[VDO] พาชม Mitsubishi Xpander CROSS ปะทะ Suzuki Ertiga 2020 รถครอบครัว 7 ที่นั่งยอดนิยมที่สุดในตอนนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/03/20 08:48

พาชมรถครอบครัว 7 ที่นั่ง ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปแบบสดๆ ร้อนๆ ทั้งสองรุ่นกับ Mitsubishi Xpander Cross และ Suzuki Ertiga รุ่นโฉม 2020 โดยทั้งสองรุ่นนี้นั้น นับว่าเป็นโมเดลยอดนิยมมากที่สุดในตลาดกลุ่มรถยนต์ Compact MPV ณ ตอนนี้

Ertiga

สำหรับ Mitsubishi Xpander CROSS นั้นเราคงต้องบอกว่านี่ไม่ใช่ตัวท็อป แต่นับว่าเป็นหนึ่งในรุ่นใหม่ ทั้งการปรับปรุงช่วงล่าง จับยกสูง ในรูปแบบของรถครอสโอเวอร์ อีกทั้งยังมาพร้อมชุดแต่งรอบคันที่ทำให้ลุคของเจ้า Xpander Cross นั้นดูบึกบึนขึ้นกว่าเดิมอีก

Xpander Cross

ในส่วนของ 2020 Suzuki Ertiga ที่รีบไมเนอร์เชนจ์ แม้เพิ่งออกมาทำตลาดในบ้านเราได้เพียงปีเดียวเท่านั้น ต้องบอกว่าแม้จะปรับเปลี่ยนเพียงไม่กี่จุด แต่ก็นับว่าเป็นจุดที่เสริมความสะดวกสบายอีกมากโข แม้จะเพิ่มเงินเพียง 3 หมื่นบาทเท่านั้น ทั้งแอร์อัตโนมัติ ไล่ฝ้าหลัง หรืออย่างจอกลางขนาด 10 นิ้ว ที่รองรับทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay

Ertiga

ส่วนสนนราคาของทั้งสองรุ่นนั้นปรับมาใหม่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมอีกเล็กน้อย ดังนี้ Mitsubishi Xpander CROSS ราคา 8.99 แสนบาท Suzuki Ertiga 2020 ราคา 7.25 แสนบาท

Xpander Cross

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 30/03 - 10:00

สุดล้ำ McLaren Elva ไม่มีกระจก แต่ใช้ระบบแอโรไดนามิกพาลมตีโค้งเหนือห้องโดยสาร

McLaren Elva คือซูเปอร์คาร์สไตล์โรดสเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด นอกจากขุมพลังแรงสุดโหดแล้ว หลายคนอาจสงสัยว่าการไม่มีกระจกหน้าจะส่งผลต่อการขับขี่อย่างไร Elva เป็นผลิตภัณฑ์ลำดับที่ 3 ในไลน์อัพ Ultimate Series ต่อจาก Senna and Speedtail แต่ถือว่ามีรูปลักษณ์ที่ “สุดขั้ว” ที่สุด เพราะไม่มีทั้งแผงหลังคาและกระจกบังลมรอบคัน....

SK - 30/03 - 09:15

Lamborghini เรียกคืน Aventador พบปัญหาประตูล็อกตายขังคนขับไว้ภายใน

Lamborghini Aventador SVJ ทั้งเวอร์ชั่นคูเป้และโรดสเตอร์ถูกเรียกคืนหลังตรวจพบว่าประตูอาจล็อกตาย ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่สามารถเปิดออกมาจากภายในรถได้ หน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) ระบุถึงต้นเหตุของข้อบกพร่องนี้ว่าเกิดจากพนักงานผู้ประกอบรถรุ่นนี้คนหนึ่งซึ่งทำให้ต้องเรียกคืนรถทั้งหมด 26 คันที่ผลิตระหว่างวันที่ 3 ธันวาคม 2019 ถึง 22 มกราคม 2020 โดยในจำนวนนี้ 40%....

Ken - 30/03 - 08:12

รีวิว Nissan Leaf ขับรถไฟฟ้าเพียวขึ้นจุดสูงสุดของไทย ไปกลับกว่า 200 กม. แบตฯ พี่พอเหรอ

ยานยนต์ไฟฟ้าเหมือนเรื่องฝันเพ้อเจ้อของคนไทย แต่ ณ ปัจจุบันก็มีหลายเจ้าที่นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าเพียวมาขาย อย่าง Nissan Leaf เองที่ล่าสุดก็เพิ่งมีการปรับราคาลง Nissan Leaf อัดโปรพิเศษ ลดราคา 5 แสน เหลือ 1.499 ล้านบาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

23/03/20 08:48

GM, Ford และ Tesla ได้รับไฟเขียวผลิตเครื่องช่วยหายใจช่วยผู้ป่วย Covid-19

ก่อน

Volvo เรียกคืนรถกว่า 7.3 แสนคันทั่วโลก หลังพบปัญหาระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ

ต่อไป

next article

Volvo เรียกคืนรถกว่า 7.3 แสนคันทั่วโลก หลังพบปัญหาระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ