ชวนชมรถกระบะ Volkswagen Amarok แต่งสุดโหด บุกตะลุยได้ทุกเส้นทาง

พาชม Volkswagen Amarok รถกระบะแต่งโหดโดยสำนัก Delta 4×4 จากประเทศเยอรมนี เน้นเสริมศักยภาพการบุกตะลุยบนเส้นทางสมบุกสมบัน

เริ่มต้นด้วยการติดตั้งชุดช่วงล่างใหม่ที่ยกตัวถังให้สูงขึ้นจากรุ่นสแตนดาร์ดถึง 9.8 นิ้ว มาพร้อมกับชุดระบบกันสะเทือน Suspension Distance Kit และโช๊คอัพ Bilstein ดูดซับแรงกระแทกอันหนักหน่วงได้อย่างหายห่วง ทั้งหมดมีราคารวมกว่า 4,000 ยูโร

สำหรับล้อใช้ยี่ห้อ KlassikB ขนาด 20 นิ้ว หุ้มด้วยยางออฟโรด Cooper ใหญ่เบิ้มเหมือนในภาพที่มีขนาด 35 นิ้ว ซึ่งทำให้ตัวรถสูงขึ้นอีก 3.9 นิ้ว อย่างไรก็ตาม Delta 4×4 ยังมีทางเลือกยางออฟโรดของ Yokohama ที่มีขนาดเล็กลงเป็น 33 นิ้ว ลดความฮาร์ดคอร์ลงเล็กน้อย

เมื่อยางและล้อมีขนาดใหญ่ ซุ้มล้อก็ถูกขยายให้กว้างขึ้นด้วย ขณะที่แผงกันชนหน้ามีสปอร์ตบาร์กันกระแทกสีดำ และไฟ LED ที่เข้าชุดกันเพิ่มความสว่างขณะบุกตะลุยป่าลึกในยามค่ำคืน รวมถึงเส้นสายรอบคันที่เติมความบึกบึนยิ่งกว่าเดิม

สำหรับตัวถังภายนอกนั้นใช้ตัวถังสีดำแบบด้านสลับกับลวดลายกราฟฟิกสีแดงดึงดูดทุกสายตา นอกจากนี้ยังมีราวไฟส่องสว่างบนหลังคาและเหนือขึ้นไปบนหลังคา เรียกว่าสว่างไสวแบบไม่ต้องกลัวหลงทางกันเลยทีเดียว

ถึงแม้กระบะเยอรมัน Amarok จะไม่มีจำหน่ายในบ้านเรา แต่ท่านผู้อ่านคนใดมีรถกระบะสีดำก็อาจประยุกต์การแต่งแบบนี้ใช้กับรถของตนเองก็ไม่น่าจะผิดกติกาแต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ