ไวรัสระบาดหนักเกินรับไหว Ferrari – Lamborghini ระงับสายการผลิตรถยนต์ในอิตาลี

Ferrari ประกาศหยุดสายการผลิตที่โรงงานมาราเนลโลและโมเดน่าในประเทศอิตาลีจนถึงวันที่ 27 มีนาคมนี้ หลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า Ferrari เริ่มได้รับผลกระทบด้านห่วงโซ่การผลิต เนื่องจากชิ้นส่วนที่ถูกส่งมาจากโรงงานทั่วโลกเริ่มขาดแคลน การระงับสายการผลิตยังช่วยให้พนักงานทุกคนได้อยู่ในที่พักและป้องกันการติดเชื้อไวรัสอีกด้วย

Ferrari ระบุด้วยว่า การระงับสายการผลิตเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากอย่างยิ่ง เนื่องจากสินค้าที่มีระบบวิศวกรรมสูงมากอย่างรถซูเปอร์คาร์ไม่สามารถหยุดการผลิตได้นาน และการฟื้นตัวหลังจากกลับมาผลิตใหม่นั้นค่อนข้างยากลำบาก โดยก่อนหน้านี้ ค่ายรถตราม้าลำพองแทบไม่เคยหยุดสายการผลิตเลย

ด้าน Lamborghini ประกาศหยุดการผลิตที่โรงงานแห่งเดียวในเมืองซานต์อากาทา ประเทศอิตาลีเช่นกัน โดยมีกำหนดกลับมาเปิดทำการอีกครั้งในวันที่ 25 มีนาคมนี้

สเตฟาโน โดเมนิคาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Lamborghini กล่าวว่า มาตรการหยุดการผลิตชั่วคราวคือการแสดงความรับชอบต่อสังคมและการให้ความสำคัญต่อพนักงานของเรา

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศอิตาลี เรากำลังจับตามองความคืบหน้าอย่างใกล้ชิดและพยายามสร้างความยืดหยุ่นให้ได้มากที่สุด เพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์ได้เร็วที่สุด” โดเมนิคาลี กล่าว

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ