เผยมาตรวัดดิจิทัลของ Toyota Supra รุ่นใหม่ออกแบบโดย BMW

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/01/20 19:22

เผยความลับเล็ก ๆ ของรถสปอร์ต Toyota Supra รุ่นใหม่นั่นคือมาตรวัดดิจิทัลดีไซน์สวยนั้นเป็นฝีมือการออกแบบของบริษัทลูกในเครือ BMW Group

รถสปอร์ต Toyota Supra ใหม่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาพร้อมกับ BMW Z4 ใหม่ โดยมีการแชร์ทั้งแพลตฟอร์ม เครื่องยนต์ และชิ้นส่วนอื่นๆ หลายอย่างร่วมกัน อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารทั้งสองฝ่ายยืนยันว่าสมรรถนะและบุคลิกการขับขี่ของทั้งรถทั้งสองรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ล่าสุดมีรายงานว่าอีกหนึ่งชิ้นส่วนที่มีความสำคัญที่สุดและเป็นหน้าเป็นตาของรถทุกรุ่นอย่างมาตรวัดหรือเรือนไมล์นั้นไม่ได้เกิดจากการออกแบบของดีไซเนอร์ Toyota แต่เป็นฝีมือของบริษัท Designworks ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ BMW Group

Designworks ทำงานด้านดีไซน์ให้แก่ลูกค้าในหลายอุตสาหกรรม ทั้งอากาศยาน รถไฟ และอิเลคโทรนิคส์ โดยก่อนหน้านี้มี BMW เป็นลูกค้ารายเดียวในอุตสาหกรรมยานยนต์ กระทั่งเพิ่ม Toyota เข้ามาเป็นลูกค้ารายล่าสุดกับ Supra ใหม่นั่นเอง

มาตรวัดดิจิทัลใน Supra ใหม่มีขนาด 8.8 นิ้ว การออกแบบเป็นการผสมผสานทรงกลมและทรงเหลี่ยมเข้าไว้ด้วยกัน โดยเน้นที่วัดรอบอยู่ตรงกลาง และแสดงผลความเร็วในการขับขี่เป็นตัวเลข พร้อมกับมีกราฟฟิกสวยงามสะดุดตา

Toyota ไม่เพียงมีความร่วมมือกับ BMW เท่านั้น แต่ยังกำลังทำงานกับ Subaru ในการผลิตรถสปอร์ตรุ่นใหม่มาแทนที่ GT86 และอาจจับมือกับบริษัทรถรายอื่นในการสร้างรถสปอร์ตขนาดเล็กอีกรุ่นที่จะมาแทน MR2 อีกด้วย

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/12 - 17:23

รีวิว Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde ซาลูนเครื่องปลั๊กอินไฮบริด ราคา 2.599 ล้านบาท

พาลองขับ Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde รถปลั๊กอินไฮบริดหรูในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ กับราคาค่าตัวที่เริ่มต้นที่ 2.479 – 2.99 ล้านบาท โดยสำหรับ C-Class ที่จำหน่ายในบ้านเรานั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 เกรดด้วยกัน ทั้งตัวเครื่องยนต์ดีเซล เบนซิน....

Ken - 02/04 - 17:53

Toyota สนับสนุนรถและของจำเป็นกว่า 66 ล้านบาทแก่ให้หน่วยงานรัฐฯ สู้ Covid-19

Toyota ผนึกกำลังร่วมใจสู้ภัย Covid-19 ร่วมสนับสนุนรถ สิ่งของจำเป็นและข้าวสารจากโรงสีข้าวรัชมงคล แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัทฯ กลุ่มผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า และกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนโตโยต้าร่วมพิธีส่งมอบการสนับสนุนสู้ภัย COVID-19 ภายใต้โครงการ....

SK - 02/04 - 16:00

เปิด 5 อันดับรถยนต์ซูเปอร์พรีเมียมที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

เทคโนโลยียานยนต์มีความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดนับตั้งแต่เริ่มศตวรรษที่ 21 หรือตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา พร้อมกับราคาจำหน่ายที่พุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย วันนี้ เราจึงขอนำเสนอ 5 อันดับแรกของรถซูเปอร์พรีเมียมที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก โดยราคาจำหน่ายที่เห็นนั้นเป็นราคาสุทธิที่ยังไม่รวมภาษีต่าง ๆ เมื่อนำเข้าไปทำตลาดในแต่ละประเทศ 5. Bugatti Divo ราคา 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ....

Tlewiki - 02/04 - 15:52

นิสสัน หยุดผลิตรถชั่วคราว เลี่ยงโควิด-19 เริ่ม 6 เม.ย.63 ยืนยันมีรถสต็อกพอขายในไทย

นิสสัน ประกาศปรับแผนการผลิตในประเทศไทยเป็นการชั่วคราวสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และภาพรวมของตลาดยานยนต์ที่มีความต้องการลดลง นายราเมช นาราสิมัน ประธานบริษัท นิสสัน ประเทศไทย กล่าวว่า เพื่อให้การปฏิบัติงานของพนักงาน รวมถึงการปกป้องดูแลสุขภาพของพนักงาน ลูกค้า รวมถึงชุมชนเป็นไปตามคำแนะนำและมาตรการจากภาครัฐและกระทรวงสาธารณสุข โรงงานที่ 2 ในจังหวัดสมุทรปราการจะหยุดไลน์ผลิตเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 6 เมษายนจนถึงวันที่ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/01/20 19:22

TOYOTA หวั่นกำลังซื้อปี 63 ร่วง 'สุรศักดิ์'คาดปิกอัพฉุดตลาดฟื้นครึ่งปีหลัง

ก่อน

พบระเบิดสมัยสงครามโลก 7 ลูกในพื้นที่ก่อสร้างโรงงาน Tesla ชานกรุงเบอร์ลิน

ต่อไป

next article

พบระเบิดสมัยสงครามโลก 7 ลูกในพื้นที่ก่อสร้างโรงงาน Tesla ชานกรุงเบอร์ลิน