นักสะสมรถได้เฮ Toyota เตรียมผลิตอะไหล่สำหรับรถสปอร์ต Toyota Supra รุ่นเก่า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/01/20 10:00

Toyota ประกาศว่าจะเริ่มผลิตอะไหล่สำหรับรถสปอร์ต Toyota Supra รุ่นเก่ารหัส A70 และ A80 ภายในปีนี้ เพื่อให้เจ้าของรถได้เลือกซื้อหาและใช้งานไปอีกนาน

การผลิตอะไหล่สำหรับรถรุ่นเก่าเกิดขึ้นภายใต้โครงการ GR Heritage Parts ซึ่งทางค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนอาทิตย์อุทัยจะผลิตออกจำหน่ายทั้งในญี่ปุ่นและหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งนักเลงรถเมืองไทยน่าจะหาซื้อได้ไม่ยาก

แนวคิดริเริ่มของโครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อรักษารถสปอร์ต Supra ให้โลดแล่นบนท้องถนนได้นานที่สุด โดยเน้นผลิตอะไหล่ที่หายากและไม่มีจำหน่ายในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม รายการอะไหล่ในช่วงเริ่มต้นจะมีเพียงไม่กี่ชิ้น

สำหรับ Supra ตัวถัง A70 จะมีการผลิตเพลากลาง มือจับเปิดประตู มาตรวัดจ่ายเชื้อเพลิง กันสาด และโลโก้ด้านหน้า ขณะที่ A80 จะมีการผลิตไฟหน้า มือจับเปิดประตู และหม้อลมเบรก โดย Toyota จะนำอะไหล่ทั้งหมดจัดแสดงให้ผู้คนทั่วไปได้ชมกันที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน และจะเปิดจำหน่ายภายในปีนี้

Toyota ยังเปิดเว็บไซต์ให้เจ้าของ Supra ได้เข้าไประบุถึงชิ้นส่วนอะไหล่ที่ต้องการ ก่อนจะทำการรวบรวมรายการอะไหล่ทั้งหมดและนำมาพิจารณาอีกครั้งว่าจะผลิตอะไหล่เพิ่มเติมที่ลูกค้าเรียกร้องหรือไม่

การทำโครงการผลิตอะไหล่สำหรับรถรุ่นเก่าไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ Nissan เปิดโปรเจคต์การผลิตอะไหล่สำหรับรถสปอร์ต Skyline R32, R33 และ R34 ส่วน Mazda ก็ผลิตอะไหล่สำหรับ MX-5 Miata รุ่นเก่าเช่นกัน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Ken - 07/04 - 17:18

Suzuki Katana อัดโปรฯ แรงไม่ง้อมอเตอร์โชว์แถม Gift Voucher ถึง 2.5 หมื่นบาทและอื่นๆ

พี่เข้ Suzuki Katana อัดโปรโมชั่นแรงจัดในช่วง Covid-19 แบบไม่ง้อมอเตอร์โชว์ ตัวเลือกโปรโมชั่นและของแถมแบบจัดเต็ม ฟรีประกัน พรบ. ในราคา 5.69 แสนบาท ยอดรถจักรยานยนต์ระดับตำนานที่กลับมาเปิดตัวใหม่ในรูปลักษณ์ที่ทันสมัยขึ้นอย่าง Suzuki Katana ที่รอบนี้มากับโปรโมชั่นสุดร้อนแรงอย่าง Gift Voucher 25,000....

SK - 07/04 - 16:00

Mazda ปรับโฉมรถทุกรุ่นฉลองวาระก่อตั้งแบรนด์ครบ 100 ปีเต็ม

Mazda เฉลิมฉลองโอกาสการก่อตั้งแบรนด์ครบ 100 ปีด้วยการปรับโฉมรถทุกรุ่นให้มีความเรียบหรูแบบทูโทนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถรุ่นแรกอย่าง R360 รถยนต์ Mazda ที่ได้รับการปรับโฉมพิเศษมีทั้งรุ่น Mazda2, Mazda3, Mazda CX-3, Mazda CX-30, Mazda CX-5, Mazda CX-8, Mazda....

SK - 07/04 - 14:00

Toyota GR Yaris ลุยตลาดเพื่อนบ้านมาเลเซียต้นปีหน้า คาดเคาะ 2.2 ล้านบาท

UMW Toyota Motor ผู้แทนจำหน่าย Toyota ในประเทศมาเลเซียได้โควตารถซับคอมแพ็กต์ตัวแรง Toyota GR Yaris จำนวน 100 คัน เริ่มทำตลาดปีหน้า GR Yaris ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีรถแข่งแรลลี่ พัฒนาโดยหนึ่งในที่ปรึกษาทีมวิศวกรของ Toyota คือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/01/20 10:00

อ่านไม่ผิดใช่ไหม? Subaru FUCKS edition แต่งพิเศษโชว์ตัวที่สิงคโปร์

ก่อน

Harley-Davidson ยกทัพรถรุ่นใหม่ลุย FREEDOM ON TOUR THAILAND 2020 ทั่วไทย

ต่อไป

next article

Harley-Davidson ยกทัพรถรุ่นใหม่ลุย FREEDOM ON TOUR THAILAND 2020 ทั่วไทย