Toyota Majesty เขย่าตลาดรถตู้พรีเมียม ยอดจองทะลุ 800 คัน เร่งส่งมอบตุลาคมนี้

Toyota Majesty สั่นสะเทือนวงการรถตู้พรีเมียมเมืองไทย หลังจากเปิดตัวไปในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา กวาดยอดจองไปแล้วมากกว่า 800 คัน

Toyota Majesty

หลังจากเปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการไปในงานบิ๊ก มอเตอร์เซลส์ ในช่วงกลางเดือนสิงหาคม ด้วยการชูจุดเด่นความเป็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง หรูหรา เน้นความสะดวกสบายในการเดินทางและความอเนกประสงค์เป็นหลัก ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบใหม่

มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล GD 2.8 ลิตร 163 แรงม้า ที่แรงบิด 3,600 รอบต่อนาที แรงบิด 420 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,200 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดด้วยราคาเริ่มต้น 1.709 -2,199 ล้านบาท

ล่าสุดมีรายงานข่าวถึงตัวเลขยอดจองที่เกิดขึ้นหลังเปิดตัวไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ พบว่ามีตัวเลขยอดจองจากลูกค้าทั่วประเทศเข้ามาแล้วมากกว่า 800 คันจากตัวเลขดังกล่าวน่าจะทำให้ยอดขายภายในสิ้นปีนี้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

ทั้งนี้ โตโยต้าตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 300 คันต่อเดือน และจะเริ่มต้นส่งมอบคันแรกให้ลูกค้าตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป

ส่วนทางด้านของ โตโยต้า คอมมิวเตอร์ ใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้าไม่นานนัก มียอดขายอยู่ที่ประมาณเดือนละ 800 คัน อาจจะกำลังได้รับผลกระทบจากการที่ภาครัฐขยายอายุการใช้งานรถตู้โดยสารจากเดิม 10 ปี ออกไปเป็น 12 ปีนั้น

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวภายในงานเปิดตัว โตโยต้า อัลติส ใหม่ ว่า โตโยต้าเข้าใจในเจตนาของภาครัฐในการขยายเวลาดังกล่าวออกไปเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ

TAW

ในด้านของผู้ลงทุนก็คาดการณ์ว่าอาจจะเกิดการชะลอการซื้อรถใหม่ออกไป แต่เชื่อว่าจากการกำหนดเงื่อนไขการต่อทะเบียนของกรมการขนส่งทางบก ก็น่าจะเป็นจุดลงตัวของทุกฝ่าย

ทั้งช่วยเปิดกว้างให้โตโยต้ามีโอกาสในการขายผู้ประกอบการคุ้มในการลงทุน ส่วนผู้บริโภคก็มีความปลอดภัยในการใช้บริการ ส่วนผลกระทบยังไม่ชัดเจนในตอนนี้มากนัก แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงแผนในการลงทุนแต่อย่างใด

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ