุ โดยถ่ายทอดตัวแสดงมาจากฝีมือของแอนดี้ วอฮอล์ และเควิน เบคอนในเรื่อง Footloose เติมเต็มความไพเราะด้วยบทเพลง Let it Be โดยคณะนักร้องประสานเสียง Pro Musica Youth Chorus

ในช่วงท้ายของวีดีโอ Volkswagen ระบุไว้ว่า “สิ้นสุดถนนสายหนึ่ง คือจุดเริ่มต้นของถนนอีกสายหนึ่ง

ซาอัด เชฮับ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดของ Volkswagen กล่าวว่า บริษัทฯ นำเสนอแอนิเมชั่นชิ้นนี้ในช่วงสิ้นเก่าเชื่อมต่อปีใหม่เพื่อเป็นการกล่าวอำลารถ Beetle อย่างเป็นทางการ และเป็นการเข้าสู่ยุคใหม่ของบริษัทฯ

Beetle เป็นรถที่มีผู้คนรู้จักมากที่สุดรุ่นหนึ่งในประวัติศาสตร์ยานยนต์ ดังนั้นเราจำเป็นต้องอุทิศให้แก่รถรุ่นนี้อย่างสุดความสามารถ” เซฮับ กล่าว

สำหรับตลอดทั้งปี 2020 นี้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีจะนำเสนอเอกลักษณ์การออกแบบใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงโลโก้ใหม่ที่มีความทันสมัย เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุคแห่งระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าอย่างเต็มตัว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ