[VDO] เทียบความต่าง Mazda CX-8 ทั้งตัวท็อปเบนซิน และท็อปดีเซล ส่วนต่าง 4 แสน ถ้าจะซื้อคันไหนดี?

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/03/20 12:17

จับรถใหม่มารีวิวเทียบความต่าง กับ Mazda CX-8 ทั้งสองรุ่นตัวท็อป Skyactiv-G และ Skyactiv-D

Mazda CX8

โดยเจ้า Mazda CX-8 นั้นมีความแตกต่างจาก CX-5 ในส่วนของความยาวตัวถัง และดีเทลของการดีไซน์ในบางจุดนั้นเอง อาทิ ดีไซน์กระจังหน้าขนาดใหญ่ลวดลายแนวนอน (CX-5 เป็นแบบ 3 มิติ)

มิติตัวถังตั้งแต่ด้านหน้ารถจรดเสาบี (เสากลางรถ) ยกมาจาก CX-5 แต่หลังจากเสากลางจรดท้าย ได้หยิบยกบางพาร์ทมาจากรุ่นพี่ใหญ่อย่าง CX-9 และ พาร์ทใหม่ของ CX-8 เอง

ฝาท้าย เปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า ไฟท้ายแบบ LED Signature ดีไซน์ใหม่ สอดรับกับชิ้นโครเมี่ยมลากยาวจรดกัน

Mazda CX-8 Mazda CX-8

ส่วนความแตกต่างในตัวรุ่นท็อปของทั้งสองเครื่องยนต์เองนั้น แม้ว่าภายนอกเองจะไม่ต่างกันจนสังเกตุได้เด่นชัด แต่สำหรับภายในนั้นแตกต่างกันมากมายเลยทีเดียว สำหรับตัว Skyactiv-D ที่มาพร้อมเบาะที่นั่ง 6 ที่นั่งแบบกัปตันซีท หรืออย่างออพชั่นหลายๆอย่างที่ตัวท็อปเบนซินนั้นไม่มีมาให้

Mazda CX-8 Mazda CX-8

ส่วนความคุ้มค่ากับส่วนต่าง 4 แสนบาท ของทั้งสองคัน ถ้าจะต้องเลือกจะเลือกคันไหนดี ต้องตามไปชมพร้อมๆ กันเลยครับ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

SK - 30/03 - 09:15

Lamborghini เรียกคืน Aventador พบปัญหาประตูล็อกตายขังคนขับไว้ภายใน

Lamborghini Aventador SVJ ทั้งเวอร์ชั่นคูเป้และโรดสเตอร์ถูกเรียกคืนหลังตรวจพบว่าประตูอาจล็อกตาย ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่สามารถเปิดออกมาจากภายในรถได้ หน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) ระบุถึงต้นเหตุของข้อบกพร่องนี้ว่าเกิดจากพนักงานผู้ประกอบรถรุ่นนี้คนหนึ่งซึ่งทำให้ต้องเรียกคืนรถทั้งหมด 26 คันที่ผลิตระหว่างวันที่ 3 ธันวาคม 2019 ถึง 22 มกราคม 2020 โดยในจำนวนนี้ 40%....

Ken - 30/03 - 08:12

รีวิว Nissan Leaf ขับรถไฟฟ้าเพียวขึ้นจุดสูงสุดของไทย ไปกลับกว่า 200 กม. แบตฯ พี่พอเหรอ

ยานยนต์ไฟฟ้าเหมือนเรื่องฝันเพ้อเจ้อของคนไทย แต่ ณ ปัจจุบันก็มีหลายเจ้าที่นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าเพียวมาขาย อย่าง Nissan Leaf เองที่ล่าสุดก็เพิ่งมีการปรับราคาลง Nissan Leaf อัดโปรพิเศษ ลดราคา 5 แสน เหลือ 1.499 ล้านบาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1....

SK - 30/03 - 07:20

เผย BMW 8-Series ขายยาก ขาดกลยุทธ์การตลาดและมีรุ่นย่อยเยอะเกินไป

ผู้จัดจำหน่าย BMW ในสหรัฐอเมริกาบ่นอุบรถสปอร์ตตัวท็อป BMW 8-Series ขายยากเพราะขาดกลยุทธ์การตลาดที่ดีและยังมีรุ่นย่อยให้ลูกค้าเลือกมากเกินไป 8-Series เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2018 มีทั้งรุ่น Coupe, Convertible และ Gran Coupe มีตำแหน่งการตลาดเป็นรถระดับแฟล็กชิพที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ไปในตัว แต่ล่าสุดดีลเลอร์ BMW หลายรายในสหรัฐอเมริกาเผยว่าไม่ได้รับการสนับสนุนด้านแคมเปญการตลาดที่ดีเท่าที่ควร....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

10/03/20 12:17

ซีอีโอ Peugeot – Citroen ชี้คนที่ซื้อรถพลังไฟฟ้ามีแต่พวกเสพติดการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ก่อน

Peugeot จับมือ Focal แบรนด์เครื่องเสียงฝรั่งเศส เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสความพรีเมี่ยม

ต่อไป

next article

Peugeot จับมือ Focal แบรนด์เครื่องเสียงฝรั่งเศส เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสความพรีเมี่ยม