Toyota Majesty เขย่าตลาดรถตู้พรีเมียม ยอดจองทะลุ 800 คัน เร่งส่งมอบตุลาคมนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/09/19 17:21

Toyota Majesty สั่นสะเทือนวงการรถตู้พรีเมียมเมืองไทย หลังจากเปิดตัวไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กวาดยอดจองไปแล้วมากกว่า 800 คัน

Toyota Majesty

หลังจากเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการไปในงานบิ๊ก มอเตอร์เซลส์ ในช่วงกลางเดือนสิงหาคม ด้วยการชูจุดเด่นความเป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง หรูหรา เน้นความสะดวกสบายในการเดินทางและความอเนกประสงค์เป็นหลัก ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบใหม่

มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล GD 2.8 ลิตร 163 แรงม้า ที่แรงบิด 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 420 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,200 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดด้วยราคาเริ่มต้น 1.709 -2,199 ล้านบาท

ล่าสุดมีรายงานข่าวถึงตัวเลขยอดจองที่เกิดขึ้นหลังเปิดตัวไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ พบว่ามีตัวเลขยอดจองจากลูกค้าทั่วประเทศเข้ามาแล้วมากกว่า 800 คันจากตัวเลขดังกล่าวน่าจะทำให้ยอดขายภายในสิ้นปีนี้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

ทั้งนี้ โตโยต้าตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 300 คันต่อเดือน และจะเริ่มต้นส่งมอบคันแรกให้ลูกค้าตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป

ส่วนทางด้านของ โตโยต้า คอมมิวเตอร์ ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้าไม่นานนัก มียอดขายอยู่ที่ประมาณเดือนละ 800 คัน อาจจะกำลังได้รับผลกระทบจากการที่ภาครัฐขยายอายุการใช้งานรถตู้โดยสารจากเดิม 10 ปี ออกไปเป็น 12 ปีนั้น

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวภายในงานเปิดตัว โตโยต้า อัลติส ใหม่ ว่า โตโยต้าเข้าใจในเจตนาของภาครัฐในการขยายเวลาดังกล่าวออกไปเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ

TAW

ในด้านของผู้ลงทุนก็คาดการณ์ว่าอาจจะเกิดการชะลอการซื้อรถใหม่ออกไป แต่เชื่อว่าจากการกำหนดเงื่อนไขการต่อทะเบียนของกรมการขนส่งทางบก ก็น่าจะเป็นจุดลงตัวของทุกฝ่าย

ทั้งช่วยเปิดกว้างให้โตโยต้ามีโอกาสในการขายผู้ประกอบการคุ้มในการลงทุน ส่วนผู้บริโภคก็มีความปลอดภัยในการใช้บริการ ส่วนผลกระทบยังไม่ชัดเจนในตอนนี้มากนัก แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงแผนในการลงทุนแต่อย่างใด

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 22/03 - 10:29

หนีร้อนไปเที่ยวสวนน้ำ Scenical World เขาใหญ่ แบบสุด FUN [เฮ้ยป่ะ! EP.1]

เข้าหน้าร้อนแบบนี้ วิธีหนีร้อนที่ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการออกไปเล่นน้ำ!! โดยในวันนี้เราจะพากันไปที่ Scenical World เขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุกน้องใหม่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีและโอโซนแจ่มๆ ของเขาใหญ่ โดย Scenical World นอกจากจะมีสวนน้ำสุดอลังการแล้ว ยังมีในส่วนของสวนสนุกและเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ที่ต้องบอกว่า FUN สมกิมมิค กรี๊ดลั่นมันส์สนั่นเขา กันเลย....

SK - 07/11 - 15:00

เผยทีเซอร์ Toyota GR Yaris แฮทช์แบ็กรุ่นเล็กพลังแรง

Toyota เปิดเผยภาพทีเซอร์ของ GR Yaris รถแฮทช์แบ็กสมรรถนะสูงที่ถูกยกระดับความเร้าใจด้วยโดยฝีมือของแผนก Gazoo Racing ทีเซอร์ของ GR Yaris ได้รับการเปิดเผยโดย Toyota Europe ซึ่งเตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้ โดยจะมาในรูปโฉมแบบรถพรีโปรดักชั่นที่พร้อมขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงได้ทันที ตัวถังพรางสายตาด้วยสีดำสลับแดงเอกลักษณ์ของสำนัก ภาพทีเซอร์เผยให้เห็นถึงการใช้ชื่อว่า....

Ken - 07/11 - 14:34

Aprilia RS 250 SP สปอร์ตไบค์สำหรับสนามแข่งออพชั่นอย่างเทพในราคา 3.35 แสน | Eicma2019

ราคา 3.35 แสนบาทอาจจะดูแพงไปสักหน่อยแต่ถ้าได้รู้ว่า Aprilia RS 250 SP มีอะไรมาและสร้างมาเพื่ออะไรคุณอาจจะปรับความคิดใหม่ เพราะรถคันนี้อาจไม่ได้ทำมาขายคุณ Aprilia RS 250 SP เป็นรถสำหรับสนามแข่งเท่านั้นด้วยสารพัดอุปกรณ์ส่วนควบขั้นเทพที่โดดเด่นยิ่งกว่าใครไม่ว่าจะเป็นระบบกันสะเทือน Ohlins ระบบเบรก Brembo ท่อไอเสีย SC-Project....

Ken - 07/11 - 13:22

Bimota TESI H2 วางเครื่องซูเปอร์ชาร์จ H2 แรงอย่างน้อย 240 ม้า | Eicma2019

ถ้าจำกันได้แบรนด์นี้ได้ถูกคาวาซากิซื้อไปแล้ว Bimota TESI H2 อาจจะเป็นโปรเจคแรกที่เกิดขึ้นระหว่างสองบริษัทด้วยดีไซน์แบบอิตาลีขุมพลังจากญี่ปุ่น Bimota TESI H2 มาในดีไซน์ที่คาดไม่ถึงตามสไตล์ของแบรนด์รถจักรยานยนต์เจ้านี้ที่ใช้ระบบสวิงอาร์มทั้งหน้าและหลังที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่ทางค่ายพัฒนาอย่างจริงจัง แฟริ่งแหลมๆ ปีกคาร์บอนเท่ๆ  วางเครื่องยนต์สี่สูบเรียง 998 ซีซี ซูเปอร์ชาร์จจาก Kawasaki H2 เจ้าสิวงอาร์มหน้าหลังมีข้อดีที่เหนือกว่าระบบกันสะเทือนที่เป็นโช้คหน้าตรงที่ไม่มีระยะยุบที่ทำให้ระยะฐานล้อเปลี่ยน พอไม่มีโช้คที่่ยุบจมลงไปตัวรถก็จะมีความเสถียรที่สูงกว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

04/09/19 17:21

เผยภาพทีเซอร์ Smart EQ fortwo และ forfour ปรับโฉมครั้งใหญ่

ก่อน

รวมภาพบรรยากาศงาน Bangsaen Grandprix 2019 ณ ริมชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี

ต่อไป

next article

รวมภาพบรรยากาศงาน Bangsaen Grandprix 2019 ณ ริมชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี