โตโยต้า ไฮบริด ฉลอง 10 ปี จับมือพันธมิตรเปิดโรงงานกำจัดแบตเตอรี่ครบวงจร

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/09/19 17:29

โตโยต้าฉลอง 10 ปี รถยนต์ไฮบริดในไทยสร้างยอดขายกว่า 78,000 คัน จับมือพันธมิตร เปิดโครงการบริหารจัดการแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดใช้แล้วแบบครบวงจรแห่งแรกในไทย

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิด เผยว่า 10 ปี ที่ผ่านมา โตโยต้าได้แนะนำรถยนต์ในกลุ่มไฮบริดเข้าสู่ตลาดประเทศไทยพร้อมสร้างความเข้าใจและเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ใส่ใจในบริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกันคุณภาพแบตเตอรี่ 10 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ทำให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนมียอดขายรวมกว่า 78,000 คัน

โดยโตโยต้าได้ก่อตั้งสายการผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดขึ้นที่โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้า เกตเวย์ ฉะเชิงเทราในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นโรงงานโตโยต้าที่ประกอบแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ล่าสุด ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง โตโยต้า ทูโช ประเทศไทย, เดนโซ ประเทศไทย และ เวสท์ แมเนจเม้นท์ สยาม ในการดำเนินโครงการการบริหารจัดการแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดใช้แล้วแบบครบวงจร (3R Scheme)”มุ่งเน้นให้ทุกองค์ประกอบของแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดที่ผ่านการใช้งานแล้วได้เข้าสู่การบริหารจัดการอย่างเหมาะสม

โตโยต้าถือเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกในไทยที่เริ่มระบบการจัดการแบตเตอรี่ไฮบริดแบบครบวงจร ซึ่งไม่เพียงแต่จะรองรับแบตเตอรี่ไฮบริดใช้แล้วจากผู้ผลิตรถยนต์เท่านั้น ยังพร้อมให้บริการกับลูกค้าทุกประเภทในอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกด้วย เราเชื่อว่านอกจากโครงการนี้จะมีส่วนช่วยในการลดค่าใช้จ่ายของตัวแบตเตอรี่ไฮบริด รวมถึงลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยในการสร้างรากฐานการบริหารจัดการเพื่อรองรับตลาดรถยนต์ EV ที่กำลังเติบโตขึ้นในอนาคตอีกด้วย

ทั้งนี้ในโอกาสครบรอบ10ปี โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้ารถยนต์โตโยต้าไฮบริดทุกรุ่น ที่ศูนย์บริการโตโยต้าทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่5กันยายน ถึง 31 ธันวาคม62

โดยมอบบริการพิเศษตรวจสอบระบบไฟฟ้ารถยนต์ไฮบริดทุกรุ่น ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ปัญหาGTSโดยช่างผู้ชำนาญการตรวจสอบระบบและทำความสะอาดกรองฝุ่นแบตเตอรี่ เพื่อยืดอายุการใช้งาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

พร้อมส่วนลดพิเศษ ค่าอะไหล่รถยนต์ไฮบริดทุกรุ่น สำหรับน้ำยาล้างกระจก,อะไหล่กลุ่มที่ปัดน้ำฝน และยางปัดน้ำฝน,อะไหล่กลุ่มผ้าเบรกและโช๊คอัพ ส่วนลด20%และแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริด12โวลท์ ส่วนลดสูงสุด700บาท

นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่ซื้อถยนต์โตโยต้าไฮบริดใช้แล้วจากโตโยต้า ชัวร์ทั่วประเทศ (ตามรุ่นที่กำหนด) จะได้รับสิทธิพิเศษในการขยายเวลารับประกัน แบตเตอรี่ไฮบริด (High Voltage Battery)ทันทีอีก5ปี(จากเดิม10ปี เป็นสูงสุด15ปี)ตั้งแต่วันที่1กันยายน ถึง31ธันวาคม2562

ซึ่งมีรถยนต์โตโยต้าไฮบริด ที่ได้รับสิทธิ์ คือCamry AHV40 (รุ่นปี2552 – 2555) Camry AVV50 (รุ่นปี2555 – 2561) และPrius ZVW30 (รุ่นปี2553 – 2558)

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Cokey - 08/11 - 16:52

เปิดตัว New Honda Civic Hatchback สีใหม่ ท่อออกกลาง เพิ่ม SENSING ราคา 1.229 ล้านบาท

เปิดตัวแล้ว New Honda Civic Hatchback ปรับรูปลักษณ์ใหม่ สีเทาใหม่ ท่อออกคู่กลาง เพิ่มระบบ SENSING เคาะราคาแล้ว 1.229 ล้านบาท หลังจากปล่อยให้เดากันมาสักระยะ สำหรับ New Honda Civic Hatchback....

SK - 08/11 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ชมรถสวยๆ จากงาน Eicma 2019 – วีดีโอรีวิว Mazda 3 ใหม่

ข่าวฮอตรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา This Week’s Top Stories เรานำรถสวย ๆ หลายรุ่นจากงาน Eicma 2019 ในอิตาลีมาฝากกัน พร้อมด้วยรีวิว Mazda 3 และข่าวอื่น ๆ อีกเพียบ เจาะสเปค BMW....

Cokey - 08/11 - 14:30

อย่างเท่ Ford Baja Forge Super Duty ศูนย์บัญชาการเคลื่อนที่ ตั้งแคมป์ ลุยป่า ปั่นไฟ ทำได้หมด

ชม Ford Baja Forge Super Duty ศูนย์บัญชาการเคลื่อนที่ ลุยป่า ตั้งแคมป์ค้างแรม ซ่อมรถ ปั่นไฟ ได้จบในคันเดียว เตรียมโชว์ใน SEMA Show 2019 หลาย ๆ คนคงมีความฝันที่จะขับรถไปเที่ยวเข้าป่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

02/09/19 17:29

ยลโฉม BMW M850i XDrive Convertible ตัวแรง V8 จากงานเปิดตัวในประเทศไทย

ก่อน

ซีอีโอ Aston Martin ชี้รถเอสยูวี DBX มีความสำคัญสูงสุด กำหนดอนาคตแบรนด์

ต่อไป

next article

ซีอีโอ Aston Martin ชี้รถเอสยูวี DBX มีความสำคัญสูงสุด กำหนดอนาคตแบรนด์