พาชม Toyota Town Ace รถแวน-บรรทุกขนาดเล็กถูกใจผู้ประกอบการขนาดย่อม

Toyota เผยโฉม Town Ace รถบรรทุกขนาดเล็กเจาะกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เตรียมเปิดขายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 4 กันยายนเป็นต้นไป

Town Ace จะได้รับการแนะนำออกสู่ตลาดพร้อมกับฝาแฝด Daihatsu Gran Max ซึ่งจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงาน P.T. Astra Daihatsu Motor ในประเทศอินโดนีเซีย ทำให้ Gran Max เป็นรถรุ่นแรกของ Daihatsu ที่ผลิตในต่างประเทศและถูกนำเข้ามาทำตลาดญี่ปุ่น

รถบรรทุกขนาดเล็กทั้ง 2 โมเดลมาพร้อมกับตัวถังแบบรถแวนหรือรถกระบะ ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้หลากหลายรูปแบบ โดยยังสามารถติดตั้งตู้เก็บความเย็นหรือลิฟท์ยกที่ส่วนท้ายเพื่อรองรับการบรรทุกสินค้าต่าง ๆ

เครื่องยนต์เป็นบล็อกเบนซิน 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร รหัส 2NR-VE พละกำลัง 97 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 134 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรืออัตโนมัติ 4 สปีด มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ

รูปลักษณ์ภายนอกแทบจะแยกไม่ออกระหวาง Gran Max และ Town Ace นอกเหนือจากโลโก้แบรนด์ แต่ถ้าเจาะลึกลงรายละเอียดจะพบว่าไฟหน้าและไฟท้ายที่มีดีไซน์ที่แตกต่างกันเล็กน้อย ส่วนอื่น ๆ ของตัวรถเหมือนกันทั้งหมด เสาะหลังคามีขนาดบางและตั้งชันเพื่อเพิ่มทัศนวิสัยและความกว้างขวางภายใน

ระบบความปลอดภัยถือว่าครบครัน มีระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติพร้อมการตรวจจับผู้ใช้ทางเท้า ระบบแจ้งเตือนออกจากช่องจราจร ระบบป้องกันการเร่งกะทันหัน ระบบตรวจจับการจราจรด้านหน้า ไฟสูงอัตโนมัติ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และถุงลมนิรภัยคู่หน้า

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.org

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ