วุฒิสภาสหรัฐฯ ผ่านร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานสำหรับ EV มูลค่า 1.2 ล้านล้านดอลลาร์

USA EV Infrastructure

ด้วยนโยบายการหาเสียงของ โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่ต้องการก้าวเป็นผู้นำเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าของโลก ล่าสุดผ่านโปรเจกต์แรกมูลค่ากว่า 1.2 ล้านล้านดอลลาร์ เพื่อพัฒนาและยกระดับโครงสร้างพื้นฐานทั้งหมดของ EV

วุฒิสภาสหรัฐฯ ลงคะแนนเสียง 69 – 30 เสียง เพื่อสนับสนุนโครงการพัฒนาสำหรับพื้นฐานเครือข่าย EV ในอนาคต อันได้แก่ ถนน สะพาน ทางรถไฟ และการขนส่งสาธารณะทั้งหมด ที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงไปสู่พลังงานสะอาด หรือไฟฟ้าแบบ 100%

USA EV Infrastructure

นอกจากนั้นแล้ว ยังได้มีการร่างกฏหมายพร้อมทุ่มเงินสนับสนุนกว่าอีก 7.5 พันล้านดอลลาร์ เพื่อสร้างเครือข่ายสถานีชาร์จ EV ทั่วสหรัฐฯ รวมไปถึงการสร้างถนนแบบชาร์จอัตโนมัติให้เมืองสำคัญๆ ต่างๆ ด้วย

USA EV Infrastructure

โดยการหน้านี้ ทางรัฐบาลได้มีการสนับสนุนพร้อมผลักดันให้ผู้ผลิตรถยนต์ทุกค่ายในประเทศ มุ่งไปสู่ยานยนต์ไฟฟ้าทั้งหมดภายในปี 2030 ซึ่งการทุ่มงบลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในวันนี้ จะพร้อมรองรับกับรถยนต์ไฟฟ้าแบบเต็มระบบในปี 2030 ได้ทั้งหมด

USA EV Infrastructure

ซึ่งนี่ถือเป็นทิศทาง และกระแสยานยนต์โลกที่กำลังจะเปลี่ยนไปอย่างชัดเจน และเราก็เริ่มได้เห็นนโยบายของค่ายรถต่างๆ กันแล้วว่า กำลังจะเปลี่ยนไปสู่ EV สำหรับโมเดลใหม่ๆ หลากหลายรุ่น ซึ่งก็ได้แต่หวังว่าบ้านเราจะเอาจริงเอาจัง และให้ความสำคัญพร้อมยกระดับตามไปด้วย เนื่องจากบ้านเราเองก็ถือเป็นฐานการผลิตหลักของรถยนต์หลากหลายรุ่น

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ