เลี่ยงไวรัส Toyota – Volkswagen ประกาศเลื่อนเปิดสายการผลิตในจีนเป็น 17 กุมภาพันธ์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 12/02/20 10:00

Toyota ประกาศปิดโรงงานผลิตในประเทศจีนอย่างต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่ายังไม่ดีขึ้น

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า โรงงานประกอบรถยนต์และชิ้นส่วนทั้งหมด 12 แห่งของ Toyota ในประเทศจีนซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารของบริษัทร่วมทุนอย่าง FAW Group และ GAC Motor จะยังคงปิดทำการต่อไปหลังจากพิจารณาจากปัจจัยหลายอย่างและเป็นไปตามคำแนะนำของหน่วยงานรัฐบาลจีน

เรากำลังเตรียมความพร้อมที่จะกลับมาเดินสายการผลิตอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป” Toyota ระบุในแถลงการณ์

อย่างไรก็ตาม โฆษกของ Toyota เปิดเผยว่าในเวลานี้สถานการณ์ลุกลามบานปลายเหนือการควบคุม บริษัทฯ จึงไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะกลับมาทำการผลิตรถยนต์ได้ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์หรือไม่ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ก่อนหน้านี้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นวางแผนว่าจะกลับมาผลิตได้ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ ก่อนจะเลื่อนเป็นวันที่ 13 กุมภาพันธ์ และล่าสุดเป็นวันที่ 17 กุมภาพันธ์

ด้าน Volkswagen Group ก็ประกาศเริ่มสายการผลิตภายในวันที่ 17 กุมภาพันธ์เช่นกัน ซึ่งเป็นการเลื่อนออกจากกำหนดการเดิมที่เคยระบุไว้ว่าจะเดินสายการผลิตในวันที่ 13 กุมภาพันธ์

ปัจจุบัน เชื้อไวรัสโคโรน่า ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 40,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตเฉพาะในประเทศจีนเกือบ 1,000 คน

นอกจาก Toyota และ Volkswagen แล้ว ยังมีอีกหลายบริษัทรถยนต์ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น Hyundai, Kia, Honda, Suzuki รวมถึง Fiat Chrysler Automobiles ที่ล้วนมีฐานการผลิตอยู่ในจีนทั้งสิ้น

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

GolF - 26/02 - 16:03

1st Impression กับ Volvo S60 และ V60 ในกิจกรรม Volvo Driving Experience 2020 | Review

Volvo S60 และ Volvo V60 เปิดตัวในประเทศไทยมาได้สักระยะ และเราเพิ่งจะได้มีโอกาสสัมผัสสั้น ๆ อย่างเป็นทางการ ในงาน Volvo Friving Experience 2020 ที่จัดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ทำยอดจำหน่ายเปรี้ยงปร้างในตลาดรถยนต์หรูหราในประเทศไทย แต่หากมองไปที่ตัวสินค้าที่พวกเขานำมาตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยแล้ว ก็ต้องถือว่าไม่ธรรมดา เพราะสินค้าของวอลโว่นั้น....

Ken - 26/02 - 15:48

ยลโฉม BMW 218i Grand Coupe M Sport การกลับมาบนตัวถังใหม่ของ 2-Series

BMW 218i Grand Coupe M Sport การกลับมาขายในประเทศไทยอีกครั้งของ 2-Series ด้วยตัวถังแบบ Grand Coupe โดยเป็นการจำหน่ายแบบนำเข้า ดีไซน์ของตัวรถโดดเด่นด้วยไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่มีการออกแบบที่สวยงามเตะตา หลังคามีซันรูฟ เส้นสายที่สวยงาม แฝงความสปอร์ต....

SK - 26/02 - 15:00

ยลโฉม 2021 Mercedes-AMG GLA 45 วางขุมพลัง 4 สูบ เทอร์โบ 382 แรงม้า

2021 Mercedes-AMG GLA 45 รถคอมแพ็กต์ครอสโอเวอร์ตัวโหดได้รับการเผยโฉมพร้อมขุมพลังที่แรงเร้าใจยิ่งขึ้นและรูปลักษณ์ที่ล้ำสมัยสะดุดตากว่าเดิม GLA 45 โฉมใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์รหัส M139 บล็อกเบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร ผลิตพละกำลังสูงสุด 382 แรงม้า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/02/20 10:00

เปิดข้อมูลและภาพชุดแรก All-New Audi A3 Sportback จ่อเปิดตัวที่เจนีวา

ก่อน

ยลโฉม Aston Martin Vantage Roadster เปิด-ปิดหลังคาได้เร็วที่สุดในโลก

ต่อไป

next article

ยลโฉม Aston Martin Vantage Roadster เปิด-ปิดหลังคาได้เร็วที่สุดในโลก