Toyota เผยโฉมตัวแข่งจรวดทางเรียบ Toyota Supra GT4 สำหรับลูกค้าทั่วไป

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/07/19 12:00

Toyota Gazoo Racing เผยโฉมรถแข่งทางเรียบ Toyota Supra GT4 พร้อมเตรียมเปิดให้ลูกค้าที่ต้องการร่วมการแข่งขันจับจองเป็นเจ้าของในปี 2020

แผนกพัฒนารถสปอร์ตและรถแข่งของ Toyota ระบุว่า การนำเสนอ Supra GT4 เป็นการตอบสนองต่อเสียงเรียกร้องของลูกค้าทั่วโลก หลังจากเคยจัดแสดงรถแข่งต้นแบบ GR Supra GT4 Concept ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และการร่วมแข่งขัน 24 Hours of Nürburgring ในเดือนมิถุนายน

แน่นอนว่าการนำเสนอรถแข่งที่พัฒนาบนพื้นฐานของรถโปรดักชั่นจะช่วยสร้างชื่อให้ Supra เป็นที่ยอมรับในตลาดรถสปอร์ตมากขึ้น ขณะเดียวกัน Toyota Gazoo Racing ระบุด้วยว่าจะรับฟังเสียงตอบรับของลูกค้าเมื่อได้ขับขี่ Supra GT4 ในสนามแข่งจริงและกลับมาปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น

Toyota Gazoo Racing จะร่วมมือกับบริษัทพันธมิตร 3 รายในการสร้างรถแข่งสำหรับลูกค้าทั่วไป ทั้ง Ravenol บริษัทน้ำมันหล่อลื่น Pirelli บริษัทผู้ผลิตยางยักษ์ใหญ่ และ Akrapovič บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องระบบระบายไอเสีย

Supra GT4 จะมาพร้อมตัวถังเหล็กกล้าและโรลเคจนิรภัย ด้านหน้าและบั้นท้ายมีชิ้นส่วนแอโรพาร์ทที่ทำจากวัสดุคอมโพสิทน้ำหนักเบา เครื่องยนต์เป็นเทคโนโลยีของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ โดยยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขพละกำลัง ส่วนชุดเกียร์เป็นแบบอัตโนมัติ ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

ช่วงล่างของรถตัวแข่งคันนี้จะเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัทที่ด้านหน้า และมัลติลิงค์ที่ด้านหลัง พวงมาลัยผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า ล้ออัลลอยมีขนาด 11 x 18 นิ้วทั้ง 4 ล้อ

ภายในห้องโดยสารกลายสภาพเป็นรถแข่งเต็มตัว พวงมาลัยของเดิมถูกถอดออกแล้วแทนที่ด้วยรูปทรงคล้ายปีกผีเสื้อ แผงแดชบอร์ดรื้ออกไปทั้งชุด เปลี่ยนเป็นแผงคาร์บอนไฟเบอร์แบบมินิมอลซึ่งดูดิบเปลือย น่าจะถูกใจสาวกรถฮาร์ดคอร์เป็นอย่างดี

ราคาจำหน่ายของ Supra GT4 และกำหนดการทำตลาดในยุโรป ญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศจะได้รับการประกาศอีกครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

Cokey - 09/04 - 16:35

All-New Mazda3 คว้ารางวัลรถยนต์ที่ออกแบบยอดเยี่ยมแห่งปี World Car Design Of The Year 2020

2019 Mazda3 รถยนต์ซี-เซกเมนต์รุ่นใหม่ ที่เปิดตัวในช่วงปีที่ผ่านมา คว้ารางวัลรถยนต์ที่ออกแบบยอดเยี่ยมแห่งปี World Car Design Of The Year 2020 มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่ายนตรกรรม 2019 Mazda3 เจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบภายใต้....

SK - 09/04 - 16:00

Lexus ES กวาดยอดขายเหนือกว่า BMW 5-Series และ Mercedes-Benz E-Class

รถซีดานขนาดกลาง Lexus ES ทำยอดขายในสหรัฐอเมริกาสูงกว่าคู่แข่งจากเยอรมนีทั้ง BMW 5-Series และ Mercedes-Benz E-Class ยอดขายรถซีดานพรีเมียม ES ในปี 2019 ที่ผ่านมาอยู่ที่ 51,336 คัน มากกว่าอันดับ 2 อย่าง....

SK - 09/04 - 14:00

Nissan Juke-R เปิดขายคันสุดท้าย วางขุมพลัง GT-R กระชากใจ 690 แรงม้า

Nissan Juke-R เผยโฉมตั้งแต่ปี 2011 และมีจำนวนผลิตเพียง 5 คันในโลก ผู้สนใจสามารถจับจองกันด้วยราคาที่แพงหูฉี่สมกับความแรงกระชากวิญญาณ Juke-R เกิดจากการพัฒนาโดยฝ่ายมอเตอร์สปอร์ตของ Nissan ในประเทศอังกฤษ เคาะค่าตัวเมื่อเผยโฉมครั้งแรกอยู่ที่เกือบ 600,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 19 ล้านบาท โดยในจำนวนผลิตทั้งหมด 5....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/07/19 12:00

[VDO] New HONDA Civic Turbo RS ตัวท็อปเติม Honda Sensing และเทคโนโลยีใหม่ๆ

ก่อน

Aprilia Tuono V4 1100 Factory สร้างสถิติเวลาใหม่ในศึก Pike's Peak ทิ้งที่สอง 14 วินาที

ต่อไป

next article

Aprilia Tuono V4 1100 Factory สร้างสถิติเวลาใหม่ในศึก Pike's Peak ทิ้งที่สอง 14 วินาที