Toyota ชี้แจงพบพนักงานศูนย์วิจัยและพัฒนาในสมุทรปราการติดเชื้อ Covid-19

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/03/20 16:10

Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing หรือ TDEM ชี้แจงพบผู้ติดเชื้อ Covid-19 หรือไวรัสโคโรนา 2019 พร้อมเผยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด

แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า “เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2563 บริษัท โตโยต้า ไดฮัทสุ เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing หรือ TDEM) ซึ่งเป็นศูนย์สนับสนุนด้านการวิจัยและพัฒนาวิศวกรรมการผลิตและการบริหารจัดการด้านชิ้นส่วนในแก่กลุ่มบริษัทโตโยต้าในภูมิภาค ตั้งอยู่ที่อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ต้องขออภัยที่ต้องแจ้งให้ทราบว่า ในวันนี้บริษัทฯ ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่ามีพนักงานจำนวน 1 คน เป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 จึงนำมาซึ่งการแจ้งผลต่อสาธารณชนในครั้งนี้

บริษัทฯ ขอยืนยันว่าเราได้ให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้า บุคลากร บุคคลผู้ติดต่อ และคู่ค้าทางธุรกิจ อย่างสูงสุด และได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดภายในองค์กรตามหลักปฏิบัติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยการปิดพื้นที่เสี่ยงทั่วบริษัทฯ เป็นการชั่วคราวเพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ ตลอดจน ได้มีการสอบสวนและทำการแจ้งต่อบุคคลที่ติดต่อกับพนักงานที่ติดเชื้อ เพื่อเฝ้าระวังและสังเกตอาการ

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น ยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบกับการผลิต การขาย และการให้บริการลูกค้า ของบริษัท Toyota ในประเทศไทย และในต่างประเทศ ตลอดจนขอให้ลูกค้ามั่นใจในความปลอดภัยสูงสุดจากการเลือกใช้สินค้าและเข้ารับบริการจากศูนย์บริการ Toyota และ Lexus ทุกแห่งทั่วประเทศ

บริษัทฯ ต้องขออภัยเป็นอย่างสูงต่อความไม่สะดวกในการติดต่อประสานงานที่อาจได้รับผลกระทบจากกรณีนี้ และขอใช้โอกาสนี้ที่จะเสริมสร้างมาตรการการป้องกันต่างๆ รวมถึงการทำงานร่วมกันกับบุคลากร บุคคลผู้ติดต่อ คู่ค้าทางธุรกิจ รวมถึงภาครัฐฯในส่วนงานที่เกี่ยวข้อง” แถลงการณ์ระบุ

ทั้งนี้ TDEM เป็นบริษัทที่ดูแลส่วนงานแตกต่างจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย (TMT) ซึ่งทำธุรกิจด้านการผลิต การขาย และการให้บริการลูกค้า ในประเทศไทย

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 19 มีนาคม Toyota ได้ประกาศพบพนักงานในสายสำนักงานเกตเวย์ติดเชื้อ Covid-19 จำนวน 1 คน เช่นเดียวกับ Mitsubishi ที่พบพนักงาน 2 คนในสายการผลิตโรงงานแหลมฉบังและสำนักงานใหญ่กรุงเทพฯ ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวเช่นกัน โดยถูกส่งตัวรักษาและกักตัวผู้ใกล้ชิดเป็นเวลา 14 วันตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

Toyota ชี้แจงพบพนักงานศูนย์วิจัยและพัฒนาในสมุทรปราการติดเชื้อ Covid-19

TOYOTA แจง พบพนักงานติดCOVID-19 แจ้ง สธ.และรีบดำเนินการรักษาแล้ว

Mazda เตรียมหยุดการผลิตในประเทศไทยตั้งแต่ 30 มีนาคม ป้องกัน Covid-19 ระบาด

Mitsubishi แถลงพบพนักงานในโรงงานแหลมฉบังติดเชื้อ Covid-19

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 02/04 - 16:00

เปิด 5 อันดับรถยนต์ซูเปอร์พรีเมียมที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

เทคโนโลยียานยนต์มีความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดนับตั้งแต่เริ่มศตวรรษที่ 21 หรือตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา พร้อมกับราคาจำหน่ายที่พุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย วันนี้ เราจึงขอนำเสนอ 5 อันดับแรกของรถซูเปอร์พรีเมียมที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก โดยราคาจำหน่ายที่เห็นนั้นเป็นราคาสุทธิที่ยังไม่รวมภาษีต่าง ๆ เมื่อนำเข้าไปทำตลาดในแต่ละประเทศ 5. Bugatti Divo ราคา 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ....

Tlewiki - 02/04 - 15:52

นิสสัน หยุดผลิตรถชั่วคราว เลี่ยงโควิด-19 เริ่ม 6 เม.ย.63 ยืนยันมีรถสต็อกพอขายในไทย

นิสสัน ประกาศปรับแผนการผลิตในประเทศไทยเป็นการชั่วคราวสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และภาพรวมของตลาดยานยนต์ที่มีความต้องการลดลง นายราเมช นาราสิมัน ประธานบริษัท นิสสัน ประเทศไทย กล่าวว่า เพื่อให้การปฏิบัติงานของพนักงาน รวมถึงการปกป้องดูแลสุขภาพของพนักงาน ลูกค้า รวมถึงชุมชนเป็นไปตามคำแนะนำและมาตรการจากภาครัฐและกระทรวงสาธารณสุข โรงงานที่ 2 ในจังหวัดสมุทรปราการจะหยุดไลน์ผลิตเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 6 เมษายนจนถึงวันที่ 3....

Ken - 02/04 - 15:50

2020 New Honda GoldWing ระบบนำทางใหม่รองรับ Apple Carplay ราคา 1.34 ล้านบาท

หลังจากปรับโฉมใหม่มาหลายปี ล่าสุด 2020 New Honda GoldWing ก็ได้มีการปรับปรุงและนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว New Honda GoldWing เจนเนอเรชั่นที่ 6 ได้มีการปรับปรุงเล็กน้อย โดยยังคงความดุดัน ทันสมัย ทั้งไฟเปลี่ยนเป็น LED รอบคัน เรือนไมล์จอแสดงผลของ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/03/20 16:10

Mitsubishi พบพนักงานติด Covid-19 เพิ่มอีก 1 ราย ประจำสำนักงานใหญ่พระราม 4

ก่อน

ฮอนด้า แจ้งหยุดประกอบรถทั้ง 2 โรงงาน ถึง 30 เม.ย.63 หวั่นผลกระทบโควิด-19

ต่อไป

next article

ฮอนด้า แจ้งหยุดประกอบรถทั้ง 2 โรงงาน ถึง 30 เม.ย.63 หวั่นผลกระทบโควิด-19