VinFast เตรียมส่งมอบรถสัญชาติเวียดนามคันแรกให้ลูกค้า 17 มิถุนายนนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/06/19 12:00

VinFast บริษัทรถยนต์สัญชาติเวียดนามเตรียมส่งมอบรถคันแรกให้ลูกค้าในวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายนนี้ พร้อมกับเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าชมโรงงานผลิต

อุตสหกรรมยานยนต์ในประเทศเวียดนามกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยได้แรงขับเคลื่อนหลักมาจากจำนวนคนชั้นกลางที่เพิ่มมากขึ้นและมีกำลังซื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ตลาดรถยนต์เวียดนามขยายตัวถึง 22% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

VinFast จึงใช้โอกาสนี้ในการเปิดตัวเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาด แต่ต้องเผชิญกับการแข่งขันจากยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota และ Ford

แบรนด์รถยนต์ VinFast อยู่ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มทุน Vingroup มีเป้าหมายส่งรถยนต์ซีดานและเอสยูวีออกทำตลาด รวมถึงรถสกูตเตอร์พลังไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากชาวเวียดนาม และรถบัสพลังงานไฟฟ้าด้วย

เหงียน เวียต ควง ผู้อำนวยการบริหารของ Vingroup กล่าวว่า “ในอีกราว 48 ชั่วโมงข้างหน้า รถยนต์แบรนด์แรกของเวียดนามจะออกสู่ท้องถนนอย่างเป็นทางการ” พร้อมกับเปิดเผยว่ามียอดจองรถยนต์ราว 10,000 คัน และรถสกูตเตอร์ไฟฟ้าอีก “หลายหมื่นคัน”

ด้านเหงียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีของเวียดนามกล่าวว่า รัฐบาลตั้งความหวังว่าแบรนด์รถยนต์จากเวียดนามจะเติบโตในตลาดโลกเคียงข้างกับยักษ์ใหญ่ระดับเฮฟวี่เวทอย่างญี่ปุ่นและเยอรมนี “ชาวเวียดนามสามารถทำได้เหมือนกับชาวโลก

ทั้งนี้ สายการผลิตของ VinFast ในเมืองไฮฟองมีบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนจากประเทศไทยเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย นั่นคือ อาปิโก ไฮเทค ผู้ผลิตชิ้นส่วนชั้นนำของไทยซึ่งทุ่มงบประมาณกว่า 1.8 พันล้านบาท เปิดสายการผลิตตัวถังรถยนต์ให้กับรถยนต์ 2 รุ่นแรกของแบรนด์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

SK - 17/10 - 16:13

Audi ระงับแผนสร้างรถบินได้กับ Airbus ชี้อาจต้องใช้เวลาพัฒนาอีกนาน

Audi ประกาศระงับโปรเจคต์รถบินได้ Pop.Up Next ซึ่งเคยเปิดตัวร่วมกับ Airbus ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์เมื่อต้นปีที่แล้ว รายงานข่าวของเว็บไซต์ Auto News Europe ระบุว่า ค่ายรถตราสี่ห่วงจากเยอรมนีระงับโครงการดังกล่าวเป็นการชั่วคราว และกำลังประเมินความร่วมมือกับ Airbus บริษัทผู้ผลิตเครื่องบินชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศส ข่าวระบุว่า Audi....

SK - 17/10 - 13:00

เผยโฉมครั้งแรก Volvo XC40 Recharge เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้า ขับได้ไกล 400 กม.

Volvo ได้ฤกษ์เปิดผ้าคลุมเผยโฉม Volvo XC40 Recharge รุ่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ มาพร้อมพละกำลังระดับ 408 แรงม้า และขับขี่ได้ไกล 400 กม. ค่ายรถจากสวีเดนประกาศว่านับจากนี้จะใช้ชื่อ “Recharge” สำหรับการทำตลาดรถที่รองรับการชาร์จไฟกลับคืนสู่แบตเตอรี่ทุกรุ่น นั่นหมายความว่าจะใช้กับทั้งรถปลั๊กอินไฮบริด และรถพลังงานไฟฟ้า XC40 Recharge....

Ken - 17/10 - 10:39

BMW Motorrad จะเปิดตัวรถใหม่ 4 รุ่น คาดมีทั้ง S1000XR F850RS G310RR และ R18

งาน Eicma 2019 ปีนี้ BMW Motorrad เตรียมปล่อยของหนักแน่นบูธโดยคาดว่าจะมีรถรุ่นใหม่เอี่ยมเปิดตัวมากถึง 4 รุ่น ในหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ รถจักรยานยนต์ 4 รุ่นที่ว่นี้จะอยู๋ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตั้งแต่รุ่นเล็กในกลุ่ม Smart CC ไปยันครูเซอร์คันใหญ่เครื่องบ็อกเซอร์ อย่าง BMW R18....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/06/19 12:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

ก่อน

MBI S สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเกาหลีที่หน้าตาเหมือน Yamaha N-Max ยังกับแกะ

ต่อไป

next article

MBI S สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเกาหลีที่หน้าตาเหมือน Yamaha N-Max ยังกับแกะ