Toyota ชี้แจงพบพนักงานศูนย์วิจัยและพัฒนาในสมุทรปราการติดเชื้อ Covid-19

Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing หรือ TDEM ชี้แจงพบผู้ติดเชื้อ Covid-19 หรือไวรัสโคโรนา 2019 พร้อมเผยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด

แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า “เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing หรือ TDEM) ซึ่งเป็นศูนย์สนับสนุนด้านการวิจัยและพัฒนาวิศวกรรมการผลิตและการบริหารจัดการด้านชิ้นส่วนในแก่กลุ่มบริษัทโตโยต้าในภูมิภาค ตั้งอยู่ที่อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ต้องขออภัยที่ต้องแจ้งให้ทราบว่า ในวันนี้บริษัทฯ ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่ามีพนักงานจำนวน 1 คน เป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 จึงนำมาซึ่งการแจ้งผลต่อสาธารณชนในครั้งนี้

บริษัทฯ ขอยืนยันว่าเราได้ให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้า บุคลากร บุคคลผู้ติดต่อ และคู่ค้าทางธุรกิจ อย่างสูงสุด และได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดภายในองค์กรตามหลักปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยการปิดพื้นที่เสี่ยงทั่วบริษัทฯ เป็นการชั่วคราวเพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ ตลอดจน ได้มีการสอบสวนและทำการแจ้งต่อบุคคลที่ติดต่อกับพนักงานที่ติดเชื้อ เพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการ

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น ยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบกับการผลิต การขาย และการให้บริการลูกค้า ของบริษัท Toyota ในประเทศไทย และในต่างประเทศ ตลอดจนขอให้ลูกค้ามั่นใจในความปลอดภัยสูงสุดจากการเลือกใช้สินค้าและเข้ารับบริการจากศูนย์บริการ Toyota และ Lexus ทุกแห่งทั่วประเทศ

บริษัทฯ ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงต่อความไม่สะดวกในการติดต่อประสานงานที่อาจได้รับผลกระทบจากกรณีนี้ และขอใช้โอกาสนี้ที่จะเสริมสร้างมาตรการการป้องกันต่างๆ รวมถึงการทำงานร่วมกันกับบุคลากร บุคคลผู้ติดต่อ คู่ค้าทางธุรกิจ รวมถึงภาครัฐฯในส่วนงานที่เกี่ยวข้อง” แถลงการณ์ระบุ

ทั้งนี้ TDEM เป็นบริษัทที่ดูแลส่วนงานแตกต่างจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย (TMT) ซึ่งทำธุรกิจด้านการผลิต การขาย และการให้บริการลูกค้า ในประเทศไทย

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 19 มีนาคม Toyota ได้ประกาศพบพนักงานในสายสำนักงานเกตเวย์ติดเชื้อ Covid-19 จำนวน 1 คน เช่นเดียวกับ Mitsubishi ที่พบพนักงาน 2 คนในสายการผลิตโรงงานแหลมฉบังและสำนักงานใหญ่กรุงเทพฯ ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวเช่นกัน โดยถูกส่งตัวรักษาและกักตัวผู้ใกล้ชิดเป็นเวลา 14 วันตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

Toyota ชี้แจงพบพนักงานศูนย์วิจัยและพัฒนาในสมุทรปราการติดเชื้อ Covid-19

TOYOTA แจง พบพนักงานติดCOVID-19 แจ้ง สธ.และรีบดำเนินการรักษาแล้ว

Mazda เตรียมหยุดการผลิตในประเทศไทยตั้งแต่ 30 มีนาคม ป้องกัน Covid-19 ระบาด

Mitsubishi แถลงพบพนักงานในโรงงานแหลมฉบังติดเชื้อ Covid-19

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ