เป็นไปได้สูง! Toyota Supra อาจมาพร้อมหลังคาเปิดประทุนแบบทาร์กา

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/07/19 11:00

ผู้บริหารของ Toyota ไม่ปฏิเสธกระแสข่าวที่ว่ารถสปอร์ตรุ่นใหม่ Toyota Supra อาจถูกแตกไลน์เป็นเวอร์ชั่นเปิดประทุนออกทำตลาดเคียงข้างรุ่นคูเป้

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Supra ให้สัมภาษณ์ว่า Supra ถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยการคำนึงถึงอนาคตระยะยาว ไม่ได้ถูกสร้างให้เป็นรถสปอร์ตคูเป้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการต่อยอดเป็นรุ่นเปิดประทุนด้วย โดยตามหลักการทางเทคนิคแล้ว Supra สามารถพัฒนาเป็นรุ่นเปิดประทุนได้สบาย

อย่างไรก็ตาม ทาดะ เชื่อว่า Supra รุ่นใหม่มีความเหมาะสมกับการเป็นรถเปิดประทุนที่ใช้หลังคาแบบทาร์กามากกว่าหลังคาเปิดประทุนปกติ ซึ่งเป็นแนวทางเหมือนกับการพัฒนา Supra หลายรุ่นในอดีตที่ผ่านมา

หลังคาแบบทาร์กามีข้อดีตรงที่สามารถคงความแข็งแกร่งและเหนียวแน่นของตัวถังไว้ได้เช่นเดิม ขณะเดียวกัน ยังไม่ไป “ทับตำแหน่ง” กับ BMW Z4 รถสปอร์ตเปิดประทุนโรดสเตอร์ที่พัฒนาขึ้นมาพร้อมกับ Supra ด้วย

ทาดะ ยอมรับว่า แผนการพัฒนา Supra เปิดประทุนนั้นยังไม่ได้รับไฟเขียวจากทีมผู้บริหาร เนื่องจากบริษัทฯ ต้องการดูเสียงตอบรับที่มีต่อ Supra รุ่นสแตนดาร์ดก่อนว่าลูกค้าจะชื่นชอบมากน้อยเพียงใดและประสบความสำเร็จตามเป้าหมายหรือไม่

เมื่อหันมาดูที่ฝั่ง BMW ก่อนหน้านี้ผู้บริหารค่ายรถยักษ์เยอรมันออกมายืนยันแล้วว่า Z4 จะมีเฉพาะรุ่นเปิดประทุน และจะไม่มีการทำตลาดรุ่นคูเป้อย่างแน่นอน ดังนั้น ฝาแฝด Z4 และ Supra จะเจาะกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันไปในระยะยาว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Cokey - 15/02 - 12:32

2020 Chevrolet Colorado Xtreme กับเครื่อง V6 ซูเปอร์ชาร์จ 455 แรงม้า

2020 Chevrolet Colorado Xtreme รุ่นพิเศษ มาพร้อมชุดแต่ง ขุมพลัง V6 ซูเปอร์ชาร์จ 455 แรงม้า หล่อ แรงจัด ๆ จากโรงงาน กับการผลิตขายจำนวนจำกัด ชาวปิกอัพไทยถูกใจสิ่งนี้แน่นอน สำหรับ 2020....

SK - 15/02 - 10:20

ชมทีเซอร์ Hyundai Prophecy คำทำนายของอนาคตรถพลังงานไฟฟ้า

Hyundai ส่งภาพทีเซอร์ของรถพลังงานไฟฟ้าที่ใช้ชื่อว่า Prophecy มาพร้อมสไตล์แบบรถสปอร์ตซีดาน เตรียมเปิดตัวที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ Prophecy ซึ่งแปลว่า “คำทำนาย” ถ่ายทอดปรัชญาการออกแบบสไตล์ Sensuous Sportiness เอกลักษณ์ใหม่ของ Hyundai เน้นความไหลลื่น กลมกลืน และสง่างาม ไฟท้ายมีความเรียบหรูและซุ้มล้อดีไซน์ขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้ม ลี....

Ken - 15/02 - 08:25

Benelli QJI200-3 ทัวริ่งแบกเกอร์เครื่องใหญ่ 1,203 ซีซี ทรงนี้ท้าชน BMW R1250RT

Benelli QJI200-3 เตรียมคลอดทัวริ่งในสไตล์แบกเกอร์รุ่นใหม่ คาดเตรียมรุกตลาดในช่วงปีหน้า กะมาชน BMW R1250RT แหม่ ก็ไม่ได้เป๊ะแค่พิกัดซีซี แต่เป๊ะยันทรงรถเลย รถจัรกยานยนต์ยี่ห้ออิตาลีที่ปัจจุบันเจ้าของเป็นจีนยังคงเดินหน้าสร้างรถเซกเมนท์ใหม่ๆ ต่อเนื่อง การรุกเซกเมนท์ที่ใหญ่ขึ้นในตระกลูแอดเวนเจอร์อย่าง TRK และยังจะมีสปอร์ตไบค์อย่าง 600RR อีกด้วย ล่าสุดมีภาพเรนเดอร์ของ Benelli....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/19 11:00

พาทัวร์บูท Suzuki ชมรถแต่งจากแบรนด์ทั้ง Swift, Ertiga, Ciaz พร้อมโปรพิเศษ จาก Auto Salon 2019

ก่อน

[VDO] Royal Enfield Interceptor & Continental GT คู่แฝดสายคลาสสิคที่ไม่ควรพลาด

ต่อไป

next article

[VDO] Royal Enfield Interceptor & Continental GT คู่แฝดสายคลาสสิคที่ไม่ควรพลาด