โตโยต้า ไฮบริด ฉลอง 10 ปี จับมือพันธมิตรเปิดโรงงานกำจัดแบตเตอรี่ครบวงจร

โตโยต้าฉลอง 10 ปี รถยนต์ไฮบริดในไทยสร้างยอดขายกว่า 78,000 คัน จับมือพันธมิตร เปิดโครงการบริหารจัดการแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดใช้แล้วแบบครบวงจรแห่งแรกในไทย

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิด เผยว่า 10 ปี ที่ผ่านมา โตโยต้าได้แนะนำรถยนต์ในกลุ่มไฮบริดเข้าสู่ตลาดประเทศไทยพร้อมสร้างความเข้าใจและเชื่อมั่นให้กับลูกค้า ใส่ใจในบริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกันคุณภาพแบตเตอรี่ 10 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ทำให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนมียอดขายรวมกว่า 78,000 คัน

โดยโตโยต้าได้ก่อตั้งสายการผลิตแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดขึ้นที่โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้า เกตเวย์ ฉะเชิงเทราในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นโรงงานโตโยต้าที่ประกอบแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ล่าสุด ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง โตโยต้า ทูโช ประเทศไทย, เดนโซ ประเทศไทย และ เวสท์ แมเนจเม้นท์ สยาม ในการดำเนินโครงการการบริหารจัดการแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดใช้แล้วแบบครบวงจร (3R Scheme)”มุ่งเน้นให้ทุกองค์ประกอบของแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดที่ผ่านการใช้งานแล้วได้เข้าสู่การบริหารจัดการอย่างเหมาะสม

โตโยต้าถือเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกในไทยที่เริ่มระบบการจัดการแบตเตอรี่ไฮบริดแบบครบวงจร ซึ่งไม่เพียงแต่จะรองรับแบตเตอรี่ไฮบริดใช้แล้วจากผู้ผลิตรถยนต์เท่านั้น ยังพร้อมให้บริการกับลูกค้าทุกประเภทในอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกด้วย เราเชื่อว่านอกจากโครงการนี้จะมีส่วนช่วยในการลดค่าใช้จ่ายของตัวแบตเตอรี่ไฮบริด รวมถึงลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยในการสร้างรากฐานการบริหารจัดการเพื่อรองรับตลาดรถยนต์ EV ที่กำลังเติบโตขึ้นในอนาคตอีกด้วย

ทั้งนี้ในโอกาสครบรอบ10ปี โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้ารถยนต์โตโยต้าไฮบริดทุกรุ่น ที่ศูนย์บริการโตโยต้าทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่5กันยายน ถึง 31 ธันวาคม62

โดยมอบบริการพิเศษตรวจสอบระบบไฟฟ้ารถยนต์ไฮบริดทุกรุ่น ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ปัญหาGTSโดยช่างผู้ชำนาญการตรวจสอบระบบและทำความสะอาดกรองฝุ่นแบตเตอรี่ เพื่อยืดอายุการใช้งาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

พร้อมส่วนลดพิเศษ ค่าอะไหล่รถยนต์ไฮบริดทุกรุ่น สำหรับน้ำยาล้างกระจก,อะไหล่กลุ่มที่ปัดน้ำฝน และยางปัดน้ำฝน,อะไหล่กลุ่มผ้าเบรกและโช๊คอัพ ส่วนลด20%และแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริด12โวลท์ ส่วนลดสูงสุด700บาท

นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่ซื้อถยนต์โตโยต้าไฮบริดใช้แล้วจากโตโยต้า ชัวร์ทั่วประเทศ (ตามรุ่นที่กำหนด) จะได้รับสิทธิพิเศษในการขยายเวลารับประกัน แบตเตอรี่ไฮบริด (High Voltage Battery)ทันทีอีก5ปี(จากเดิม10ปี เป็นสูงสุด15ปี)ตั้งแต่วันที่1กันยายน ถึง31ธันวาคม2562

ซึ่งมีรถยนต์โตโยต้าไฮบริด ที่ได้รับสิทธิ์ คือCamry AHV40 (รุ่นปี2552 – 2555) Camry AVV50 (รุ่นปี2555 – 2561) และPrius ZVW30 (รุ่นปี2553 – 2558)

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ