VinFast เตรียมส่งมอบรถสัญชาติเวียดนามคันแรกให้ลูกค้า 17 มิถุนายนนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/06/19 12:00

VinFast บริษัทรถยนต์สัญชาติเวียดนามเตรียมส่งมอบรถคันแรกให้ลูกค้าในวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายนนี้ พร้อมกับเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าชมโรงงานผลิต

อุตสหกรรมยานยนต์ในประเทศเวียดนามกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยได้แรงขับเคลื่อนหลักมาจากจำนวนคนชั้นกลางที่เพิ่มมากขึ้นและมีกำลังซื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ตลาดรถยนต์เวียดนามขยายตัวถึง 22% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

VinFast จึงใช้โอกาสนี้ในการเปิดตัวเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาด แต่ต้องเผชิญกับการแข่งขันจากยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota และ Ford

แบรนด์รถยนต์ VinFast อยู่ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มทุน Vingroup มีเป้าหมายส่งรถยนต์ซีดานและเอสยูวีออกทำตลาด รวมถึงรถสกูตเตอร์พลังไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากชาวเวียดนาม และรถบัสพลังงานไฟฟ้าด้วย

เหงียน เวียต ควง ผู้อำนวยการบริหารของ Vingroup กล่าวว่า “ในอีกราว 48 ชั่วโมงข้างหน้า รถยนต์แบรนด์แรกของเวียดนามจะออกสู่ท้องถนนอย่างเป็นทางการ” พร้อมกับเปิดเผยว่ามียอดจองรถยนต์ราว 10,000 คัน และรถสกูตเตอร์ไฟฟ้าอีก “หลายหมื่นคัน”

ด้านเหงียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีของเวียดนามกล่าวว่า รัฐบาลตั้งความหวังว่าแบรนด์รถยนต์จากเวียดนามจะเติบโตในตลาดโลกเคียงข้างกับยักษ์ใหญ่ระดับเฮฟวี่เวทอย่างญี่ปุ่นและเยอรมนี “ชาวเวียดนามสามารถทำได้เหมือนกับชาวโลก

ทั้งนี้ สายการผลิตของ VinFast ในเมืองไฮฟองมีบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนจากประเทศไทยเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย นั่นคือ อาปิโก ไฮเทค ผู้ผลิตชิ้นส่วนชั้นนำของไทยซึ่งทุ่มงบประมาณกว่า 1.8 พันล้านบาท เปิดสายการผลิตตัวถังรถยนต์ให้กับรถยนต์ 2 รุ่นแรกของแบรนด์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/07 - 15:30

[This Week’s Top Stories] พาฝึกทักษะ AMG Driving Academy – เปิดตัว MINI Cooper SE

ติดตามข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ชม AMG Driving Academy การฝึกอบรมขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงครั้งแรกในไทย และเปิดตัว MINI Cooper SE รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของ MINI New MG EXTENDER....

Cokey - 12/07 - 15:00

เปิดตัว Jeep Gladiator ปิกอัพ 4 ประตู ทรงตรวจการณ์ ขุมพลังดีเซล 260 แรงม้า สำหรับตลาดยุโรป

เปิดตัวแล้ว Jeep Gladiator รถปิกอัพ 4 ประตูทรงรถยนต์ตรวจการณ์ มาพร้อมขุมพลังดีเซล 260 แรงม้า สำหรับตลาดยุโรป พร้อมขายและส่งมอบช่วงปี 2020 ถือมีการตอบรับที่ค่อนข้างดีทีเดียว สำหรับ Jeep Gladiator รุ่นใหม่หลังจากที่เปิดตัวในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมามียอดขายถึง....

SK - 12/07 - 13:00

เปิดเสียงดังๆ ชมวีดีโอ Bentley Continental GT ไต่ขึ้นเขาทำลายสถิติ Pikes Peak

Bentley ส่งวีดีโอโชว์การทำลายสถิติของ Bentley Continental GT ในการไต่ขึ้นเขา Pikes Peak เมื่อสัปดาห์ก่อนด้วยเวลา 10 นาทีกับ 18.488 วินาที ด้วยเวลาดังกล่าวซึ่งขับโดยรีส มิลเลน นักแข่งชาวนิวซีแลนด์ ส่งให้ Continental GT....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/06/19 12:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

ก่อน

MBI S สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเกาหลีที่หน้าตาเหมือน Yamaha N-Max ยังกับแกะ

ต่อไป

next article

MBI S สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเกาหลีที่หน้าตาเหมือน Yamaha N-Max ยังกับแกะ