โฉมหน้าจริง Toyota Tundra 2021 ก่อนเปิดตัววันนี้ พร้อมสีตัวถังใหม่ สีแดงแรง x4

Toyota ยืนยัน พร้อมเปิดตัวรถกระบะ Full Size รุ่นใหม่ Toyota Tundra 2021 ในวันที่ 19 กันยายนนี้ที่สหรัฐอเมริกา โดยก่อนงานจะเริ่มขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมง ทางค่ายได้ปล่อยภาพหน้าตาคันจริงออกมาเรียกน้ำย่อยกันก่อน

Toyota Tundra 2021

สำหรับภาพที่คุณได้เห็นนี้ คือ Toyota Tundra 2021 คันจริง ที่มาในตัวถังสีแดงแรงฤทธิ์ ซึ่งมีดีไซน์ที่เหมือนกันภาพทีเซอร์ที่เราเคยได้เห็นมาก่อนหน้านี้แล้วทุกประการ และเป็นการยืนยันได้อย่างชัดเจนว่า กระบะ Full Size รุ่นใหม่ของ Toyota จะมาพร้อมดีไซน์ที่ดุดันกว่าเดิม และจะเป็นรุ่นที่มากำหนดมาตรฐานใหม่ให้กับรถกระบะของ Toyota ซึ่งเราอาจจะได้สัมผัสกับดีไซน์ในสไตล์นี้ใน Toyota Hilux REVO เจเนอร์เรชั่นใหม่ด้วย

Toyota Tundra TRD Pro

โดยก่อนหน้านี้ทาง Toyota ได้เผยถึงการเปลี่ยนแปลงระบบช่วงล่างใหม่ ซึ่งทางค่ายระบุว่า นี่จะเป็นการพลิกโฉม และกำหนดมาตรฐานให้กับวงการรถกระบะครั้งใหม่ ที่รองรับการขับขี่ที่สมบุกสมบันมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังให้ความนุ่มนวลนั่งสบายกว่ารถกระบะทั่วไป

Toyota Tundra TRD Pro

Toyota Tundra TRD Pro

ซึ่งจากภาพทีเซอร์ก็เปิดเผยให้เห็นถึงระบบกันสะเทือนที่จัดเต็ม ทั้งโช้คอัพจากFOX Racingและคอยล์สปริงที่ด้านหน้า พร้อมเหล็กกันโคลงขนาดใหญ่ รวมไปถึงการ์ดกันกระแทกใต้ท้อง ส่วนด้านหลังเปลี่ยนจากชุดแหนบมาเป็นคานแข็ง + คอยล์สปริง และโช้คอัพFOX Racingพร้อมเหล็กกันโคลง

Toyota Tundra TRD Pro

Toyota Tundra TRD Pro

Toyota Tundra TRD Pro

นอกจากนั้นแล้ว ภายในห้องโดยสารของToyota Tundra TRD Proจากภาพทีเซอร์ที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้า จะมาพร้อมกับแผงหน้าปัดดิจิตอลดีไซน์ใหม่ รวมไปถึงหน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบWidescreenเบาะนั่งสปอร์ตสีแดงTRDหลังคามูนรูฟขนาดใหญ่ และแท่นชาร์จไร้สายWireless Charger

Toyota Tundra TRD Pro

ส่วยขุมพลังยืนยันชัดเจนแล้วว่า จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์V6ขนาด 3.5 ลิตรTwin-Turboส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ให้กำลังสูงสุด 409 แรงม้า แรงบิด 650 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมระบบส่งกำลังรูปแบบใหม่iForce Max

Toyota Tundra TRD Pro

นอกจากนั้นแล้วยังมีรายงานถึงขุมพลังHybridและPlug-in Hybridที่จะตามมาในอนาคต ซึ่งเราจะได้ทราบรายละเอียดทั้งหมดรวมถึงราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ