Toyota Yaris ECOVan เก๋งเล็กเน้นขนของ ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจ SME

Toyota Yaris ECOVan

Toyota เปิดตัว Toyota Yaris ECOVan รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ในตัวถังแบบแฮชท์แบ็ค 5 ประตู มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บสัมภาระขนาดพอเหมาะ สมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัว ตอบโจทย์สำหรับธุรกิจ SME โดยเฉพาะ

Toyota Yaris ECOVan

สำหรับรถยนต์เพื่อการพาณิชย์นั้น ถือว่าเป็นกลุ่มตลาดที่กว้าง และมีส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่มาก แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรถประเภทรถตู้ รถบรรทุก และรถกระบะ ซึ่งการขนส่งบางครั้งก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้รถที่มีขนาดใหญ่ระดับนั้น และบางพื้นที่การขนส่งด้วยรถขนาดใหญ่ก็เป็นปัญหา ประกอบกับกฏหมายควบคุมมลพิษที่เข้มงวดในยุโรป ที่จัดเก็บภาษีในกลุ่มรถเครื่องยนต์ดีเซลที่แพงกว่า ทำให้โปรเจคต์ Toyota Yaris ECOVan จึงเกิดขึ้น

Toyota Yaris ECOVan

Toyota Yaris ECOVan

สำหรับ Toyota Yaris ECOVan นั้น เป็นการนำเอาตัวรถ Toyota Yaris Hybrid ที่ขายในยุโรปมาทำการดัดแปลงใหม่ ด้วยการถอดเบานั่งที่หลังออก และเปลี่ยนมาเป็นการปูพื้นไม้ และผ้ายาง พร้อมมีตัวแบ่งช่องจะเก็บสัมภาระ และตะขอผูกให้แทน โดยมีพื้นที่บรรทุกสัมภาระมากถึง 720 ลิตร (จากเดิม 286 ลิตรในรุ่นมาตรฐาน) และสามารถรองรับน้ำหนักบรรทุกได้มากถึง 430 กก.

อีกทั้งทาง Toyota ยังออกแบบให้หน้าต่างบานหลังทั้งหมด สามารถติดไวนิลในกรณีที่ลูกค้าอยากใช้เป็นพื้นที่โฆษณาของแบรนด์ หรือองค์กรของตัวเองได้อีกด้วย

Toyota Yaris ECOVan

สำหรับขุมพลัง ยกมาจาก Toyota Yaris Hybrid ดั่งเดิม กับเครื่องยนต์ 3 สูบ 1.5 ลิตร พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ขนาดเล็ก ให้กำลังสูงสุด 116 แรงม้า แรงบิด 141 นิวตัน-เมตร ที่ให้อัตาประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงในระดับ 23.3 กม./ลิตร ซึ่งนี่จะเป็นสิ่งที่ Toyota Yaris ECOVan ได้เปรียบรถเพื่อการพาณิชย์ประเภทอื่นๆ ทั้งในเรื่องของอัตราประหยัดน้ำมัน และการเสียภาษีประจำปี

Toyota Yaris ECOVan

โดย Toyota Yaris ECOVan นั้น จะมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ได้แก่ Business Plus และ Active Tech โดยจะมาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานที่แตกต่างกัน แต่ทั้ง 2 รุ่นย่อย จะมาพร้อมกับระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense, ระบบปรับอากาศ, ล้ออัลลอยขนาด 15″, ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ และหน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto

สำหรับตอนนี้ ยังไม่มีการประกาศราคาจำหน่ายของ Toyota Yaris ECOVan แต่จะพร้อมจำหน่ายในประเทศสเปนเป็นที่แรกของโลก และจะขยายไปสู่ประเทศอื่นๆ ในตลาดยุโรป

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ