เผยโฉม Toyota Prius 2020 Edition รุ่นฉลองครบรอบ 20 ปี

Toyota Prius 2020 Edition เผยโฉมออกสู่ตลาดสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระการทำตลาดรถไฮบริดครบ 20 ปีซึ่งเริ่มต้นในแดนมะกันในปี 2001

Prius 2020 Edition ได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของรุ่นย่อย Prius XLE FWD มาพร้อมตัวถังสองสีให้เลือกสรร คือสีแดง Supersonic Red และสีมุก Wind Chill Pearl มีจำนวนการผลิตเพียง 2,020 คันเท่านั้น

รูปลักษณ์ภายนอกของรถไฮบริดรุ่นพิเศษได้รับการตกแต่งเสริมความดุดันด้วยสีดำบนเสาหลังคากลาง และกระจกมองข้าง สปอยเลอร์หลังสีเดียวกับตัวรถ และล้ออัลลอยแบบ 5 ก้านรูปทรงหนาบึกบึนพ่นสีดำขนาด 17 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยวัสดุสีดำที่หัวเกียร์และเสาหลังคาหน้า นอกจากนี้ยังรมดำบริเวณช่องปรับอากาศ ส่วนพรมปูพื้นและพวงกุญแจมีสัญลักษณ์ 2020 เน้นย้ำความพิเศษ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายในรุ่น Prius XLE FWD ถือว่าครบครัน ทั้งเบาะหนังปรับอุณหภูมิได้และปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พวงมาลัยปรับอุณหภูมิได้ รองรับการเชื่อมต่อแอนดรอยด์ ออโต้ และแอปเปิล คาร์เพลย์

ระบบความปลอดภัยภายใต้แพ็คเกจ Toyota Safety Sense 2.0 มีระบบเบรกอัตโนมัติป้องกันการชนด้านหน้า ระบบตรวจจับผู้ใช้ทางเท้าในสภาพแสงต่ำ ครูสคอนโทรลควบคุมด้วยเรดาร์ ระบบตรวจจับมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนการจราจรตัดขวางด้านหลัง ระบบช่วยจอด ระบบตรวจจับคนขี่จักรยาน ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกการช่องจราจร และไฟสูงอัตโนมัติ

Toyota ประกาศว่าจะเปิดตัว 2020 Edition อย่างเป็นทางการผ่านไลฟ์สตรีมออนไลน์ในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ พร้อมกับแนะนำ “รถไฮบริดรุ่นใหม่อีก 2 โมเดล”

ปัจจุบัน Toyota Prius ออกจำหน่ายเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 4 ถือเป็นรถรุ่นสำคัญที่สนับสนุนให้ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเป็นผู้นำตลาดไฮบริดมาอย่างยาวนาน

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ