ยืนยัน Toyota Supra ใหม่จะถูกอัพเกรดให้แรงเร้าใจยิ่งขึ้น

ผู้บริหาร Toyota ออกมายืนยันแล้วว่าจะเปิดตัว Toyota Supra เวอร์ชั่นใหม่ที่มีพละกำลังแรงยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน เอาใจลูกค้าที่เท้าขวาหนักเป็นพิเศษ

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Supra กล่าวว่า ถึงแม้รถสปอร์ตรุ่นนี้จะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว แต่การพัฒนายังไม่หยุดยั้ง หากจะมีการเดินหน้านำเสนอเวอร์ชั่นใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น

หนึ่งในประเด็นที่คอรถสปอร์ตต้องการคำตอบคือขุมพลังขับเคลื่อน แม้จะใช้บล็อกเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จเหมือนกับ BMW Z4 รุ่นใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาพร้อมกัน แต่ Supra ตัวท็อปกลับมีพละกำลังเพียง 335 แรงม้า ขณะที่ Z4 M40i อยู่ที่ 382 แรงม้า

เราให้คำมั่นว่าจะนำเสนอเวอร์ชั่นใหม่ที่มีสมรรถนะสูงยิ่งขึ้นและจะมีการเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ทุกปี” ทาดะกล่าวยืนยัน โดยมีรายงานข่าวว่า Supra อาจถูกอัพเกรดพละกำลังให้ขึ้นไปถึงระดับ 420 แรงม้าเลยทีเดียว

ขณะเดียวกัน คาดว่านอกจากการปรับเพิ่มแรงม้าและแรงบิด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยังอาจลดน้ำหนักตัวรถลงด้วยโดยเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบบุคลิกการขับขี่แบบรถแข่ง อาจติดตั้งชุดแอโรพาร์ทและเบรกคาร์บอนเซรามิกเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ทาดะยังคงยืนยันว่า Supra ใหม่จะไม่มีระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดออกมาแน่นอน พร้อมกับเสนอแนะให้ลูกค้าที่ต้องการใช้เกียร์ธรรมดา “ควรจะไปเลือกซื้อ Toyota 86” รถสปอร์ตคูเป้รุ่นน้องแทน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ