ยอดขายรถยนต์ Toyota ผงาดรั้งอันดับ 1 ตลาดโลกครึ่งปีแรก

Toyota Motor ประกาศยอดขายรถยนต์ทั่วโลกระหว่างเดือนมกราคม-มิถุนายนของปีนี้อยู่ที่ 4.16 ล้านคัน ผงาดขึ้นรั้งตำแหน่งผู้นำตลาดโลกเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี

ยอดขายรถยนต์ทั้งหมดของ Toyota ซึ่งรวมแบรนด์ในเครือเดียวกันอย่าง Daihatsu Motor และ Hino Motors ปรับตัวลดลง 21.6% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วอันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19

อย่างไรก็ตาม ยอดขาย 4.16 ล้านคันของ Toyota แซงหน้ากลุ่มยานยนต์ยักษ์ใหญ่เยอรมันอย่าง Volkswagen AG ซึ่งทำได้ที่ 3.89 ล้านคัน ลดลง 27.4% เมื่อเทียบกับช่วงครึ่งแรกของปีที่แล้ว

ขณะที่ยอดขายอันดับ 3 คือกลุ่มพันธมิตร Nissan-Renault-Mitsubishi มีตัวเลขอยู่ที่ 3.45 ล้านคัน ลดลงจากช่วงครึ่งแรกของปีที่แล้ว 33.7%

สำหรับยอดการผลิตรถยนต์ของ Toyota ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้อยู่ที่ 3.31 ล้านคัน ลดลง 28.6% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน สำหรับยอดขายในเดือนมิถุนายนอยู่ที่ 706,555 คัน ลดลง 16% จากเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว แต่ก็ปรับตัวดีขึ้นจากเดือนพฤษภาคม

“เรากำลังฟื้นตัวดีขึ้นตามลำดับ” Toyota ระบุในแถลงการณ์ พร้อมกับคาดการณ์ว่าผลประกอบการจะกลับคืนสู่สภาวะปกติในช่วงต้นปี 2021

ที่มา: เว็บไซต์ Japan Today

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ