ผู้เชี่ยวชาญชี้ขุมพลัง Toyota Supra ใหม่รองรับการจูนอัพได้ถึง 1,000 แรงม้า

Toyota Supra กำลังถูกทยอยส่งมอบให้ให้ลูกค้าในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดใหญ่อย่างในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น สิ่งที่ตามมาก็คืออุปกรณ์ตกแต่งเสริมความหล่อและความแรง

Supra ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์เทคโนโลยีของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง พ่วงทวินเทอร์โบชาร์จ ตัวท็อปมีพละกำลังอยู่ที่ 320 แรงม้าซึ่งถือว่าน้อยไปหน่อย หลายคนจึงเฝ้ารอที่จะได้เห็นการปรับจูนเพิ่มแรงม้ากันเหมือนขุมพลัง 2JZ ในตำนาน

หนึ่งในสำนักแต่งที่สนใจในการจูนอัพรถสปอร์ตจากแดนปลาดิบรุ่นนี้คือ Papadakis Racing สำนักแต่งชื่อดังแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐอเมริกาซึ่งโด่งดังจากการสร้างรถแดร็กและรถดริฟท์กวาดแชมป์มาแล้วมากมาย

สเตฟาน พาพาดาสกี ผู้ก่อตั้งและเจ้าของ Papadakis Racing ซึ่งเพิ่งได้รับมอบ Supra เมื่อไม่นานนี้ ได้ทดลองขับขี่รถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้จนมีเลขไมล์ราว 1,000 กม. ก่อนที่จะทำการถอดรื้อเพื่อดูไส้ในของเครื่องยนต์

พาพาดาสกีพบว่า ชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ของ Supra ใหม่ถือว่ามีคุณภาพยอดเยี่ยมอย่างมาก และเขาเชื่อว่าสามารถรองรับการโมดิฟายด์ให้มีพละกำลังถึง 1,000 แรงม้าได้เลยทีเดียว โดยยังคงใช้ชิ้นส่วนสำคัญ อย่างเพลาข้อเหวี่ยงและชิ้นส่วนอื่นๆ แบบเดิมๆ จากโรงงานได้

สำนักแต่ง Papadakis Racing จึงกำลังวางแผนสร้างเจ้าปีศาจ Supra 1,000 แรงม้าในเร็วๆ นี้ และจะเผยแพร่ขั้นตอนการพัฒนาทางแชนแนล YouTube คนที่สนใจก็ไปกดติดตามกันได้เลย

อย่างไรก็ตาม เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า Supra ใหม่และเครื่องยนต์ B58 ของ BMW จะสร้างชื่อเป็นตำนานเล่าขานได้เหมือน 2JZ เทอร์โบคู่ได้หรือไม่ในอนาคต

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ