เซบาสเตียน เวทเทล อำลาทีมแข่ง Ferrari หลังสิ้นสุดฤดูกาลนี้

เซบาสเตียน เวทเทล นักแข่งรถฟอร์มูลาวันชาวเยอรมันจะอำลาทีมแข่ง Ferrari หลังจบฤดูกาล 2020 ที่ยังไม่ได้เริ่มประลองความเร็วแม้แต่สนามเดียวเพราะพิษ Covid-19

เวทเทล คว้าแชมป์โลกฟอร์มูลาวันได้ถึง 4 สมัยติดต่อกันกับทีม Red Bull Racing ก่อนย้ายมาร่วมทีมแข่งม้าลำพอง Ferrari ในปี 2015 แต่ไม่สามารถคว้าแชมป์โลกได้แม้แต่ครั้งเดียว และสัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในช่วงปลายปี 2020

สำนักข่าว BBC รายงานว่า Ferrari ยื่นข้อเสนอขยายสัญญาใหม่ให้เวทเทลอีก 1 ปี แต่ค่าเหนื่อยและผลตอบแทนต่าง ๆ มีจำนวนลดลงอย่างมาก ทำให้เวทเทลตัดสินใจอำลาและยังไม่มีการยืนยันว่าเขาจะไปขับให้ทีมใดหลังจากนี้

ที่ผ่านมา Ferrari ให้ความสำคัญกับนักแข่งดาวรุ่งอย่างชาร์ลส์ เลอแคลร์ที่มีสัญญาขับจนถึงปี 2024 และวางตัวให้เป็นนักขับมือหนึ่งในระยะยาว โดยในฤดูกาลที่แล้ว เลอแคลร์ทำผลงานทั้งในด้านคะแนนสะสม ตำแหน่งโพลโพซิชั่น และความเร็วเฉลี่ยได้เหนือกว่าเวทเทล

มีรายงานว่าผู้ที่จะเข้ามาแทนที่เวทเทลในทีม Ferrari ก็คือ แดเนียล ริคคิอาร์โด นักแข่งชาวออสเตรเลียซึ่งเพิ่งย้ายมาร่วมทีม Renault ในฤดูกาล 2019 และจะหมดสัญญาในปี 2020 โดยริคคิอาร์โดตกเป็นข่าวว่าไม่ค่อยพอใจกับแนวทางการทำทีมของ Renault เท่าใดนัก

นอกจากนี้ คาร์ลอส ซานซ์ นักแข่งชาวบราซิลวัย 25 ปีก็เป็นอีกหนึ่งแคนดิเดตที่จะมาร่วมทีม Ferrari หลังทำผลงานได้ดีเยี่ยมกับ McLaren ในฤดูกาลที่แล้ว

ที่มา: สำนักข่าว BBC

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ