เป็นไปได้สูง! Toyota Supra อาจมาพร้อมหลังคาเปิดประทุนแบบทาร์กา

ผู้บริหารของ Toyota ไม่ปฏิเสธกระแสข่าวที่ว่ารถสปอร์ตรุ่นใหม่ Toyota Supra อาจถูกแตกไลน์เป็นเวอร์ชั่นเปิดประทุนออกทำตลาดเคียงข้างรุ่นคูเป้

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Supra ให้สัมภาษณ์ว่า Supra ถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยการคำนึงถึงอนาคตระยะยาว ไม่ได้ถูกสร้างให้เป็นรถสปอร์ตคูเป้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการต่อยอดเป็นรุ่นเปิดประทุนด้วย โดยตามหลักการทางเทคนิคแล้ว Supra สามารถพัฒนาเป็นรุ่นเปิดประทุนได้สบาย

อย่างไรก็ตาม ทาดะ เชื่อว่า Supra รุ่นใหม่มีความเหมาะสมกับการเป็นรถเปิดประทุนที่ใช้หลังคาแบบทาร์กามากกว่าหลังคาเปิดประทุนปกติ ซึ่งเป็นแนวทางเหมือนกับการพัฒนา Supra หลายรุ่นในอดีตที่ผ่านมา

หลังคาแบบทาร์กามีข้อดีตรงที่สามารถคงความแข็งแกร่งและเหนียวแน่นของตัวถังไว้ได้เช่นเดิม ขณะเดียวกัน ยังไม่ไป “ทับตำแหน่ง” กับ BMW Z4 รถสปอร์ตเปิดประทุนโรดสเตอร์ที่พัฒนาขึ้นมาพร้อมกับ Supra ด้วย

ทาดะ ยอมรับว่า แผนการพัฒนา Supra เปิดประทุนนั้นยังไม่ได้รับไฟเขียวจากทีมผู้บริหาร เนื่องจากบริษัทฯ ต้องการดูเสียงตอบรับที่มีต่อ Supra รุ่นสแตนดาร์ดก่อนว่าลูกค้าจะชื่นชอบมากน้อยเพียงใดและประสบความสำเร็จตามเป้าหมายหรือไม่

เมื่อหันมาดูที่ฝั่ง BMW ก่อนหน้านี้ผู้บริหารค่ายรถยักษ์เยอรมันออกมายืนยันแล้วว่า Z4 จะมีเฉพาะรุ่นเปิดประทุน และจะไม่มีการทำตลาดรุ่นคูเป้อย่างแน่นอน ดังนั้น ฝาแฝด Z4 และ Supra จะเจาะกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันไปในระยะยาว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ