เรียบ ๆ แต่แรง Volkswagen Amarok พลัง 302 แรงม้า และเวอร์ชั่น 4×4 จากสำนักแต่ง ABT

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/06/19 10:34

Volkswagen Amarok ที่พกขุมพลัง V6 ขนาด 3.0 ลิตร พร้อมกำลังแรงม้าสูงถึง 302 แรงม้า และเวอร์ชั่น 4×4 ผลงานจากการโมดิฟายด์ของสำนัก ABT

ถือว่าไม่ค่อยได้เห็นกันเท่าไรจริง ๆ สำหรับรถปิกอัพอย่าง Volkswagen Amarok ที่มาพร้อมการโมดิฟายด์ขุมพลังเต็มขั้น

การตกแต่งรอบคันอาจไม่โดดเด่นเท่าไร เพราะผู้พัฒนาตั้งใจจะทำมาเพื่ออัพเกรดประสิทธิภาพเท่านั้น ด้วยการปรับปรุงเครื่องยนต์

ขุมพลังดีเซล V6 ขนาด 3.0 ลิตร กำลัง 255 แรงม้า ถูกอัพเกรดเป็น 302 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาล 630 นิวตันเมตร สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 7.8 วินาที เลยทีเดียว

ซึ่งนับว่า เรียบ ๆ แต่แรงจริง ๆ ใครอย่าได้ไปเผลอดันเข้าละ อาจโดนสวนเอาหน้าหงายได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว

แต่สำหรับใครไม่ใช่สายนี้ ทางสำนักยังมีผลงานอีกแบบคือรุ่น 4×4 หรือเวอร์ชั่นไว้ลุยออพโรดแบบเต็มที่ให้เลือกกันอีกด้วย

ด้วยการตกแต่งพร้อมลุยจัดเต็มทั้งการติดตั้งสปอร์ตบาร์ ช่วงล่างยกสูง พร้อมล้อแบบออพโรดรัดด้วยยางขนาด 35 นิ้ว ตอบโจทย์ขาป่าแน่นอน

สำหรับราคายังไม่ถูกเปิดเผยจากสำนักแต่อย่างใด และก็เป็นที่น่าเสียดายที่ Volkswaken Amarok ยังไม่มีการทำตลาดที่ไทยแต่อย่างใด

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 18/10 - 11:00

Tesla จะเริ่มติดตั้ง Powerwall แบตเตอรี่สำหรับที่พักอาศัยในญี่ปุ่น ครั้งแรกในเอเชีย

Tesla เตรียมเริ่มกระบวนการติดตั้ง Powerwall แบตเตอรี่สำรองไฟฟ้าสำหรับใช้กับทีพักอาศัยตั้งแต่ช่วงต้นปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่แบตเตอรี่ประเภทนี้เปิดตัวในเอเชีย แบตเตอรี่ Powerwall ขนาด 13.5 กิโลวัตต์ชั่วโมงสามารถกักเก็บพลังงานไฟฟ้าที่ได้จากแผงโซลาร์เซลส์ มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 990,000 เยนหรือประมาณ 2.7 แสนบาทยังไม่รวมค่าติดตั้ง โดยจะเชื่อมต่อกับระบบโครงข่ายไฟฟ้า Backup Gateway ลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นสามารถซื้อแบตเตอรี่....

SK - 18/10 - 09:28

Volkswagen Group ปฏิเสธไม่ขาย Lamborghini หรือเปิดขายหุ้นไอพีโอ

Volkswagen Group ปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่ากำลังวางแผนขายแบรนด์ Lamborghini หรือเปิดขายหุ้นให้นักลงทุนครั้งแรก (ไอพีโอ) ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า Volkswagen กำลังวางแผนขายแบรนด์ซูเปอร์คาร์ตรากระทิงหรืออาจแยกแบรนด์ออกไปเป็นอิสระ เพื่อที่จะให้ความสำคัญกับการขยายแบรนด์ที่ใหญ่กว่าอย่าง Volkswagen, Audi และ Porsche ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขณะเดียวกัน หนังสือพิมพ์ Sueddeutsche....

Ken - 18/10 - 09:22

Honda Nova Dash ตำนานแฟมิลี่สปอร์ตสุดแง้น เผ็ดสมบูรณ์แบบสำหรับคนอารมณ์เผ็ด

ตำนานสองจังหวะที่ต่อยอดความเร็จจากรถสปอร์ตครอบครัวอย่าง Honda Nova Dash ที่เกิดใหม่เป็นแฟมิลี่สปอร์ตมากขึ้นและยังคงเป็นรถแดรกรุ่นยอดนิยมอยู่ในปัจจุบัน ราชาแห่งสปอร์ตแฟมิลี่อย่าง Nova Dash นั้นได้รับการต่อยอดมาจากรถแฟมิลี่สปอร์ตหรือที่เราเรียกกันว่ารถกะรเทยอย่าง Honda Nova ขวัญใจวัยรุ่นยุค 90’s ที่ได้รับการปรับลุคให้ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น Nova Dash นั้นไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ที่ดูสปอร์ตและทันสมัยมากกว่าใครแต่ยังแรงด้วยเครื่องยนต์ 123.5 ซีซี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

21/06/19 10:34

BMW วางแผนพัฒนารถรุ่นใหม่ประทับแบรนด์ BMW M แข่งขันกับ Mercedes-AMG

ก่อน

พายลโฉม 2020 Kia Seltos รถเอสยูวีขนาดเล็กออกจำหน่ายทั่วโลกรุ่นใหม่ล่าสุด

ต่อไป

next article

พายลโฉม 2020 Kia Seltos รถเอสยูวีขนาดเล็กออกจำหน่ายทั่วโลกรุ่นใหม่ล่าสุด