นักสะสมรถได้เฮ Toyota เตรียมผลิตอะไหล่สำหรับรถสปอร์ต Toyota Supra รุ่นเก่า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/01/20 10:00

Toyota ประกาศว่าจะเริ่มผลิตอะไหล่สำหรับรถสปอร์ต Toyota Supra รุ่นเก่ารหัส A70 และ A80 ภายในปีนี้ เพื่อให้เจ้าของรถได้เลือกซื้อหาและใช้งานไปอีกนาน

การผลิตอะไหล่สำหรับรถรุ่นเก่าเกิดขึ้นภายใต้โครงการ GR Heritage Parts ซึ่งทางค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนอาทิตย์อุทัยจะผลิตออกจำหน่ายทั้งในญี่ปุ่นและหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งนักเลงรถเมืองไทยน่าจะหาซื้อได้ไม่ยาก

แนวคิดริเริ่มของโครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อรักษารถสปอร์ต Supra ให้โลดแล่นบนท้องถนนได้นานที่สุด โดยเน้นผลิตอะไหล่ที่หายากและไม่มีจำหน่ายในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม รายการอะไหล่ในช่วงเริ่มต้นจะมีเพียงไม่กี่ชิ้น

สำหรับ Supra ตัวถัง A70 จะมีการผลิตเพลากลาง มือจับเปิดประตู มาตรวัดจ่ายเชื้อเพลิง กันสาด และโลโก้ด้านหน้า ขณะที่ A80 จะมีการผลิตไฟหน้า มือจับเปิดประตู และหม้อลมเบรก โดย Toyota จะนำอะไหล่ทั้งหมดจัดแสดงให้ผู้คนทั่วไปได้ชมกันที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน และจะเปิดจำหน่ายภายในปีนี้

Toyota ยังเปิดเว็บไซต์ให้เจ้าของ Supra ได้เข้าไประบุถึงชิ้นส่วนอะไหล่ที่ต้องการ ก่อนจะทำการรวบรวมรายการอะไหล่ทั้งหมดและนำมาพิจารณาอีกครั้งว่าจะผลิตอะไหล่เพิ่มเติมที่ลูกค้าเรียกร้องหรือไม่

การทำโครงการผลิตอะไหล่สำหรับรถรุ่นเก่าไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ Nissan เปิดโปรเจคต์การผลิตอะไหล่สำหรับรถสปอร์ต Skyline R32, R33 และ R34 ส่วน Mazda ก็ผลิตอะไหล่สำหรับ MX-5 Miata รุ่นเก่าเช่นกัน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Ken - 15/01 - 17:18

เดินร่อน Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์สุดคึกคักของชาวสองล้อตั้งแต่ต้นปี

Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวสองล้อ ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์วนมาถึงอีกครั้งในวันที่ 15 – 19 มกราคมนี้ หลายคนอาจจะกังวลว่ามีค่ายรถหลายค่ายที่ไม่เข้าร่วมในงานนี้ ถ้าเดินทางไปจะคุ้มค่าเดินไหม เราเลยรวบรวมมาให้ดูว่า ปีนี้มีค่ายรถแบรนด์ใดเข้าร่วมงานบ้าง และมีไฮไลท์เด็ดรุ่นไหน แต่จะให้สรุปคร่าวๆ คือมีดีลเลอร์ของหลากหลายยี่ห้อยังมากันคึกคัก รถรุ่นเด็ดๆ ก็มีมาให้ชม....

SK - 15/01 - 16:00

ไทยเอาบ้างไหม? ชาวอเมริกันล่ารายชื่อขอ Toyota ทำตลาด GR Yaris

Toyota GR Yaris เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน 2020 มาพร้อมคุณสมบัติการเป็นรถเล็กพริกขี้หนูสุดแซบ แต่ทำตลาดในบางประเทศเท่านั้น GR Yaris จะออกจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นและบางประเทศของยุโรปภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ทำให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเกิดความเสียดายอย่างสุดซึ้งจึงประกาศล่ารายชื่อในเว็บไซต์รณรงค์แคมเปญ Change.org เพื่อเรียกร้องให้ Toyota นำรถแฮทช์แบ็ก 3 ประตูตัวแรงรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดด้วย....

SK - 15/01 - 14:00

ผู้บริหาร Audi ชี้รถยนต์ซีดานส่งสัญญาณเข้าสู่ยุค “กลับมาเกิดใหม่”

ผู้บริหารระดับสูงของ Audi ชี้ว่ายังไม่ควรลบรถยนต์ซีดานออกจากสารบบอุตสาหกรรมยานยนต์โลก เนื่องจากยอดขายมีแนวโน้มทรงตัวและอาจเติบโตมากขึ้นในอนาคต ฮิลเดการ์ด วอร์ทแมน รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ Audi กล่าวว่า ความต้องการซื้อรถซีดานทั่วโลกยังคงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ถึงแม้รถเอสยูวีจะเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดไปมากก็ตาม “ดิฉันรู้สึกประทับใจอย่างมากในตัวเลขยอดขายรถซีดาน ซึ่งส่งสัญญาณถึงการกลับมาเกิดใหม่ (renaissance) ในหลายภูมิภาคทั่วโลก” วอร์ทแมน กล่าว ยอดขาย A6....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/01/20 10:00

อ่านไม่ผิดใช่ไหม? Subaru FUCKS edition แต่งพิเศษโชว์ตัวที่สิงคโปร์

ก่อน

Harley-Davidson ยกทัพรถรุ่นใหม่ลุย FREEDOM ON TOUR THAILAND 2020 ทั่วไทย

ต่อไป

next article

Harley-Davidson ยกทัพรถรุ่นใหม่ลุย FREEDOM ON TOUR THAILAND 2020 ทั่วไทย