Toyota Majesty เทียบสเปก Hyundai H-1 รถแวนตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/08/19 11:00

เมื่อ Toyota Majesty ใหม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็ถึงคิวการเปรียบเทียบกับรถแวนที่ถือว่าได้รับความนิยมไม่แพ้กันอีกรุ่น นั่นคือ Hyundai H-1

Toyota นำเสนอ Majesty ในราคาเริ่มต้นที่ 1.709 ล้านบาทซึ่งเกือบเท่ากับ H1 ตัวท็อปสุดที่ 1.729 ล้านบาท ถึงราคาจะแตกต่างกันพอสมควร แต่แน่นอนว่าต้องมีลูกค้าหลายรายเปรียบเทียบรถทั้งสองรุ่นว่ามีดีมีเด่นอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

Hyundai H-1

H1 ออกทำตลาดด้วยแนวคิด The Concept of Newness & Richness มุ่งยกระดับความสุข เติมเต็มความสมบูรณ์แบบในทุกมิติ การออกแบบของ H1 ทันสมัยด้วยกระจังหน้าโครเมียม ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์เลนส์ ไฟท้ายแบบ LED และล้ออัลลอย 16 นิ้วทำสีแบบ Machined-finish

ภายในห้องโดยสารรองรับได้สูงสุด 11 ที่นั่ง เบาะนั่งตำแหน่งผู้ขับขี่สามารถปรับความเย็นหรืออุ่นได้ 3 ระดับ เบาะแถวสองปรับหมุนได้ 180 องศา มีช่องเสียบ 12V จำนวน 2 จุดติดตั้งบริเวณล่างคอนโซลกลางเพิ่มช่องทางสำหรับการต่อหรือชาร์จไฟอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ สะดวกในการชาร์จอุปกรณ์ gadget ต่างๆระหว่างทาง และพร้อมเชื่อมต่อความบันเทิงในห้องโดยสารด้วยช่อง HDMI ระบบบลูทูธรองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ทำงานสอดคล้องกับสภาพความสว่างในพื้นที่ช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัย ประตูสไลด์ไฟฟ้าทั้งสองฝั่งช่วยให้ผู้โดยสารขึ้น-ลงจากรถ โดยสามารถควบคุมการเปิด-ปิดด้วยรีโมทและปุ่มควบคุมจากตำแหน่งผู้ขับขี่

พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง หน้าปัดแบบ Supervision Meters สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน พร้อมแสดงข้อมูลการเดินทางแบบดิจิทัล ระบบนำทาง GPS ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ภายในตกแต่งลายไม้เพิ่มความหรูหรามีระดับ ระบบความบันเทิงมีพอตัว หน้าจอขนาด 8 นิ้ว พร้อม DVD พร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง ผู้โดยสารด้านหลังมีจอมอนิเตอร์ขนาด 13.3 นิ้ว ติดตั้งที่เพดาน พับเก็บด้วยระบบไฟฟ้า เชื่อมต่อความบันเทิงกับเครื่องเล่น DVD ที่ด้านหน้า

เครื่องยนต์เป็นดีเซลคอมมอนเรลไดเรคอินเจคชั่น 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ความจุ 2.5 ลิตร พละกำลังสูงสุด 175 แรงม้าที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 441 นิวตันเมตรที่ 2,000 – 2,250 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีเควนเชียลชิฟท์ 5 สปีด

ระบบช่วงล่างด้านหลังเป็นแบบ 5-Link Rigid Axle พร้อมคอยล์สปริง ดิสก์เบรก 4 ล้อแบบมีช่องระบายความร้อนที่ด้านหน้า ระบบความปลอดภัยมีระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ถุงลมนิรภัยทั้งด้านหน้าและด้านข้างใหม่ ปกป้องคนขับและผู้โดยสารด้านหน้ารวมถึงระบบกล้องมองภาพรอบทิศทางอัจฉริยะ

ราคาจำหน่ายของ Hyundai H1 มีดังนี้

รุ่น Touring ราคา 1.329 ล้านบาท

รุ่น Elite ราคา 1.529 ล้านบาท

รุ่น Deluxe ราคา 1.729 ล้านบาท

Toyota Majesty

มาพร้อมแนวคิด The New Class of Elegance ดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ สะท้อนความเป็นตัวตนของคุณ ชุดโคมไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟเดย์ไลท์ และไฟตัดหมอก ไฟท้าย LED กระจกมองข้างพร้อมสัญญาณไฟเลี้ยว ล้ออัลลอยมีขนาด 17 นิ้ว เบาะหลังพับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ และประตูบานสไลด์อัตโนมัติ 2 ด้าน สามารถควบคุมการเปิด-ปิดได้จากคนขับ พร้อมระบบกันหนีบ

ภายในห้องโดยสารรองรับทั้งหมด 11 ที่นั่ง พวงมาลัยหุ้มหนังสังเคราะห์ มาตรวัดเรืองแสง จอแสดงข้อมูลการขับขี่ ช่องจ่ายกระแสไฟฟ้า 12 โวลต์ 2 ตำแหน่ง ช่องต่ออุปกรณ์ USB ทั้งหมด 7 ตำแหน่ง ไฟส่องบันไดข้าง เครื่องเล่น DVD/CD จอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับบลูทูธ ลำโพง 12 ตำแหน่ง มีระบบนำทางเนวิเกเตอร์ และระบบ T-Connect Telematics

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ 2 ตอน เบาะนั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ส่วนผู้โดยสารด้านหน้าปรับด้วยมือได้ 4 ทิศทาง เบาะนั่งห้องโดยสารแถวที่ 1 ปรับได้ 4 ทิศทางแบบเอนไฟฟ้า พร้อมที่รองขาและระบบบริหารหลังไฟฟ้า ส่วนเบาะแถวที่ 3 แบบ 4 นั่งพับได้

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ ความจุ 2.8 ลิตร 163 แรงม้า ที่แรงบิด 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 420 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,200 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ระบบความปลอดภัยถือว่าอัดแน่นมาเลยทีเดียว มีถุงลมนิรภัย 9 ตำแหน่ง ระบบเบรกเอบีเอส ระบบควบคุมการทรงตัง ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบเสริมแรงเบรก ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ ระบบควบคุมเฟืองท้าย ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบความปลอดภัยก่อนการชน ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน ระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่ กล้องมองภาพขณะถอยหลัง กล้องมองรอบคัน ทั้งนี้ อุปกรณ์ต่างๆ ข้างต้นลดหลั่นกันไปในแต่ละรุ่นย่อย

ราคาจำหน่ายของ Toyota Majesty มีดังนี้

รุ่น Standard ราคา 1.709 ล้านบาท

รุ่น Premium ราคา 1.899 ล้านบาท

รุ่น Grande ราคา 2.199 ล้านบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Ken - 12/11 - 18:45

ยลโฉม Mazda CX-8 ครอสโอเวอร์เอสยูวี 3 แถว พรีเมี่ยม หรูหรา แถวสามนั่งได้สบาย

Mazda CX-8 ศักราชใหม่ของรถยนต์นั้งสามแถวครอสโอเวอร์เอสยูวีที่มีตัวเลือกที่นั่งทั้ง 6 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง เด็ดตรงความหรูพรีเมี่ยมและแถวสามที่นั่งได้ดี ตัวรถ Mazda CX-8 มีมิติที่ใหญ่กว่า CX-5 แบบเห็นได้ชัดและมีมิติตัวถังที่ยาวกว่า PPV ในตลาด  มีให้เลือกหลากรุ่นย่อย และที่นั่งภายในก็มีให้เลือกทั้งแบบ....

OakkyBear - 12/11 - 17:14

29 ร้านอาหาร ในเมืองไทยคว้า “ดาวมิชลิน” ประจำปี 2563

มิชลินจัดงานแถลงข่าวพร้อมประกาศรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับรางวัล “ดาวมิชลิน” (MICHELIN Star) และ “บิบ กูร์มองด” (Bib Gourmand) พร้อมเปิดตัว “มิชลิน ไกด์ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ตและพังงา” ประจำปี 2563 ซึ่งเป็นคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักเป็นฉบับที่ 3....

SK - 12/11 - 15:30

ยืนยันไม่ขายแบรนด์ใดทิ้งหลังบรรลุแผนควบรวมกิจการ PSA และ FCA

หัวเรือใหญ่ของ PSA ออกมายืนยันว่าการควบรวมกิจการระหว่าง PSA และ FCA จะไม่ส่งผลใด ๆ ต่อทุกแบรนด์รถยนต์ที่อยู่ในเครือของทั้งสองบริษัท คาร์ลอส ตาบาเรส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ PSA กล่าวว่า หนึ่งในความท้าทายของการควบรวมกิจการคือการบริหารจัดการแบรนด์ที่มีอยู่เดิมให้สามารถทำตลาดในแต่ละประเทศและแต่ละเซกเมนท์ได้อย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพสูงสุด “ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกแบรนด์ที่อยู่ภายใต้บริษัท PSA และ FCA....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/08/19 11:00

Jack Miller โอดดีลสัญญาใหม่ช้าเพราะ Ducati เล็งดึง Lorenzo เสียบขี่ Ducati GP20 แทน

ก่อน

เผยโฉม Honda Breeze รถเอสยูวีลูกผสม CR-V กับ Accord สำหรับตลาดจีน

ต่อไป

next article

เผยโฉม Honda Breeze รถเอสยูวีลูกผสม CR-V กับ Accord สำหรับตลาดจีน