Toyota เผยโฉมตัวแข่งจรวดทางเรียบ Toyota Supra GT4 สำหรับลูกค้าทั่วไป

Toyota Gazoo Racing เผยโฉมรถแข่งทางเรียบ Toyota Supra GT4 พร้อมเตรียมเปิดให้ลูกค้าที่ต้องการร่วมการแข่งขันจับจองเป็นเจ้าของในปี 2020

แผนกพัฒนารถสปอร์ตและรถแข่งของ Toyota ระบุว่า การนำเสนอ Supra GT4 เป็นการตอบสนองต่อเสียงเรียกร้องของลูกค้าทั่วโลก หลังจากเคยจัดแสดงรถแข่งต้นแบบ GR Supra GT4 Concept ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และการร่วมแข่งขัน 24 Hours of Nürburgring ในเดือนมิถุนายน

แน่นอนว่าการนำเสนอรถแข่งที่พัฒนาบนพื้นฐานของรถโปรดักชั่นจะช่วยสร้างชื่อให้ Supra เป็นที่ยอมรับในตลาดรถสปอร์ตมากขึ้น ขณะเดียวกัน Toyota Gazoo Racing ระบุด้วยว่าจะรับฟังเสียงตอบรับของลูกค้าเมื่อได้ขับขี่ Supra GT4 ในสนามแข่งจริงและกลับมาปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น

Toyota Gazoo Racing จะร่วมมือกับบริษัทพันธมิตร 3 รายในการสร้างรถแข่งสำหรับลูกค้าทั่วไป ทั้ง Ravenol บริษัทน้ำมันหล่อลื่น Pirelli บริษัทผู้ผลิตยางยักษ์ใหญ่ และ Akrapovič บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องระบบระบายไอเสีย

Supra GT4 จะมาพร้อมตัวถังเหล็กกล้าและโรลเคจนิรภัย ด้านหน้าและบั้นท้ายมีชิ้นส่วนแอโรพาร์ทที่ทำจากวัสดุคอมโพสิทน้ำหนักเบา เครื่องยนต์เป็นเทคโนโลยีของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ โดยยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขพละกำลัง ส่วนชุดเกียร์เป็นแบบอัตโนมัติ ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง

ช่วงล่างของรถตัวแข่งคันนี้จะเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัทที่ด้านหน้า และมัลติลิงค์ที่ด้านหลัง พวงมาลัยผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า ล้ออัลลอยมีขนาด 11 x 18 นิ้วทั้ง 4 ล้อ

ภายในห้องโดยสารกลายสภาพเป็นรถแข่งเต็มตัว พวงมาลัยของเดิมถูกถอดออกแล้วแทนที่ด้วยรูปทรงคล้ายปีกผีเสื้อ แผงแดชบอร์ดรื้ออกไปทั้งชุด เปลี่ยนเป็นแผงคาร์บอนไฟเบอร์แบบมินิมอลซึ่งดูดิบเปลือย น่าจะถูกใจสาวกรถฮาร์ดคอร์เป็นอย่างดี

ราคาจำหน่ายของ Supra GT4 และกำหนดการทำตลาดในยุโรป ญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศจะได้รับการประกาศอีกครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ