ขอเคลียร์สต็อกก่อน? Toyota Hilux Revo ไมเนอร์เชนจ์อาจเลื่อนเปิดตัวไม่มีกำหนด

Toyota Hilux Revo รุ่นปรับโฉมมีกำหนดการเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ แต่ล่าสุดมีรายงานว่าอาจถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

เว็บไซต์ CarAdvice รายงานว่า ผู้แทนจำหน่าย Toyota ในประเทศออสเตรเลียได้ร้องขอไปยังบริษัทแม่ให้เลื่อนการเปิดตัว Hilux Revo รุ่นปรับโฉมครั้งใหญ่ออกไปก่อน เนื่องจากตลาดรถยนต์ในประเทศยังไม่ฟื้นตัว และสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 ยังไม่มีความแน่นอน

รายงานข่าวระบุด้วยว่า หาก Toyota เปิดตัวรถกระบะโฉมใหม่เร็วเกินไป ทำให้รุ่นก่อนปรับโฉมไม่สามารถขายได้และทำให้ผลิตภัณฑ์ล้นสต็อก อย่างไรก็ตาม ไม่มีความชัดเจนว่า Toyota จะตัดสินใจดีเลย์การเปิดตัวทั้งในออสเตรเลียและประเทศไทยที่มีช่วงเวลาใกล้เคียงกันหรือไม่

รถกระบะ Hilux Revo รุ่นใหม่มีข่าวว่าจะขึ้นสายการผลิตในประเทศไทยภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และมีกำหนดเผยโฉมสู่ตลาดออสเตรเลียในเดือนกรกฎาคมนี้ หากมีการเลื่อนเปิดตัว คาดว่าจะขยับออกไปจนถึงเดือนตุลาคม

ก่อนหน้านี้ มีทั้งภาพเรนเดอร์และภาพสปายช็อตของ Hilux Revo รุ่นไมเนอร์เชนจ์ออกมาแล้ว เผยให้เห็นการปรับปรุงหน้าตาใหม่ที่ดูทันสมัยและดุดันยิ่งขึ้น ล้ออัลลอย 18 นิ้วดีไซน์ใหม่ ส่วนไฟท้ายก็เปลี่ยนยกชุดเช่นกัน ดูภูมิฐานขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน

ภายในห้องโดยสารจะมีระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นอัพเดทใหม่ รองรับแอปเปิลคาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ออโต้ ระบบความปลอดภัยครบครันมากยิ่งขึ้น

ขณะที่เครื่องยนต์ยังคงเป็นรุ่นเดิม ดีเซล 4 สูบ รหัส 2GD-FTV ขนาด 2.4 ลิตร VN-Turbo พละกำลัง 150 แรงม้าที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิด 343 นิวตันเมตร ที่ 1,400 – 2,800 รอบ/นาที ประกบกับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด อย่างไรก็ดี อาจได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีพละกำลังสูงขึ้น

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.org

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ