เผยโฉม Toyota Yaris Cross อเนกประสงค์ไฮบริดขับเคลื่อน 4 ล้อ

Toyota ประกาศเผยโฉม Toyota Yaris Cross พร้อมข้อมูลชุดแรกอย่างเป็นทางการ เติมเต็มไลน์รถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก

Yaris Cross คือการพัฒนาต่อยอดจากรถซับคอมแพ็กต์ Yaris สำหรับตลาดยุโรปโดยเฉพาะ ถือเป็นสมาชิกลำดับที่ 3 ในตระกูล Yaris ต่อจากรุ่นแฮทช์แบ็กมาตรฐานและรุ่นแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูง GR Yaris เวอร์ชั่น 3 ประตู

ทั้งนี้ Yaris Cross มีมิติตัวถังใหญ่ที่สุดด้วยระยะฐานล้อ 2,560 มม. มีความยาว 4,180 มม. ส่วนความกว้างและความสูงอยู่ที่ 1,765 มม.และ 1,560 มม. ตามลำดับ

นอกจากมีพื้นที่ห้องโดยสารกว้างมากขึ้น ยังมีระยะความสูงจากพื้นมากขึ้นด้วย เพื่อรองรับการขับขี่บนเส้นทางสมบุกสมบันตามสไตล์รถครอสโอเวอร์

อย่างไรก็ตาม Yaris Cross มีขนาดเล็กกว่า C-HR เล็กน้อยเพื่อไม่ให้ทับตำแหน่งการตลาดกันเอง ขณะเดียวกัน การออกแบบภายนอกของ Yaris Cross ยังมีความอนุรักษ์นิยมมากกว่า แต่ก็แฝงด้วยความทันสมัย อาจพูดได้ว่า Yaris Cross เป็นรุ่นน้องของ RAV4 ด้วยดีไซน์ที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน มีวัสดุพลาสติกกันกระแทกรอบคันและให้อารมณ์แบบรถเอสยูวี

ตัวถังเป็นสีทูโทน และมาพร้อมเฉดตัวถังสีทองใหม่ล่าสุด Brass Gold ลูกค้าสามารถเลือกล้ออัลลอยที่มีขนาดใหญ่สูงสุด 18 นิ้ว เติมความปราดเปรียวบึกบึนเพิ่มเติม

เบาะที่นั่งด้านหลังของ Yaris Cross พับได้แบบแยกส่วน 40:20:40 เพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระ แต่ยังไม่มีการยืนยันถึงความจุพื้นที่ ประตูบานท้ายมีอ็อปชั่นไฟฟ้าเพื่อความสะดวกสบาย ส่วนพื้นรถปรับได้ 2 ส่วนเพื่อรองรับสัมภาระที่มีขนาดแตกต่างกัน

ขุมพลังขับเคลื่อนของ Yaris Cross เป็นระบบไฮบริด เครื่องยนต์ 3 สูบ 1.4 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 116 แรงม้า ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นเคลมตัวเลขไอเสียเพียง 120 กรัมต่อกม.ในรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและ 135 กรัมต่อกม.ในรุ่นขับเคล่อน 4 ล้อ

Toyota จะขึ้นสายการผลิต Yaris Cross ที่โรงงานวาเลนเซียนส์ในประเทศฝรั่งเศส วางเป้าหมายการผลิตมากกว่า 150,000 คันต่อปี เตรียมออกจำหน่ายจริงในช่วงกลางปี 2021

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ