Toyota ทุ่มเงินลงทุน 2 พันล้านเหรียญผลิตรถพลังไฟฟ้าในอินโดนีเซีย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/07/19 11:00

Toyota ประกาศแผนการผลิตรถพลังงานไฟฟ้าในประเทศอินโดนีเซีย โดยจะทุ่มงบประมาณถึง 2 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 6.1 หมื่นล้านบาท

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า โครงการผลิตรถพลังงานไฟฟ้าในแดนอิเหนาจะครอบคลุมกรอบระยะเวลาภายใน 4 ปีข้างหน้า โดยเริ่มต้นด้วยการพัฒนารถไฮบริด ขณะที่รัฐบาลอินโดนีเซียประกาศว่าการเจรจาข้อตกลงการลงทุนดังกล่าวได้ข้อสรุปจากการประชุมหารือระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วยงานภาครัฐอินโดนีเซียและอากิโอะ โตโยดะ ประธานกรรมการ Toyota ในนครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

แถลงการณ์ของรัฐบาลอินโดนีเซียระบุว่า โตโยดะเล็งเห็นความสำคัญของอินโดนีเซียว่าเป็นจุดหมายสำคัญของการลงทุนเนื่องจากรัฐบาลมีโรดแมพการพัฒนารถพลังไฟฟ้าที่เหมาะสม

ระหว่างปี 2019 ถึง 2023 เราจะเดินหน้าลงทุนอย่างต่อเนื่องและสร้างความก้าวหน้าด้วยเม็ดเงิน 28.3 ล้านล้านรูเปียอินโดนีเซีย” โตโยดะกล่าว พร้อมกับเปิดเผยด้วยว่าบริษัทฯ จะลงทุนแบบ “เป็นระยะ” เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการพัฒนารถพลังไฟฟ้าของอินโดนีเซีย โดยเริ่มต้นจากการผลิตรถไฮบริด

อินโดนีเซียกำลังเดินหน้าดึงดูดเม็ดเงินลงทุนจากต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเพิ่งออกนโยบายปรับลดภาษีสำหรับผู้ผลิตแบตเตอรี่และรถพลังไฟฟ้า พร้อมกับเจรจาข้อตกลงลดกำแพงภาษีศุลกากรกับประเทศที่มีความต้องการใช้งานรถพลังไฟฟ้าที่สูง

นโยบายที่เอื้ออำนวยของอินโดนีเซียยังดึงดูดให้ Hyundai ประกาศเงินลงทุน 880 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อผลิตรถพลังไฟฟ้าในอินโดนีเซียในปีที่แล้ว

ประเทศเพื่อนบ้านของเรายังมีแร่ธาตุจำเป็นอย่างสินแร่นิกเกิลศิลาแลงจำนวนมาก ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ทำให้อินโดนีเซียวางเป้าหมายว่าจะเป็นผู้นำการผลิตแบตเตอรี่และรถพลังงานไฟฟ้าในภูมิภาคนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

SK - 09/04 - 12:00

หัวหน้านักออกแบบ BMW ยืนยันรถพลังไฟฟ้าจะใช้กระจังหน้าขนาดมหึมา

ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายออกแบบของ BMW ยืนยันว่ากระจังหน้าไตคู่ขนาดยักษ์จะเป็นเอกลักษณ์ของทั้งรถเครื่องยนต์ทั่วไปและรถพลังงานไฟฟ้า โดมากอจ ดูเค็จ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autoblog ว่า ถึงแม้รถพลังงานไฟฟ้าจะไม่จำเป็นต้องมีกระจังหน้ารับอากาศ แต่รถอีวีก็จะยังมาพร้อมกระจังหน้าไตคู่แบบโอเวอร์ไซส์อันเป็นเอกลักษณ์ใหม่เช่นกัน ดูเค็จ เปิดเผยว่ากระจังหน้าที่สะดุดตาเช่นนี้คือสิ่งที่สร้างความแตกต่างระหว่างรถ BMW กับคู่แข่งในระดับเดียวกัน “หากคุณลองมองย้อนกลับไปในอดีตจะพบว่ากระจังหน้าของเรามีความแตกต่างจากคู่แข่งตั้งแต่แรก ถ้าคิดถึงกระจังไตคู่ก็จะต้องคิดถึงเรา เช่นเดียวกับกระจังของ....

Ken - 09/04 - 10:39

เผยข้อมูล All-New Yamaha N-Max สวยจัด ออปชั่นแน่น ไร้โช้คหลังซับแท้งค์ ให้ประกัน 5 ปี

หลังจากมีประกาศเปิดตัว All-New Yamaha N-Max ออกมา ล่าสุดแต่มีข้อมูลสเป็กไทยออกมาแล้ว โดยที่ยังไร้ราคาจำหน่ายของ All-New Yamaha N-Max ดีไซน์ของตัวรถยังคงเอกลักษณ์เดิมเอาไว้ แต่เปลี่ยนไฟหน้าเป็นไฟหน้า LED ดีไซน์สปอร์ต ไฟท้าย LED สไตล์ Max Series....

Cokey - 09/04 - 10:21

เศษเงินหลังตู้เย็น 5 พันบาท ผ่อนรถ ECO Car 5 รุ่นไหนได้บ้าง วันนี้มีคำตอบ

รวม 5 รถยนต์ ECO Car ในปี 2020 ที่คุณมีเงินประมาณ 5 พันบาท บวก/ลบ ก็สามารถผ่อนได้ต่อเดือนสบาย ๆ มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปอ่านกัน รถยนต์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักของการใช้ชีวิตไปแล้ว ซึ่งแต่ละคนก็เลือกใช้รถที่เหมาะกับกำลังทรัพย์ หรือแล้วแต่ไลฟ์สไตล์ แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/07/19 11:00

Harley-Davidson 'Bareknuckle' ชื่อรถรุ่นใหม่ในแนวสตรีทไฟเตอร์เพิ่งจดทะเบียนในอเมริกา

ก่อน

[VDO] Mercedes-Benz S500 Cabriolet เปิดประทุนหรูค่าตัว 16.29 ล้านบาท

ต่อไป

next article

[VDO] Mercedes-Benz S500 Cabriolet เปิดประทุนหรูค่าตัว 16.29 ล้านบาท