Toyota เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นเล็กบนพื้นฐาน Yaris ใหม่ภายในปีนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 09/01/20 16:00

Toyota ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ที่มีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่า C-HR และใช้โครงสร้าง GA-B แบบเดียวกับ Yaris ใหม่

เว็บไซต์ Auto Express รายงานว่า รถเอสยูวีรุ่นใหม่ของ Toyota มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวออกจำหน่ายภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ เน้นทำตลาดในยุโรปเป็นหลักและจะออกแข่งขันกับ Nissan Juke ที่เพิ่งเปิดตัวรุ่นโมเดลเชนจ์

รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กของ Toyota จะจัดอยู่ในกลุ่ม “ซูเปอร์มินิ” ในตลาดยุโรป หรือมีขนาดความยาวตัวถังไม่เกิน 4.0 เมตร นับเป็นครั้งแรกที่ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นนำเสนอรถกลุ่มบีเซกเมนท์ออกสู่ตลาดยุโรป

แมตต์ แฮร์ริสัน รองประธานบริหารของ Toyota ในยุโรปกล่าวว่า เซกเมนท์รถเล็กกำลังเติบโตมากขึ้น พร้อมกับดึงลูกค้ามาจากกลุ่มรถขนาดคอมแพ็กต์หรือซีเซกเมนท์ (อาทิ Corolla) ขณะเดียวกัน ถึงแม้รถครอสโอเวอร์ C-HR จะทำผลงานได้ดีในยุโรปแต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อการตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า

รถเอสยูวีบนพื้นฐานของ Yaris ใหม่นั้นจะใช้โครงสร้าง GA-B ช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท ด้านหลังทอร์ชั่นบีม ระยะฐานล้ออาจถูกขยายให้ยาวขึ้นเล็กน้อย และตัวถังอาจจะยาวกว่า Yaris ใหม่ด้วยเช่นกัน

มีความเป็นไปได้ที่จะใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริด เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 113 แรงม้าทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ส่วนระบบขับเคลื่อนอาจมีเฉพาะระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 08/04 - 17:00

พาชม Fiat Strada กระบะหน้าหล่อ ขุมพลังเบนซินเริ่มต้น 1.4 ลิตร 88 แรงม้า

Fiat เผยโฉมรถกระบะขนาดเล็กรุ่นปรับโฉมใหม่ Fiat Strada มีกำหนดการออกทำตลาดประเทศบราซิลภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ Strada มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถกระบะคอมแพ็กต์ 4 ประตูรองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่งรุ่นแรกของโลก (ตัวถังของ Strada เล็กกว่ากระบะขนาดกลางในบ้านเรา) ดีไซน์ภายนอกเน้นความทันสมัยและบึกบึน กระจังหน้าดึงดูดสายตาด้วยการประทับตัวอักษร FIAT ไฟหน้ามีดีไซน์โฉบเฉี่ยวกลมกลืนไปกับเดย์ไลท์ LED....

Ken - 08/04 - 16:11

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย โดดเด่นด้วยไฟหน้าใหม่ LED

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย หลังจากอินโดฯ เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน คาดราคา All-New Yamaha N-Max155 เพิ่มจากเดิมไม่มาก ประเทศไทยมีการจั่วหัวว่า All-New แต่ในอินโดฯ นั้นจะใช้คำว่า New Yamaha N-Max คาดว่าเนื่องจากอยู่บนพื้นฐานเดียวทั้งดีไซน์และเครื่องยนต์....

SK - 08/04 - 15:40

Nissan – Honda เลย์ออฟพนักงานชั่วคราวรวมกว่า 20,000 คน อาจว่าจ้างใหม่เมื่อพ้นวิกฤต

Nissan และ Honda ประกาศมาตรการปลดพนักงานเป็นการชั่วคราวโดยไม่จ่ายค่าจ้างรวมทั้งหมดกว่า 20,000 คน หลังได้รับผลกระทบจากการหยุดผลิตเพราะไวรัส Covid-19 สำนักข่าว Nikkei ของญี่ปุ่นรายงานว่า พนักงานของ Nissan ประมาณ 10,000 คนจะถูกเลย์ออฟเป็นการชั่วคราว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตรถยนต์ในรัฐเทนเนสซีและรัฐมิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา Nissan....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/01/20 16:00

Nissan อวดเทคโนโลยีมอเตอร์คู่ e-4ORCE เพิ่มสมรรถนะรถพลังงานไฟฟ้าตะกุย 4 ล้อ

ก่อน

5 เมนูสุดฮิตที่คนไทยสั่งฉลองเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ยอดใช้บริการ GrabFood ขยายตัว 16 เท่า

ต่อไป

next article

5 เมนูสุดฮิตที่คนไทยสั่งฉลองเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ยอดใช้บริการ GrabFood ขยายตัว 16 เท่า