เวียดนามจะบุกอเมริกา VinFast เทงบ 2 พันล้านเหรียญรุกตลาดระดับโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/12/19 08:48

หลังจากเรียกเสียงฮือฮาที่งานปารีส มอเตอร์โชว์เมื่อปีที่แล้ว VinFast แบรนด์รถกระแสหลักรายแรกของเวียดนามเตรียมรุกตลาดอเมริกา

ฟาม เญิ๊ต เวือง ผู้ก่อตั้งและถือหุ้น VinFast สัดส่วน 49% กล่าวยืนยันกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กว่าเขาจะควักเงินส่วนตัวในการส่งแบรนด์รถจากเวียดนามเข้าตีตลาดสหรัฐอเมริกาภายในปี 2021

รายงานข่าวระบุว่า เญิ๊ต เวือง วางแผนอันทะเยอทะยานด้วยการทุ่มเงินลงทุนถึง 2 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 6 หมื่นล้านบาทในการผลักดันบริษัทให้ก้าวไปถึงเป้าหมายดังกล่าว

เป้าหมายสูงสุดของเราคือการสร้างแบรนด์ระดับโลก” เญิ๊ต เวือง กล่าว “นั่นจะเป็นหนทางที่ยากลำบากอย่างมาก และเราจะต้องทำงานอย่างหนัก แต่อนาคตของเรามีเส้นทางนี้เพียงเส้นทางเดียวเท่านั้น

รายงานข่าวระบุว่า สาเหตุหลักที่ VinFast จะต้องขยายตลาดระหว่างประเทศ เนื่องจากถ้ายังจำหน่ายรถเฉพาะในเวียดนามก็จะไม่มีวันได้เห็นผลกำไรเนื่องจากตลาดรถเวียดนามมีขนาดเล็กเกินไป

มีการคาดหมายกันว่า VinFast จะเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าในเร็ว ๆ นี้ เพื่อสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ในสายตาของผู้บริโภคตะวันตกและเพื่อให้การเข้าสู่ตลาดอเมริกามีความราบรื่นมากขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/12/19 08:48

Ford ยืนยันลูกค้า Mustang Shelby GT500 ต้องเข้าคอร์สอบรมการขับขี่รถสมรรถนะสูง

ก่อน

2020 Nissan Sentra / Sylphy รุ่นใหม่ เคาะราคาเริ่ม 1.9 หมื่นเหรียญ หรือราว 5.7 แสนบาท

ต่อไป

next article

2020 Nissan Sentra / Sylphy รุ่นใหม่ เคาะราคาเริ่ม 1.9 หมื่นเหรียญ หรือราว 5.7 แสนบาท