เผยมาตรวัดดิจิทัลของ Toyota Supra รุ่นใหม่ออกแบบโดย BMW

เผยความลับเล็ก ๆ ของรถสปอร์ต Toyota Supra รุ่นใหม่นั่นคือมาตรวัดดิจิทัลดีไซน์สวยนั้นเป็นฝีมือการออกแบบของบริษัทลูกในเครือ BMW Group

รถสปอร์ต Toyota Supra ใหม่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาพร้อมกับ BMW Z4 ใหม่ โดยมีการแชร์ทั้งแพลตฟอร์ม เครื่องยนต์ และชิ้นส่วนอื่นๆ หลายอย่างร่วมกัน อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารทั้งสองฝ่ายยืนยันว่าสมรรถนะและบุคลิกการขับขี่ของทั้งรถทั้งสองรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ล่าสุดมีรายงานว่าอีกหนึ่งชิ้นส่วนที่มีความสำคัญที่สุดและเป็นหน้าเป็นตาของรถทุกรุ่นอย่างมาตรวัดหรือเรือนไมล์นั้นไม่ได้เกิดจากการออกแบบของดีไซเนอร์ Toyota แต่เป็นฝีมือของบริษัท Designworks ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ BMW Group

Designworks ทำงานด้านดีไซน์ให้แก่ลูกค้าในหลายอุตสาหกรรม ทั้งอากาศยาน รถไฟ และอิเลคโทรนิคส์ โดยก่อนหน้านี้มี BMW เป็นลูกค้ารายเดียวในอุตสาหกรรมยานยนต์ กระทั่งเพิ่ม Toyota เข้ามาเป็นลูกค้ารายล่าสุดกับ Supra ใหม่นั่นเอง

มาตรวัดดิจิทัลใน Supra ใหม่มีขนาด 8.8 นิ้ว การออกแบบเป็นการผสมผสานทรงกลมและทรงเหลี่ยมเข้าไว้ด้วยกัน โดยเน้นที่วัดรอบอยู่ตรงกลาง และแสดงผลความเร็วในการขับขี่เป็นตัวเลข พร้อมกับมีกราฟฟิกสวยงามสะดุดตา

Toyota ไม่เพียงมีความร่วมมือกับ BMW เท่านั้น แต่ยังกำลังทำงานกับ Subaru ในการผลิตรถสปอร์ตรุ่นใหม่มาแทนที่ GT86 และอาจจับมือกับบริษัทรถรายอื่นในการสร้างรถสปอร์ตขนาดเล็กอีกรุ่นที่จะมาแทน MR2 อีกด้วย

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ