พาชม Toyota Highlander รถเอสยูวีพี่เบิ้ม รองรับผู้โดยสาร 7 คน

Toyota Highlander รถเอสยูวีไฮบริดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของค่ายรถจากแดนปลาดิบจะออกจำหน่ายในยุโรปเป็นครั้งแรกภายในช่วงต้นปีหน้า

ก่อนหน้านี้ Highlander เคยเปิดตัวในอเมริกาเหนือ ออสเตรเลีย (ในชื่อ Kluger) รัสเซีย และอีกหลายตลาดทั่วโลกมาแล้ว ล่าสุด รถเอสยูวีขนาดใหญ่รุ่นนี้จะลุยแผ่นดินยุโรปโดยมาพร้อมระบบไฮบริดเท่านั้นและใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD-i เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Highlander พัฒนาบนแพลตฟอร์ม GA-K มีความยาวตัวถังถึง 4,950 มม. รองรับผู้โดยสาร 7 คน พื้นที่ภายในมีความจุ 658 ลิตรแต่สามารถเพิ่มขึ้นเป็น 1,909 ลิตรเมื่อพับเบาะแถวที่ 2 และแถวที่ 3 ลงให้แบนราบ ขณะเดียวกัน Toyota เคลมว่าเบาะแถวที่ 3 สามารถรองรับผู้โดยสารผู้ใหญ่ที่มีความสูง 180 ซม. ได้สบาย

ภายนอกมีสีตัวถังให้เลือก 2 สีคือ ดำ Black และเทา Graphite ล้ออัลลอย 20 นิ้วเป็นขนาดมาตรฐานจากโรงงาน ประตูท้ายไฟฟ้า ภายในมีหน้าจอมัลติมีเดีย 12.3 นิ้ว เฮดอัพดิสเพลย์ รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ รวมถึงระบบชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย และกระจกมองหลังดิจิทัล

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์เบนซิน Atkinson-cycle ความจุ 2.5 ลิตร ทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวติดตั้งที่ล้อหน้าและหลัง แบตเตอรี่นิคเกิล-เมทัล ไฮดรายด์ติดตั้งใต้เบาะแถวที่ 2 มีพละกำลังสูงสุด 244 แรงม้า อัตราบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 15.5 กม.ต่อลิตร ปล่อยมลพิษ 146 กรัมต่อกม.

ความปลอดภัยภายใต้แพ็คเกจ Toyota Safety Sense ประกอบด้วยระบบ Pre-Collision System (PCS) พร้อมการช่วยเหลือบังคับเลี้ยวแบบแอคทีฟ, ระบบ Full Range Adaptive Cruise Control with Road Sign Assist (RSA) ระบบ Lane Tracing Assist (LTA), Lane Departure Alert (LDA), Automatic High Beam (AHB) และ Road Sign Assist (RSA)

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ